Thủ tục đăng ký khai sinh online tại 63 tỉnh thành mới nhất

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 21/04/2022 |
 • Tư vấn pháp luật |
 • 92 Lượt xem
Đánh giá post
Để tiết kiệm chi phí thời hạn của dân cư, những tỉnh, thành phố trong cả nước đã cho phép xử lý nhiều thủ tục hành chính qua mạng. Thủ tục ĐK khai sinh online giúp ích rất nhiều cho những bậc cha mẹ khi khai sinh cho con .4. Một số chú ý quan tâm khi ĐK khai sinh online2. Cần sẵn sàng chuẩn bị sách vở gì để việc khai sinh online thuận tiện ?

1. Đăng kí khai sinh online tại đâu?

Hiện nay, người dân muốn làm thủ tục đăng ký khai sinh online có thể tiến hành theo 03 cách:

– Đăng ký tại trang Đăng ý hộ tịch trực tuyến của Bộ Tư pháp https://hotichtructuyen.moj.gov.vn/. Tuy nhiên, hiện trang này vẫn đang trong quy trình hoàn thành xong nên chưa vừa đủ những tỉnh, thành ;- Đăng ký tại Cổng dịch vụ công Quốc gia https://dichvucong.gov.vn ; chọn cơ quan triển khai để triển khai ( lúc bấy giờ có 61 tỉnh, thành tích hợp khai sinh online tại đây ) ;
– Đăng ký tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của địa phương. Chẳng hạn:

 • Tại Hà Nội : https://dichvucong.hanoi.gov.vn/
 • Tại Hồ Chí Minh : https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/
 • Tại Thành Phố Đà Nẵng : https://dichvucong.danang.gov.vn/
 • Tại Đồng Nai: https://dichvucong.dongnai.gov.vn/.

– Đăng ký tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của địa phương. Chẳng hạn :Hiện nay, thủ tục ĐK khai sinh mới được tích hợp ở mức độ 3, nghĩa là, người dân vẫn phải đến thanh toán giao dịch lệ phí ( nếu có ). Việc trả hiệu quả được thực thi trực tiếp, nghĩa là người dân cần đến trực tiếp ủy ban nhân dân có thẩm quyền để nộp lệ phí ( nếu có ) và nhận tác dụng .

2. Cần chuẩn bị giấy tờ gì để việc khai sinh online thuận lợi?

Khai sinh online hay khai sinh trực tiếp, người dân cũng cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở thiết yếu để cán bộ tiếp đón có cơ sở để xử lý hồ sơ nhanh gọn. Cụ thể, trước khi triển khai ĐK khai sinh trực tuyến, người dân cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở sau :

 • Bản chính Giấy chứng sinh : Nếu dân cư không có Giấy chứng sinh do không sinh tại những cơ sở y tế thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh. Nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam kết về việc sinh. ( nếu làm mất Giấy chứng sinh hoàn toàn có thể xin cấp lại theo thủ tục tại đây )
 • Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cha, mẹ: Người dân có thể sử dụng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, họ chiếu;
 • Giấy tờ chứng tỏ nơi cư trú của cha, mẹ : Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú hoặc xác nhận cư trú ;
 • Giấy chứng nhận kết hôn: Trong trường hợp có đăng ký kết hôn;
 • Trong trường hợp người đăng kí khai sinh không phải là cha, mẹ thì cần thêm văn bản ủy quyền có xác nhận. Tuy nhiên, nếu người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền, nhưng phải có sách vở chứng tỏ mối quan hệ. Ngoài ra, những người được chuyển nhượng ủy quyền còn phải có những sách vở chứng tỏ về nhân thân như hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân .

Cần chụp sẵn những sách vở này để tải lên khi mạng lưới hệ thống có nhu yếu .

3. Hướng dẫn đăng ký khai sinh trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Hướng dẫn thủ tục ĐK khai sinh online ( Youtube LuatVietnam )

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-thu-tuc-hanh-chinh.html?ma_thu_tuc=1.001193

Người dân lựa chọn đăng nhập bằng thông tin tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công hoặc Bưu điện Nước Ta .
Nếu chưa có tài khoản, người dân có thể tham khảo bài viết:

Sau khi đăng nhập thành công, chọn tỉnh/thành phố; quận/huyện; phường/xã nơi thực hiện rồi ấn Đồng ý để tiến hành.

dang ky khai sinh onlineNếu chưa có thông tin tài khoản, dân cư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết : Cách ĐK thông tin tài khoản trên Cổng Dịch Vụ Thương Mại công quốc gia Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, chọn tỉnh / thành phố ; Q. / huyện ; phường / xã nơi thực thi rồi ấnđể thực thi .

