Hủ là gì? Tìm hiểu các loại hủ – công – thụ hiện nay

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 21/04/2022 |
 • WIKI hỏi đáp |
 • 110 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã từng nghe hủ là gì? Hủ nữ, hủ nam nghĩa là gì hay chưa? Vậy những cụm từ này có nghĩa là gì? Liệu có liên quan đến cộng đồng LGBT hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm về hủ – công – thụ và những cụm từ liên quan khác nhé.

Định nghĩa hủ là gì ?

hủ là gì

Hủ nữ lúc nào cũng nghĩ về tình yêu nam – nam
“ Hủ ” là một từ ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều trong thời đại lúc bấy giờ. Được phân loại thành hai dạng : Hủ nữ và hủ nam. Hãy cùng khám phá về hai loại danh từ này có ý nghĩa như thế nào nhé !

Bạn đang xem: Hủ là gì

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ có nguồn gốc từ tiếng Nhật Bản và được sử dụng như tiếng lóng để chỉ hay nói về một cô gái hay người phụ nữ thích những mối quan hệ đồng tính nam trong phim ảnh, truyền hình, manga, …. Hầu hết những người là hủ nữ đều tưởng tượng về một mối quan hệ phái mạnh ngoài đời thực, bị lôi cuốn bởi họ và tình yêu đam mỹ ấy .
hủ nữ là gìHủ nữ là một người con gái thích các cặp nam – nam
Trong tiếng Nhật Bản, hủ nữ được viết là 腐女子 ( được gọi là Fujoshi ), từ này sẽ có 3 nghĩa khác nhau :

 • Một người con gái/ phụ nữ thích mối quan hệ đồng tính nam
 • Là một người con gái/ người phụ nữ thích Yaoi, tức là họ yêu thể loại truyện manga chủ yếu dành cho nữ giới. Những câu chuyện này chuyên tập trung vào chủ đề quan hệ đồng tính nam, thường được các tác giả nữ viết để một phần nào đó tạo ra nhân vật họ muốn, mục đích là thỏa mãn đam mê của chính mình và những hủ nữ khác.
 • Là một người con gái/ người phụ nữ là fan của Manga và Anime. Họ thích truyện tranh và hoạt hình vẽ tay có những nội dung về mối quan hệ đồng tính nam.

Hủ nam là gì?

Hủ nam là cụm từ để chỉ những chàng trai mang giới tính nam. Họ nhận thức được bản năng, giới tính của mình là phái mạnh và là một trai thẳng đúng thương hiệu. Có thể do một nguyên do nào đó về cảm hứng thì họ luôn bị mê hoặc bởi tình yêu của những cặp phái mạnh với nhau .
Có thể nói hủ nam và hủ nữ đều có những đặc thù giống nhau. Những người này luôn xem tình cảm giữa những chàng trai, hoặc những cô gái là thứ tình cảm khiến họ rung động. Vậy nên, những hủ nam thường rất đam mê đọc truyện về tình yêu đồng giới, đam mỹ hoặc những bộ phim tình cảm lãng mạn .

Các dạng hủ nữ, hủ nam thường thấy ?

Hủ nữ khá nhiều loại và phong phú, những loại hủ nữ mà tất cả chúng ta dễ phát hiện nhất đó là : Hủ nữ thần tượng, hủ nữ đam mỹ, hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ/ hủ nam thần tượng

hủ nam là gìCác thần tượng thường được các shipper gán ghép với nhau
Hủ nữ thần tượng thường được biết đến với tên gọi “ shipper ”. Họ là những bạn trẻ đam mê, yêu quý với thần tượng hay nhóm nhạc hoặc diễn viên điện ảnh nào đó. Các shipper thường có sở trường thích nghi ghép đôi với những thành viên trong nhóm nhạc, ghép đôi những diễn viên theo những cơ sở được gọi là gian tình ( JQ ) .
JQ là những shipper nhận thấy gồm có : lời nói, hành vi, phục trang, đầu tóc, vật dụng giống nhau giữa những thành viên. Trong một nhóm nhạc đông thành viên, có rất nhiều đôi được gán ghép, ship với nhau. Vậy nên không hề tránh khỏi thực trạng tranh chấp giữa những shipper với nhau để bảo vệ những cặp đôi bạn trẻ thương mến .
Tương tự với hủ nữ thần tượng, thì những phái mạnh, đàn ông có những bộc lộ hành vi trên cũng được gọi là hủ nam thần tượng .

Hủ nữ/ hủ nam đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ là một dạng hủ nữ đại trà phổ thông, họ thích đọc những cuốn tiểu thuyết đam mỹ, xem những bộ phim tình cảm đồng tính để thỏa mãn nhu cầu trí tưởng tượng của mình. Ngoài ra còn có một vài người trong số họ thường xem Gay Video ( GV ) .
Hủ nam đam mỹ cũng có sở trường thích nghi hành vi khá là tựa như hủ nữ đam mỹ như : Thích đọc truyện, xem phim tình cảm đồng tính, …

Hủ nữ/ hủ nam Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi là những cô gái hoặc những người phụ nữ yêu quý manga, yaoi. Ngoài Fujioshi họ còn được biết đến với cái tên Otaku .
Tham khảo thêm : Cài đặt và sử dụng sentayho.com.vn Identity Core và Identity Server 4 trong ứng dụng sentayho.com.vn Core
Hủ nam Fujioshi cũng rất thích manga, yaoi. Tuy nhiên về số lượng thì hủ nam Fujioshi sẽ ít hơn 2 loại trên .

