Hướng dẫn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 17/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 1631 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Không chọn được tệp tờ khai khi kê khai thuế qua mạng là một trong những lỗi phổ biến mà các cá nhân, tổ chức thường gặp phải. Mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn vì không biết cách xử lý. Chính vì vậy trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng.

Nguyên nhân lỗi không chọn được tệp tờ khai

Thường có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi trên nhưng phổ biến nhất là do máy tính các bạn chưa cài đặt phần mềm java hoặc phiên bản Java đang cài không phù hợp.

Hệ thống cổng thông tin nộp tờ khai của TCT có quy định sử dụng đúng phần mềm Java Plug-in. Tất cả những phiên bản Java cao hơn hoặc thấp hơn đều không thể hoạt động ổn định khi kê khai thuế.

>>>Tham khảo: Mẫu phiếu thu

Hướng dẫn cách khắc phúc lỗi không chọn được tệp tờ khai

Để sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai, bạn cần phải gỡ bỏ toàn bộ phần mềm Java đã cài đặt trước đó và tiến hành cài đặt lại phiên bản Java mới.

Đối với Windown 7:

Các bạn ra ngoài màn hình Desktop => Tìm mục Control Panel

Tại đây các bạn chọn thư mục Program => Tìm thư mục Programs and Features=> Tìm các phiên bản Java đang có trong máy sau nó nhấn Uninstall.

Đối với Windown 8:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, chọn Control Panel. Khi bảng điều khiển Control Panel xuất hiện, nhấn Programs. Sau đó chọn Java 6,7,8 update… rồi nhấn Uninstall.

Đối với Windown 10:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và chọn Apps.

Tại mục Apps & features các bạn tìm đến phần mềm Java đã cài đặt trên máy tính. Nhấn vào từng phiên bản Java đã được cài đặt và chọn Uninstall để gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản Java đã cài trước đó.

Sau khi đã gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản Java trên máy tính, tiến hành cài đặt lại phần mềm Java theo phiên bản TCT quy định.

>>>Tham khảo: Mẫu phiếu chi

Hướng dẫn tải phần mềm Java

Sau khi cài đặt Java, bạn khởi động lại máy tính, mở trình duyệt IE và truy cập vào trang kê khai thuế tbtvn.gdt.gov.vn. Sau đó tiến hành chọn tệp tờ khai bình thường.

Lưu ý: Khi vào kê khai, hệ thống Tổng cục Thuế sẽ hỏi có chạy Java không, hãy nhấn Run và bắt đầu kê khai như bình thường.

Không nộp được tờ khai

Tích vào “I accept…” và nhấn Run

Tích vào “I accept…” và nhấn Run[/caption]

Lúc này sẽ xuất hiện ô Chọn tệp tờ khai. Như vậy là đã khắc phục thành công.

Không nộp được tờ khai

Như vậy, TBT VN đã hướng dẫn các bạn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

>>Tham khảo : Văn phòng công chứng

5/5 - (1 bình chọn)