Tại Danh sách dịch vụ công chọn Nộp trực tuyến tại mục Đăng ký khai sinh thông thường (khối xã).

Xem thêm: Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Bước 2: Đăng ký khai sinh
Sau khi nhấn đồng ý chấp thuận, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trở về trang Dịch Vụ Thương Mại công trực tuyến của những tỉnh, thành phố thường trực Trung ương. Lúc này, người dân điền thông tin theo nhu yếu, làm theo hướng dẫn để triển khai khai sinh .
Chẳng hạn, nếu chọn nơi ĐK khai sinh là Hà Nội thì mạng lưới hệ thống sẽ chuyển sang trang Dịch Vụ Thương Mại công Hà Nội tại địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen

Bước 3: Nhấn “Đăng ký trực tuyến” và chọn “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn


 

Bước 4: Kéo chuột xuống dưới chọn lĩnh vực ‘”Hộ Tịch”. Lúc này, mục “Đăng ký khai sinh” sẽ xuất hiện. Nhấn “Thực hiện” ở mục cần chọn sẽ hiện ra tờ khai đăng ký khai sinh trực tuyến.

Ví dụ : Bạn ở Q. CG cầu giấy, khai sinh cho con thì nhấn chọn : “ Đăng ký khai sinh thường thì ( khối phường ) ” .

 

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đăng ký khai sinh trực tuyến.

Gửi kèm ảnh Giấy chứng sinh ; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của cha / mẹ ; Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cha / mẹ ; Giấy ghi nhận kết hôn .

 

Bước 6: Tích chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” và ấn “Tiếp tục” sau khi nhập mã xác nhận.

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin, nhấn “Hoàn tất”.

Sau khi hồ sơ đăng ký khai sinh được tiếp nhận thành công, người yêu cầu nhận được mã số đăng ký và thời gian trả kết quả hồ sơ, người yêu cầu đến Ủy ban nhân dân xã, phường nhận kết quả. Khi đến Ủy ban nhân dân xã/phường cần mang các giấy tờ gốc để đối chiếu.
 

4. Một số lưu ý khi đăng ký khai sinh online

Sau khi hồ sơ ĐK khai sinh được tiếp đón thành công xuất sắc, người nhu yếu nhận được mã số ĐK và thời hạn trả hiệu quả hồ sơ, người nhu yếu đến Ủy ban nhân dân xã, phường nhận tác dụng. Khi đến Ủy ban nhân dân xã / phường cần mang những sách vở gốc để so sánh .- Nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu thực trạng đảm nhiệm và giải quyết và xử lý hồ sơ ĐK khai sinh ;
– Trong trường hợp hồ sơ ĐK khai sinh trực tuyến chưa khá đầy đủ, mạng lưới hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết cụ thể để bổ trợ hoàn hảo thủ tục này. Lúc này, cha / mẹ trẻ làm theo hướng dẫn từ mạng lưới hệ thống ;
– Kiểm tra hòm thư hoặc số điện thoại cảm ứng để nhận thông tin từ cơ quan có thẩm quyền về việc xử lý thủ tục hành chính ;
– Khi có lịch hẹn trả hiệu quả, mang những sách vở gốc để so sánh khi đến nhận hiệu quả tại Ủy Ban Nhân Dân xã / phường / thị xã ;
– Cha mẹ nên ĐK khai sinh cho con trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con ;
– Với giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân phải chụp 02 mặt từ bản chính hoặc bản sao được xác nhận từ bản chính ;
– Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú được chụp từ bản chính hoặc bản sao được xác nhận từ bản chính ;

– Giấy chứng nhận kết hôn phải được chụp từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ Sổ gốc;

– Nếu cha, mẹ không ĐK khai sinh online cho con được thì hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền cho người khác .
Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, xác nhận, nhưng phải có sách vở chứng tỏ mối quan hệ. Những trường hợp khác văn bản ủy quyền phải được công chứng, xác nhận theo pháp luật của pháp lý .

Trên đây là thủ tục đăng ký khai sinh online. Nếu cần hỗ trợ về thủ tục, vui lòng liên hệ 19006192.

Đánh giá post