Lòng nhân ái là gì? Xã hội hiện nay có thiếu lòng nhân ái?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 26/11/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 2104 Lượt xem
4.9/5 - (333 bình chọn)

Sống trên đời vô thường, trao nhau chút nghĩa tình yêu thương để thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Nhân ái không màng danh lợi. Đem lòng nhân ái đi đến muôn nơi. Vậy lòng nhân ái là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Lòng nhân ái là gì? Xã hội hiện nay có thiếu lòng nhân ái?

Luận về lòng nhân ái là gì?

Nhân có nghĩa là người. Ái có nghĩa là yêu. Vậy lòng nhân ái là gì? Là tình yêu thương của con người với con người. Là sự sẻ chia giúp đỡ lúc hoạn nạn khó khăn. Là cánh tay giang rộng che chở cho những số phận nhỏ bé hơn mình.

Nguyễn Ái Quốc chính là người thanh niên yêu nước. Yêu đến vô cùng mới có thể đưa đất nước bước sang trang sử mới.

Lòng nhân ái là một điều tốt đẹp cần lưu giữ và phát huy trong cuộc sống của chúng ta.

Lòng nhân ái là gì? Xã hội hiện nay có thiếu lòng nhân ái?

Biểu hiện của lòng nhân ái là gì?

Tấm lòng là thứ ẩn sâu trong mỗi chúng ta. Lòng nhân ái là điều tồn tại bên trong con người. Nó ở ngay cuộc sống của ta. Trong những hoạt động hàng ngày. Từng cử chỉ, hành vi đến lời nói dành cho người khác, ta đã thể hiện được tấm lòng của chính mình. Những thứ ẩn sâu bên trong chúng ta luôn khiến trái tim người đối diện trở nên ấm áp hơn.

Là mỗi người cần phải có trách nhiệm và thái độ sống tích cực để cùng xây dựng và phát triển xã hội này.

Lòng nhân ái là gì? Xã hội hiện nay có thiếu lòng nhân ái?

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã hi sinh cả cuộc đời để mang lại cho đất nước nền độc lập tự hào. Hay Mẹ Teresa luôn cứu giúp các mảnh đời tuyệt vọng trên trái đất.

Lòng nhân ái của mỗi cá nhân có thể tương trợ cho nhiều người trong cuộc sống. Ngày hôm nay, mình giúp họ. Ngày mai họ yêu thương mình. Những hành động nhỏ bé chính là những nghĩa cử cao đẹp.

Lòng nhân ái của chúng ta sẽ giúp đỡ được rất nhiều người, rất nhiều mảnh đời ở ngoài kia. Dù chỉ là những hành động hết sức nhỏ bé nhưng đó là niềm động viên và an ủi lớn đối với họ.

Tuy nhiên trong xã hội vẫn còn tồn tại những người chỉ biết sống cho riêng mình, không biết giúp đỡ nhiều người xung quanh. Làm việc gì cũng chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mình. Cần hướng dẫn và đưa lối họ đến nơi có tình yêu thương. Đôi khi lên án và phê phán không giải quyết được vấn đề.

Con người là cái mình có, thêm cái mình trở nên, cộng với những gì mình sẽ làm. Cái sẽ làm chính là thể hiện lòng nhân ái: điều mà mỗi người đã có tự thâm tâm, để làm cho con người trở nên người hơn.

Vai trò của lòng nhân ái là gì?

Đây chính là sức mạnh vĩ đại nhất trên thế giới này. Lòng nhân ái có thể xua tan băng giá, sưởi ấm những trái tim lạnh lẽo. Lòng nhân ái có thể mang con người gần lại bên nhau, cùng tạo nên những điều tốt đẹp. Một khi lòng nhân ái được lan tỏa, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Trao yêu thương nhận lại yêu thương. Cả xã hội gắn kết với nhau bằng tình yêu thương chính là một xã hội hạnh phúc.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã hiểu lòng nhân ái là gì? Và mong rằng chúng ta sẽ cùng lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng.

Xem thêm: cố nhân là gì?

4.9/5 - (333 bình chọn)