Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 490 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nhãn hiệu là một trong những loại tài sản trí tuệ có giá trị nhất của Doanh nghiệp bới đó là thành quả của sự nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất của doanh nghiệp đó, trong đó bao gồm có thương hiệu của sản phẩm mà doanh nghiệp đó đã tạo ra. Chính vì vậy, để bảo vệ tài sản đó, các doanh nghiệp thường đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đăng ký bản quyền nhãn hiệu.

Thủ tục này là rất quan trọng bởi trong bối cảnh cạnh tranh rất lớn hiện nay của các thương hiệu thì một nhãn hiệu nếu không được bảo hộ, sẽ rất dể bị xâm phạm. Tuy là một thủ tục quan trong, nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng nắm rõ được quy trình, thủ tục cũng như chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào. Vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc về Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất.

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ?

Để tính chi phí đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần xác định được những nội dung sau:

– Chủ đơn tự thực hiện soạn hồ sơ và tự thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu với cơ quan đăng ký kinh doanh hay thông qua một đơn vị dịch vụ khác. Việc xác định chủ thể nộp đơn đăng ký là rất quan trong bởi mức phí khi tự thực hiện thủ tục đăng ký và thông qua đơn vị đại diện đăng ký là khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ thì ngoài lệ phí nhà nước, các chủ thể cần bỏ thêm một khoản gọi là phí dịch vụ cho đơn vị cung cấp dịch vụ đó.

– Số nhóm sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đăng ký.

– Số lượng sản phẩm, dịch vụ trong mỗi nhóm đăng ký có mang nhãn hiệu.

– Yêu cầu của các chủ thể với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của mình như hưởng quyền ưu tiên, đăng ký quốc tế, phản đối hồ sơ đăng ký của chủ thể khác,…

Sau khi xác định được đầy đủ những nội dung trên thì chủ thể mới có thể đễ dàng tính được chi phí phải bỏ ra để đăng ký nhãn hiệu.

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu năm 2020?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất được quy định cụ thể tại Thông tư 263/2016/TT – BTC. Theo thông tư này thì để đăng ký nhãn hiệu, chủ thể sẽ phải đóng những khoản phí sau đây:

– Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi): 150.000 đồng;

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là 550.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ. Nếu nhóm sản phẩm dịch vụ có trên 06 sản phẩm, dịch vụ thì các chủ thể phải nộp thêm 120.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng;

– Phí tra cứu thông tin trong quá trình thẩm định, giải quyết khiếu nại và các công việc khác: 180.000 đồng/nhóm sản phẩm. Nếu nhóm sản phẩm, dịch vụ có trên 06 sản phẩm, dịch vụ thì các chủ thể phải nộp thêm 30.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Phí công bố thông tin đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng.

– Phí đăng bạ thông tin đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng.

– Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của TBT Việt Nam

Chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của mỗi đơn vị là khác nhau. Đối với TBT Việt Nam thì chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu được tính như sau:

– Phí tra cứu nhãn hiệu: 400.000 đồng.

– Phí nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là: 1.300.000 đồng.

– Phí cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu là 340.000 đồng.

Tùy vào trường hợp cụ thể của Quý khách hàng, phí dịch vụ Luật Hoàng Phi của chúng tôi có thể bao gồm thêm một số khoản bổ sung khác. Mọi vấn đề về Lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất sẽ được các chuyên viên, luật sư báo phí trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ.

->>>> Tham khảo thêm : đăng ký sáng chế

->>>> Tham khảo thêm : đăng ký kiểu dáng công nghiệp

5/5 - (5 bình chọn)