4 bước hủy đơn hàng Tiki đơn giản nhất trên website và trên điện thoại

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 714 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi sử dụng dịch vụ của Tiki. Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất chính là huỷ đơn hàng Tiki như thế nào khi sử dụng website hoặc app. Do đó, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Huỷ đơn hàng Tiki bằng Website

Đa số mọi người thường mua hàng trên website của Tiki bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, dễ thao tác và đầy đủ thông tin. Và tất nhiên, để có thể đặt hàng thành công trên website của Tiki, mọi người cần phải đăng ký tài khoản. Cho nên, khi muốn hủy các đơn hàng đã đặt, mọi người cũng sẽ phải đăng nhập tài khoản và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Để hủy đơn hàng bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Tiki mà bạn đã dùng để đặt đơn hàng đó. Menu đăng nhập nằm ở góc bên phải màn hình máy tính.

Bước 2: Vào mục đơn hàng của tôi

Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản Tiki, bạn tìm đến mục “ĐƠN HÀNG CỦA TÔI”. Bạn sẽ thấy tất cả những đơn hàng của mình đã từng đặt trên Tiki, trong đó đã bao gồm cả những đơn hàng mà bạn muốn hủy.

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy

Sau khi xác định đơn hàng muốn huỷ, bạn nhấn chọn vào đơn hàng đó, giống như hướng dẫn trong hình ảnh phía dưới.

Bước 4: Hủy đơn hàng Tiki

Sau khi đã bấm vào đơn hàng mà bạn muốn hủy nó sẽ hiện ra chi tiết đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy ô “HỦY ĐƠN HÀNG” ở góc phía dưới bên phải màn hình, hãy bấm vào nó để hủy đơn hàng. Khi click vào ô Hủy Đơn Hàng nó sẽ hiện ra cho bạn một ô để bạn chọn lý do vì sao muốn hủy đơn hàng. Hãy chọn một lý do mà bạn thấy phù hợp nhất, sau đó bấm “ĐỒNG Ý”.

Sau khi xác nhận huỷ đơn hàng, Tiki sẽ gửi về cho bạn 1 thông báo để chắc chắn ràng đơn hàng của bạn đã được hủy.

Cách huỷ đơn hàng trên Tiki bằng App

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki

Dù huỷ bằng App hay bằng website thì điều chắc chắn rằng bạn đã có 1 tài khoản trên Tiki. Bước đầu tiên để huỷ đơn hàng trên App cũng giống như trên website, bạn hãy đăng nhập tài khoản có đơn hàng mà bạn muốn huỷ.

Bước 2: Tìm đến mục Quản lý đơn hàng trên App Tiki

Vào phần “Quản Lý Đơn Hàng” để tìm đơn hàng mà bạn muốn hủy. Khi vào mục này tất cả các đơn hàng của bạn trên Tiki đều sẽ hiện ra, hãy chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy (Thông thường, Tiki hay sắp xếp những đơn hàng mới mua lên trên đầu).

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn Tiki hủy

Sau khi tìm thấy đơn hàng mà bạn muốn hủy hãy bấm vào nó, nó sẽ hiện ra thông tin đơn hàng như: Mã sản phẩm, địa chỉ giao hàng, tên sản phẩm, giá tiền, phí vận chuyển…

Bước 4: Hủy đơn hàng Tiki

Cũng giống như huỷ bằng Website, bạn kéo đến phía cuối đơn hàng sẽ thấy dòng chữ huỷ đơn hàng như hình dưới. Bạn nhấp chọn huỷ đơn hàng.

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn hàng và thao tác huỷ đơn

Sau khi hoàn thành bước 4, trên màn hình sẽ xuất hiện một số lí do Huỷ đơn hàng. Việc của bạn chỉ là chọn 1 lí do phù hợp. Sau đó bấm vô ô đồng ý trên màn hình. Như vậy thao tác huỷ đơn hàng của bạn đã thành công.

Để tránh trường hợp thao tác huỷ đơn hàng của bạn bị lỗi, sau khi hoàn thành 5 bước huỷ đơn hàng Tiki nêu trên, bạn vô lại mục quản lý đơn hàng 1 lần nữa để đảm bảo thao tác đã được xử lý. Nếu đơn hàng đã được huỷ sẽ có thông báo của Tiki.

Một số thắc mắc khi huỷ đơn hàng trên Tiki

Huỷ đơn hàng Tiki có được hoàn tiền?

Một số bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng Tiki bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ ATM nội địa và đang lo lắng không biết Tiki có hoàn tiền không? Bạn yên tâm, Tiki sẽ hoàn tiền lại qua thẻ trong thời gian hoàn tiền từ 5 -15 ngày làm việc tiếp theo tùy thuộc vào ngân hàng chủ quản thẻ của bạn. (Tất cả đều thực hiện theo quy định đổi trả của Tiki).

Huỷ đơn hàng Tiki khi đang vận chuyển như thế nào?

Khi đơn hàng đã chuyển sang trạng thái đang vận chuyển, bạn không thể thao tác huỷ đơn hàng trên website hoặc bằng App. Lúc này, nếu muốn huỷ đơn hàng, bạn hãy liên hệ với Tiki bằng một số cách sau:

– Liên hệ trực tiếp với số hotline (8h – 21h): 1900 6035. Nếu không gọi được đến số tổng đài của Tiki thì bạn có thể liên hệ với họ qua số điện thoại khác đó là: 02873058454

– Liên lạc qua email: Truy cập hotro@tiki.vn, khi liên lạc qua email bạn vẫn được Tiki trả lời một cách nhanh chóng và thỏa đáng.

– Liên lạc qua Fanpage của Tiki: http://facebook.com/tiki.vn

– Bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại địa chỉ https://hotro.tiki.vn/hc/vi/requests/new

Có nhiều cách để mọi người huỷ đơn hàng Tiki nhưng hiện nay gọi điện thoại vẫn được xem là cách hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)