Hướng Dẫn đăng Ký Xét Tuyển Bằng Học Bạ Chi Tiết 2023

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 25/03/2023 |
 • Giáo dục |
 • 82 Lượt xem
Đánh giá post
Hiện nay, rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào những trường ĐH bằng hình thức nộp học bạ. Vậy nên, hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ – hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất được PREP tổng hợp lại nhằm mục đích giúp những sĩ tử thuận tiện nhất trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ nộp học bạ vào trường Đại học. Vậy xét tuyển học bạ cần những gì, hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ chi tiết và mới nhất

I. Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển bằng học bạ là một trong những phương pháp tuyển sinh Đại học thông dụng lúc bấy giờ. Các trường Đại học sẽ dựa trên tác dụng học tập của 3 năm học trung học phổ thông của thí sinh. Ngoài ra, những trường Đại học còn dựa vào điểm trung bình của năm học lớp 12 theo tổng hợp môn mà thí sinh đăng kí để xét tuyển .
Ta hoàn toàn có thể thấy, một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp xét tuyển học bạ là thuận tiện tạo điều kiện kèm theo cho thí sinh giảm bớt áp lực đè nén ôn tập cũng như thi tuyển. Phương thức xét tuyển học bạ chính là một thời cơ lớn dành cho những sĩ tử có tác dụng học tập trung học phổ thông tốt .

Tham khảo thêm bài viết: Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ

II. Xét học bạ như thế nào?

Đối với việc những trường Đại học tuyển sinh theo phương pháp xét học bạ thì có rất nhiều phương pháp khác nhau. Một số ví dụ đơn cử như :

  • Một số trường yêu cầu sẽ xét điểm trung bình học tập của cả 3 năm học THPT của thí sinh

  • Một số trường yêu cầu xét kết quả học tập của năm học lớp 12

  • Một số trường xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển Đại học

  • Một số trường yêu cầu điểm trung bình cả 3 năm học THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển Đại học của thí sinh

III. Thủ tục và hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm những gì?

  1. Đơn đăng ký xét tuyển đại học (có mẫu của từng trường Đại học).
  2. Bản photo học bạ đã được công chứng.
  3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đã được công chứng.
  4. Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản photo công chứng).
  5. Giấy chứng nhận nếu thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).
  6. Phong bì được dán sẵn tem và địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh. Mục đích để trường thông báo kết quả khi thí sinh trúng tuyển
  7. 04 ảnh thẻ chân dung kích cỡ 3×4
  8. Lệ phí xét tuyển (mỗi trường lệ phí sẽ khác nhau)

Thủ tục và hồ sơ xét tuyển học bạ

IV. Một số hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ cần lưu ý

Hướng dẫn đăng kí xét tuyển bằng học bạ

 • Đây chỉ là hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ, vậy nên chắc như đinh một điều rằng, thí sinh cũng vẫn phải bảo vệ điều kiện kèm theo là đỗ tốt nghiệp cấp 3 mới đủ điều kiện kèm theo theo học Đại học .
 • Lưu ý rằng 2 phương pháp xét tuyển học bạ và nguyện vọng trọn vẹn không ảnh hưởng tác động đến nhau. Do đó những sĩ tử vừa hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào một trường dù bạn không đăng ký nguyện vọng vào trường đó .
 • Thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường Đại học khác nhau. Nếu thí sinh đỗ ở nhiều trường sẽ có quyền được tự chọn nhập học ở trường nào mình tin cậy nhất .
 • Ở một số ít trường ĐH, hoàn toàn có thể số lượng hồ sơ đăng ký theo phương pháp xét học bạ rất lớn. Tổng số hồ sơ hoàn toàn có thể đủ ngay trong đợt hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ tiên phong. Do đó khi xét tuyển ở đợt sau hoàn toàn có thể điều kiện kèm theo xét tuyển ĐH sẽ cao hơn. Chính vì thế, nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có năng lực trúng tuyển cao hơn .
 • Để thí sinh nắm chắc thời cơ trúng tuyển. Bênh cạnh đó là không bị tiêu tốn lãng phí thời hạn. Nên là hãy hiểu rõ ràng về hiệu quả học tập trung học phổ thông của chính mình. Bên cạnh đó là khám phá chi tiết cụ thể về điều kiện kèm theo xét tuyển ĐH của từng trường .
 • Nên nhớ rằng hãy chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ xét tuyển học bạ. Nếu không nộp đủ giấy tờ cần thiết, không ghi đầy đủ các thông tin cá nhân thì hồ sơ của bạn có rất nhiều khả năng sẽ bị loại ngay lập tức.

 • Việc xét tuyển ĐH bằng học bạ có chỉ tiêu nhất định ( như 400 chỉ tiêu ). Điều này phụ thuộc vào vào thông tin tuyển sinh ĐH của từng trường. Do đó thí sinh nên đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vương quốc. Sau đó hãy dùng điểm thi để hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào Đại học để tránh trường hợp xét tuyển học bạ mà không đỗ nhé .

Trên đây là thông tin về xét tuyển Đại học bằng học bạ. Bên cạnh đó là PREP đã hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ. PREP hy vọng những chia sẻ sẽ giúp các thí sinh biết cách viết hồ sơ xét tuyển học bạ chính xác nhất, tránh gặp phải những sai sót nhỏ lẻ. Ngoài ra, chúc bạn học luyện thi thpt quốc gia hiệu quả và chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhé!

4.1 / 5 – ( 11 bầu chọn )

Source: https://tbtvn.org
Category : Giáo dục

Đánh giá post