Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 2631 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy báo trúng tuyển đến  thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học. Vậy khi nào có giấy trúng tuyển đại học 2022?

Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?

Sau thời gian công bố điểm thi và thay đổi nguyện vọng nhiều thí sinh vẫn luôn thắc mắc và mong chờ Giấy thông báo trúng tuyển Đại học 2022 của các trường đã đăng ký. Vậy khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?

Năm 2022, các trường đại học tuyển sinh với nhiều phương thức xét tuyển sớm, vì vậy, có những trường dã thông báo kết quả trúng tuyển tới thí sinh trước khi thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Tuy nhiên, đây chỉ là bước trúng tuyển tạm thời, để trúng tuyển chính thức, thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT đồng thời lựa chọn nguyện vọng và xác nhận nguyện vọng, lệ phí xét tuyển trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 là trước 17h ngày 17/9/2022, thời gian xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống của Bộ là trước 17h ngày 30/9/2022.

Như vậy, dự kiến sau ngày 17/9/2022, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học để các thí sinh có thể đăng ký nhập học trước mốc thời gian mà Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định.

Hồ sơ xác nhận nhập học đại học gồm những gì?

Mỗi trường đại học, cao đẳng sẽ có những hướng dẫn riêng về thủ tục nhập học, thí sinh cần theo dõi website của trường để tìm hiểu những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, về cơ bản, thủ tục nhập học sẽ cần có các loại giấy tờ sau:

+ Giấy báo trúng tuyển (bản chính)

+ Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2022; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022.

+ Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

+ CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn.

+ Bản sao Giấy khai sinh

+ Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

+ Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh)

+ Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

+ Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao)

Lưu ý:

– Giấy báo trúng tuyển phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

– Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

– Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng thời gian và địa điểm theo yêu cầu ghi trong Giấy thông báo trúng tuyển của trường. Đến chậm từ 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. (Nếu đến chậm với lý do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.)

– Một số trường sau khi thời gian nhập học sẽ tiến hành kiểm tra Tiếng Anh đầu vào, riêng đối với những em đã có chứng chỉ Tiếng Anh tương đương thì sẽ không cần phải thực hiện bài kiểm tra này.

Trên đây là nội dung bài viết khi nào có giấy trúng tuyển đại học 2022? cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (8 bình chọn)