Lấy le là gì? Dùng cách nào để lấy le?

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 2149 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã nghe đến từ lấy le, có nhiều người biết nghĩa của từ này, song cũng không ít người chưa hiểu ý nghĩa cụ thể của từ lấy le. Vậy lấy le là gì? Chúng tôi sẽ giải nghĩa cho bạn qua bài viết sau đây nhé!

Lấy le là gì?

“Le” là một từ gốc Pháp, xuất phát từ chữ “L’air” nghĩa là dáng vẻ. “Lấy le” hay “làm le” nghĩa là “tỏ vẻ, làm ra vẻ”.

Những người hay lấy le là những người hay cố tỏ vẻ, cố làm ra vẻ gì đó để người khác thích thú, ngưỡng mộ mình.

>>> Tham khảo: Background là gì? Bạn đã thực sự hiểu thế nào là background?

Ai là người hay lấy le?

Ngoài việc giải đáp lấy le là gì?, TBT còn cung cấp những thông tin có liên quan.

Thông thường, đàn ông, các bạn nam sẽ là người lấy le với phụ nữ, các bạn gái xung quanh. Khi họ muốn gây sự chú ý đối với 1 cô gái, hoặc cũng có thể gây sự chú ý với một đám đông, họ sẽ có những hành động để lấy le.

Ví dụ: trong một đám đông, chàng trai ăn mặc chỉn chu, nổi bật, luôn nở nụ cười thân thiện và hoà đồng với tất cả mọi người, đó có thể coi là hành động lấy le với những cô gái xung quanh rồi. Hoặc cụ thể hơn, một chàng trai bí mật thanh toán tiền nước cho hai cô gái bàn bên dù chưa quen biết, thì đó đích thị là lấy le rồi.

Đương nhiên, sau những hành động lấy le đó, họ sẽ thu về được sự thích thú, vui vẻ, biết ơn thậm chí ngưỡng mộ từ đối phương.

Các cô gái ít khi hoặc thậm chí không phải nhóm đối tượng hay sử dụng hành động lấy le. Dường như hành động này là đặc quyền dành riêng cho phái mạnh để có thể thể hiện bản thân mình ở những sở trường của họ với đối phương.

>>> Tham khảo: Hoe là gì trong hai thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Anh

Dùng cách nào để lấy le?

Các chàng trai sử dụng rất nhiều hành động để lấy le với các bạn nữ. Có thể là sự ga lăng, nhanh nhẹn, sốc vác. Cũng có thể là dùng sức mạnh để ra tay nghĩa hiệp bảo vệ các cô gái. Hành động này có thể bắt nguồn từ tự nhiên, nhưng cũng có thể đều nằm trong toan tính của các chàng nhằm để lấy lòng đối phương.

Lấy le là một hành động không hề xấu về bản chất. Nó đơn giản là hành động thể hiện bản thân (theo hướng tốt, có lợi)  nhằm đạt được mục đích.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có những người chỉ cố gắng lấy le với phái nữ, những hành động đó ko xuất phát từ bản chất con người mà chỉ mang tính tức thời. Nếu đạt được mục đích rồi thì lần sau sẽ không phải thể hiện như vậy nữa.

Còn các cô gái thì sao? Có phải ai cũng thích được các chàng lấy le hay không?

Đương nhiên trước những hành động đẹp của phái mạnh, nhiều cô nàng sẽ liêu xiêu, cảm kích. Tuy nhiên, cũng có không ít cô nàng, vì vốn dĩ không có tình cảm nên dù chàng trai có cố gắng lấy le như thế nào thì cũng không hạ gục được các nàng như vậy.

Tóm lại, qua bài viết ngắn này, chúng ta đã biết thêm lấy le là gì. Đây cũng là một hành động cần thiết khi bạn nam đang muốn cưa cẩm một bạn nữ. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một kế hoạch lấy le với đối phương thành công nhé!

>>> Tham khảo: Các cặp từ dễ nhầm lẫn: bổ sung hay bổ xung, sơ suất hay sơ xuất?

5/5 - (5 bình chọn)