Kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 285 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là một ngày lễ rất quan trọng đối với mỗi một công ty. Đây là sự kiện diễn ra hàng năm chính vì thế nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp và sáng tạo qua mỗi một năm.

Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty.

Khái niệm Lễ kỷ niệm thành lập công ty:

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là cơ hội giúp ban lãnh đạo và nhân viên các phòng ban gắn kết và hiểu nhau hơn. Lễ kỷ niệm không chỉ là bữa tiệc tỏ lòng biết ơn tới khách hàng, đối tác mà còn thể hiện sự tri ân của ban lãnh đạo tới sự nhiệt tình, đóng góp cống hiến của đội ngũ nhân viên.

Những sự kiện như thế này sẽ giúp nhân viên có thêm nhiệt huyết làm việc, thêm gắn bó và tin tưởng vào công ty hơn. Để làm được điều này, chủ doanh nghiệp phải là một nhà lãnh đạo tài ba và có khả năng “truyền lửa” cho người khác.

Kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty:

– Nội dung kịch bản tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm thành lập công ty:

+ Sau khi đón tiếp và để khách mời ổn định chỗ ngồi, người dẫn chương trình giới thiệu chương trình và mở màn bằng các tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng.

+ Người dẫn chương trình tiến hành giới thiệu ban tổ chức, ban lãnh đạo công ty, các vị đại biểu, khác mời.

+ Phát video về quá trình thành lập công ty, phát triển và những thành tự mà công ty đã đạt được.

+ Ban lãnh đạo báo cáo về quá trình hoạt động của công ty, thành quả đạt được trong năm vừa qua và đề ra phương hướng mục tiêu trong tương lai.

+ Ban lãnh đạo công ty đọc quyết định khen thưởng và trao quà cho các cá nhân, phòng ban đạt thành tích xuất sắc.

+ Các tiết mục văn nghệ tiếp theo được trình diễn để kết thúc phần lễ và chuyển sang phần tiệc.

+ Người dẫn chương trình mời ban lãnh đạo công ty lên khui sâm panh khai tiệc.

+ Thưởng thức tiệc và tham gia game sân khấu vui nhộn của ban tổ chức để nhận quà.

+ Kết thúc chương trình, toàn bộ khách mời và nhân viên tự do hát karaoke.

– Quy trình tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty:

+ Bước 1: Xác định chủ đề và kịch bản.

Quý bạn đọc cần tìm chủ đề của buổi lễ kỷ niệm. Chủ đề của buổi lễ là yếu tố rất quan trọng khi tổ chức lễ kỷ niệm. Vì nó giúp định hướng nội dung chương trình ngay từ đầu.

Đây là yếu tố phải được duy trì xuyên suốt sự kiện từ kịch bản, video tổng hợp hành trình; cách trang trí sân khấu đến dress code dành cho khách mời…

Sau khi quý bạn đọc xác định chủ đề, bạn cần lên nội dung kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty theo từng phần chính và nhớ dự trù thời gian cho mỗi phần nhé. Lưu ý cần phân bổ thời gian hợp lý để kiểm soát tốt hơn các phần nội dung sự kiện.

+ Bước 2: Dự trù số lượng người tham dự.

Việc dự trù số lượng người tham sự sẽ giúp bạn chọn địa điểm và đặt tiệc một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khi quý bạn đọc lên chương trình cũng sẽ cụ thể và phù hợp hơn rất nhiều.

+ Bước 3: Chọn địa điểm và thời gian tổ chức.

Bước tiếo theo sau khi dự trù được số lượng người tham gia là bạn phải lựa chọn địa điểm tổ chức buổi lễ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của công ty về mặt nội dung, hình thức, tính chất… Đồng thời chốt ngày tổ chức để thông báo với các khách mời.

+ Bước 4: Phân công công việc tới các nhân sự.

Có thể một mình bạn có thể phụ trách lên kịch bản, nhưng bạn sẽ không thể quản lý hết được tất cả các đầu mục công việc. Bạn hãy tiến hành phân công và tổ chức giám sát các hoạt động và đảm bảo tiến độ của buổi lễ kỷ niệm. Mỗi cá nhân được phân công cần phải nắm rõ các đầu mục công việc của mình, tránh bị quên và sai sót.

Để buổi lễ kỷ niệm thành lập công tu được diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch thì biij phận action team sẽ phải hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với nhau.

+ Bước 5: Đặt hàng thực đơn, quà tặng và vật phẩm cho buổi lễ kỷ niệm.

Đây là việc không thể thiếu trong việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Bạn cần đặt thực đơn theo số lượng người tham gia. Qua đó, thể hiện sự tôn trọng và ý nghĩa quan trọng của buổi lễ tới khách mời và mọi người tham gia.

Bạn cần chuẩn bị những vật phẩm rất quan trọng trong buổi lễ. Có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ để chuẩn bị hoa, banner, quà, thiết bị ấm thanh, ánh sáng, máy chiếu…

+ Bước 6: Duyệt chương trình và tiến hành.

Thực hiện chương trình theo kịch bản đặt ra 01 đến 02 ngày để xem chương trình diễn ra có gặp vấn đề gì không? Có đúng như bản thân đã dự trù không?…

Tất cả các nội dung chương trình cần phải đẩy mạnh và chú ý đến việc truyền thông khẳng định vị thế của công ty. Quý bạn đọc hãy lưu ý đến vấn đề thời tiết, nếu tổ chức khai trương ngoài trời thì cần lên phương án dự phòng để nếu thời tiết xấu có thể di chuyển tổ chức ở bên trong.

Như vậy, trong bài viết phía trên chúng tôi đã trình bày nội dung kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nêu ra một số lưu ý khi tiến hành lễ kỷ niệm thành lập công ty.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty cổ phần

5/5 - (3 bình chọn)