Kimochi là gì? Kimochi yamete là gì?

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 714 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Chắc hẳn những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản cũng đã từng nghe về từ Kimochi. Mỗi lần khi nhắc đến từ này mọi người sẽ thường thấy nó rất nhạy cảm và thường có những suy nghĩ theo hướng tục tĩu, không lành mạnh. Nhưng thực ra Kimochi lại mang nhiều ngữ nghĩa, được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Chính vì vậy, trong bài viết này, tổng đài TBT xin giải đáp giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Kimochi và Kimochi yamete.

>>> Xem thêm: Senorita là gì? Senorita nghĩa là gì?

Kimochi là gì?

Kimochi là từ dùng để diễn tả cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực, thái độ của con người về một sự vật hay hiện tượng cụ thể, như sướng quá, thích quá, phê quá.

Kimochi có thể là cảm giác dùng tương tự như feeling trong tiếng Anh, tức là cảm giác thỏa mãn về một thứ gì.

 

>>> Tham khảo: OEM là gì? OEM có phải là nhà sản xuất phụ tùng gốc không?

Kimochi tiếng nhật là gì?

Kimochi tiếng Nhật là danh từ dùng để biểu đạt cảm xúc, trạng thái cả những cảm xúc lâu bên lẫn cảm xúc nhất thời về một hiện tượng, hành động hay là từ dùng để giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật Bản

Khi để chỉ cảm xúc tích cực người Nhật thường dùng cụm “Kimochi ii”, ngược lại trạng thái tiêu cực “Kimochi warui” để biểu thị. Tuy nhiên, tùy vào từng ngữ cảnh và biểu cảm của người nói thì Kimochi lại mang các nghĩa khác nhau.

Ngoài ra, Kimochi tiếng Nhật còn là trạng từ với nghĩa là một chút, một ít.

Ý nghĩa của từ Kimochi là gì?

Như đã nêu ở trên Kimochi là từ dùng để chỉ về cảm xúc, giao tiếp hằng ngày, nó còn được dùng phổ biến trong câu chuyện của gia đình, cụ thể, trong mối quan hệ vợ chồng hoặc các đôi lứa đang yêu nhau.

Kimochi để chỉ tâm trạng thái cảm xúc khi nhìn thấy, bắt gặp một sự kiện nào đó. Điều đó có nghĩa Kimochi có thể mô tả có những trạng thái tồn tại lâu dài và cũng có thể là những trạng thái nhất thời.

Kimochi là từ dùng để chỉ biểu cảm con người về sự thích thú, sự vui mừng của bản thân khi nhận được quà tặng hay gặt thái được thành tựu mong đợi. Cũng như là việc bày tỏ tình cảm yêu thương của mình đến người mà mình quý mến.

Ngoài ra, Kimochi thường được bắt gặp sử dụng nhiều trong nền công nghiệp phim cấp 3 của Nhật Bản. Chính vì vậy, mà nó thường dùng khơi gơi về chuyện chăn gối hoặc sinh hoạt vợ chồng, kích thích bạn giới của mình trong tình yêu. Do đó, khi sử dụng Kimochi trong ngữ cảnh này cần tránh những suy nghĩ tục tĩu và không lành mạnh.

>>> Tham khảo: Portfolio là gì? Cách thiết kế Portfolio như thế nào cho đẹp?

Kimochi yamete là gì?

Yamete là từ dùng để chỉ một hành động đang diễn ra mà người nói yêu cầu người thực hiện hành động dừng ngay hành động này hoặc mang ý nghĩa là đừng thực hiện hành động nào đó.

Nhưng ngược lại với ý nghĩa trên, Yamete theo nghĩa bóng lại có nghĩa người nói yêu cầu đối phương hãy tiếp tục thực hiện một hành động cụ thể. Vì vậy, hãy dựa vào ngữ cảnh và biểu hiện của người nói để biết nên hay không nên tiếp tục hành động của mình

Khi Kimochi và Yamete kết hợp với nhau thành “Kimochi Yamete” thì chúng là một từ lóng tục tĩu. Nếu Kimochi ghép với Yamete theo nghĩa đen nó tỏ ý với bạn tình là dừng kích thích tình dục sau khi đã đạt đến khoái cảm. Nhưng thực tế trong các bộ phim cấp 3 thì nó lại mang hàm ý là “hãy tiếp tục đi”.

Đây là cách mà người Nhật sử dụng lối nói ngược, bởi lẽ người phương Đông vốn coi trong sự tế nhị, sâu sắc. Nói ngược vừa giúp người nói tránh cảm giác xấu hổ, vừa giúp thể hiện sự tinh tế của người nghe trong hoàn cảnh đó.

Trong nền văn hóa của xứ sở mặt trời mọc, con người có giới hạn rất rạch ròi về quan hệ, công việc, tình cảm. Chính vì vậy, đừng vội cho rằng Nhật là nước phóng khoáng về tình dục và  xem đó lại là chuẩn mực xã hội của họ, mà phải hiểu đúng ý nghĩa của “Kimochi Yamete” trong ngữ cảnh của nó.

>>> Xem thêm: Chill là gì? Chill out là gì? Chill phết là gì?

5/5 - (5 bình chọn)