Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 11/06/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 299 Lượt xem

Hộ kinh doanh cá thể hiện nay đang là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn, bởi mô hình này phù hợp với những cá nhân, hộ gia đình hoặc một nhóm người muốn tiến hành hoạt động kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, ít tốn kèm cũng như những thủ tục về đăng ký hộ kinh doanh cá thể cũng đơn giản hơn so vối doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những quy định của pháp luật về hộ kinh doanh cá thể, nhất là lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể là bao nhiêu?

Đây là vấn đề đang được rất nhiều cá nhân, hộ gia đình quan tâm. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức về lệ phí khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, từ đó có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định đăng ký hộ kinh doanh cá thể thay vì đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Trước khi đi vào làm rõ về lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể, chúng tôi xin lưu ý về địa điểm nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

Hộ kinh doanh cá thể là một mô hình kinh doanh nhỏ, với quy một trong một gia đình hoặc một nhóm người cũng nhau thực hiện những hoạt động kinh doanh, do cá nhân hoặc một nhóm người đứng ra làm chủ. Trong hộ kinh doanh cá thể, việc đăng ký trụ sở chỉ được đăng ký tại một địa điểm nhất định và số lượng lao động của Hộ kinh doanh các thể không được quá 10 người.

Để đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, chủ thể đăng ký có thể gửi giấy đề nghị đăng ký Hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện) nơi Hộ kinh doanh đặt trụ sở chính để đăng ký.

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

Lệ phí khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể hiện nay nếu chủ sở hữu tự mình đi đăng ký thì chỉ mất 150.000 đồng/lần. Tuy nhiên, trên thực tế thì mức phí này có thể cáo hơn.

Bởi cộng lại các chi phí khác nhau như chi phí Khách hàng phải đi lại nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ, công sức nghiên cứu tài liệu, nghe tư vấn viên để chuẩn bị giấy tờ…Vậy nên chúng tôi khuyên Khách hàng để tránh mất thời gian thì tốt nhất nên lựa chọn các đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ.

Phí dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại TBT Việt Nam

Dựa trên sự quan sát, TBT Việt Nam thấy rằng nhiều trường hợp mà chủ thể thuê dịch vụ pháp lý để đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cá thể thì Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể của các công ty dịch vụ là khá cao và mất khá nhiều thời gian, chưa kể đến việc số lượng hồ so không hợp lệ và bị cơ quan đăng ký trả về là không ít.

 Chính vì vậy, TBT Việt Nam đã triển khai gói dịch vụ trọn gói hỗ trợ Khách hàng thoát khỏi những khó khăn như vậy.

Mức giá chúng tôi đưa ra là 1.500.000 đồng/ lần, với dịch vụ trọn gói này thì chúng tôi cam kết Khách hàng không phải động tay vào bất cứ thao tác nào trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Khách hàng tin tưởng chỉ cần gọi lên yêu cầu dịch vụ và cung cấp thông tin cơ bản, còn tất cả mọi công việc đã có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp thực hiện. Chúng tôi cam kết chỉ trong 03 ngày sẽ gửi tận tay Khách hàng đúng như những gì khách hàng yêu cầu.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện