Khắc dưa hấu tết trưng bày nét độc và lạ của công nghệ khắc laser

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 09/06/2020 |
  • Khám phá |
  • 807 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Vào các dịp lễ tết thông thường người Việt Nam hay bày dưa hấu trên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ trưng bày bằng loại dưa hấu thông thường mà nhiều người dân đang truy lùng dưa hấu được khắc thư pháp vào ngày Tết. Dạo 1 vòng các đường phố Hà Nội vào dịp trước tết. Thì chắc hẳn không thể thiếu được các cửa hàng khắc dưa hấu tết vừa độc đáo vừa mang nét tinh tế truyền thống này. Cùng chùng tôi tìm hiểu về công nghệ khắc dưa hấu tết độc đáo này.

Khắc dưa hấu tết bằng cách nào?

Thông thường đối với những quả dưa hấu được dùng để điêu khắc thì đó là những loại quả tròn, cứng cáp và chắc chắn. Từ những quả dưa hấu được chọn sẽ khắc hình hay chữ lên đó. Các dòng chữ khắc thông dụng như: Tài, Lộc, An khang thịnh vượng, Vạn sự như ý,…. Và khắc con giáp đại diện cho năm đó.

 

Trước kia để cho ra 1 trái dưa được điêu khắc tỉ mỉ. Người thợ phải mất rất nhiều thời gian tìm mẫu và thực hiện các thao tác. Do đó, thường hiệu suất để khắc được những trái dưa hấu nghệ thuật thường không cao.

Tuy nhiên, nếu theo kiểu khắc thủ công này chất lượng xấu hay đẹp hoàn toàn dự vào tay nghề ổn định của người thợ. Vì vậy, đôi khi bạn có thể không hài lòng với những điều mình mong muốn.

Khắc dưa hấu tết bằng công nghệ tia laser

Ngày nay, với sự phát triển của các công nghệ hiện đại. Thì việc các máy móc tham gia vào quá trình sản xuất của con người là chủ yếu. Với công nghệ khắc laser trên các chất liệu như: khắc laser trên gỗ, da , mica, … Thì điều này hoàn toàn trở nên đơn giản với việc khắc chữ lên dưa hấu.

 

Khắc trên dưa hấu sử dụng các chùm tia laser có cường độ vừa đủ. Để giúp cho các đường nét mềm mại và sinh động hơn. Ưu điểm khi sử dụng công nghệ này cũng giống như khắc laser trên da. Tuy nhiên đường nét trên quả dưa sẽ không bị đứt đoạn do sử dụng các loại dao và dụng cụ khắc khác. Mặt khác, khắc laser trên dưa hấu sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức so với phương pháp thủ công. Do đó, trong ngành thực phẩm công nghệ này cũng được sử dụng nhiều để khắc các bao bì, hộp cho các loại thực phẩm nói chung và dưa hấu nói riêng.

Dưa hấu được khắc bằng laser có thể phục vụ theo mọi yêu cầu của khách. Dù là hình ảnh nhiều chi tiết, hoa văn hay những họa tiết phức tạp. Việc khắc được minh họa trước trên file thiết kế của mấy tính. Do đó khách hàng có thể xem trực tiếp trước khi in – khắc lên dưa hấu.

Lựa chọn địa chỉ khắc dưa hấu tết

Gia công máy khắc là tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ khắc laser trên mọi chất liệu tại địa bàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang tới sản phẩm trên mức hài lòng cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)