Đặc điểm nhận ra của những hủ nam, hủ nữ

Trong quá khứ, hủ nam, hủ nữ rất tự ti, họ không dám nhắc đến những sở trường thích nghi gán ghép trai của mình với người thân trong gia đình hay bè bạn. Tuy nhiên cho đến nay, mọi chuyện đã biến hóa trọn vẹn. Nhiều cô gái, chàng trai chuẩn bị sẵn sàng cởi mở về mối quan hệ nam nam với mọi người xung quanh .

Làm những chuyện rất bí mật

tính cách hủ nữHủ nữ lúc nào cũng hành động bí mật
Nếu bạn có bạn hữu là hủ nam, hủ nữ thì bạn sẽ cảm thấy những người này thật huyền bí. Nếu rủ đi chơi, đi chơi, … họ sẽ kêu bận mà rõ ràng không cần đi học, không có tình nhân, luôn ở nhà mà vẫn kêu bận .
Nhiều lúc thấy họ cứ chú ý xem một cái gì đó trên điện thoại thông minh, nhìn một ai đó ngoài đường và cười rất vui tươi, thậm chí còn hú hét lên như được uống thuốc kích thích. Điều đó hoàn toàn có thể chứng tỏ rằng người bạn có bạn đang nhìn thấy một cặp nam – nam rất đáng yêu .
Nếu như bạn là một chàng trai, một ngày nào đó tự nhiên thấy nhỏ bạn thân nhìn mình cười ngọt ngào với ánh mắt hình trái tim, thì khoan, đừng nghĩ là nó yêu mình. Nụ cười và ánh mắt đó chẳng biểu lộ tình yêu mà chỉ là đang có ý đồ gán ghép bạn với một đứa con trai khác mà thôi .

Đàn ông với đàn ông mới là chân ái

Trong quan điểm của hủ nữ thì “ tình yêu giữa nam và nữ mục tiêu là chỉ duy trì nòi giống, còn tình yêu giữa nam và nam mới là tình yêu chính đáng, đích thực ”. Vì quan điểm này mặc dầu bạn dị tính hay là một người đàn ông đã có tình nhân thì vẫn hoàn toàn có thể là công hoặc thụ trong mối quan hệ đồng tính nam do một hủ nữ gán ghép .
Đối với những hủ nữ “ không có đàn ông nào thẳng tuyệt đối và đàn ông chỉ thẳng cho đến khi tìm thấy chân ái của đời mình ” .

Đi đâu cũng thấy Gay

hủ nữ thấy gìTrong mắt hủ nữ chỉ thấy các anh chàng nắm tay nhau thôi
Nếu là con gái thông thường, khi ra đường thấy hot boy thì tá hỏa, ngưỡng mộ, xuýt xoa, muốn xin số điện thoại thông minh, … Còn với hủ nữ thì họ lại thầm nghĩ “ Đây rồi, đích thị là tiểu mỹ thụ ”, …
Fangirl thông thường của một nhóm nhạc thì cảm thán tình bạn của những idol sao mà đẹp thế. Các hủ nữ thì sẽ tranh cãi nhau về những “ cặp đôi bạn trẻ ”, … Thậm chí vẫn hoàn toàn có thể tranh cãi nhau ai là công, ai là thụ .

Sử dụng thuật ngữ khó hiểu

Nếu như khi những chàng trai hủ nam, và những cô nàng hủ nữ trò chuyện với nhau thì những người thường sẽ không thể nào hiểu nổi họ đang tranh luận về yếu tố gì. Toàn những từ ngữ rất khó hiểu, nào là công, nào là thụ, nào là đam mỹ, cường công, mỹ công, dụ thụ, nhược công, phúc hắc công, …
Có thẻ nói quốc tế của những hủ chỉ có hủ nữ và hủ nam mới hoàn toàn có thể hiểu được thôi. Chúng ta đừng nên cố hiểu .

“Ế” trường tồn

Không phải ai là hủ nữ, hủ nam đều ế hết, tuy nhiên hoàn toàn có thể nói rằng tỷ suất “ ế ” ở những “ tiểu hủ ” rất cao. Điều này dễ hiểu khi người ta trang điểm xinh đẹp để đi dạo với bè bạn, tình nhân thì hủ nữ đầu tóc búi rối, đóng vai một trạch nữ để đọc truyện đam mỹ và xem phim đồng tính nam. Họ luôn dùng ánh mắt và tâm lý để gán ghép đàn ông với nhau, chứ họ đâu thể dành thời hạn và tình cảm để yêu ai khác đâu .
hủ nữ hủ namDành cả thanh xuân đi gán ghép nam nhân thì thoát ế sao nổi

Sống đêm và hay mơ mộng viển vông

Các cô anh chàng hủ nam, hủ nữ thích sự lãng mạn của truyện ngôn tình. Chính vì thế mà để lấp đầy suy nghĩ về quan điểm tình yêu và lối sống thì những con người này sẽ chọn thời gian vào đêm tối để tự mình phác họa những suy nghĩ về các cặp đôi đam mỹ. Họ có thể thỏa thích vẽ lên những bức tranh tình yêu đồng tính nam sinh động và lấy nó làm chân lý của cuộc đời.

Xem thêm: Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?

Nhiệt tình ủng hộ cộng đồng LGBT

hủ namHọ luôn ủng hộ cộng đồng LGBT
Xem thêm : Bca là công ty gì ? Giải đáp quy mô kinh doanh thương mại BCA Solutions
Nhiều người hỏi trong hội đồng LGBT hủ là gì ? Có vai trò như thế nào. Thì một đặc thù cho thấy họ là một hủ nữ, hủ nam, đúng thương hiệu sẽ rất ủng hộ những hoạt động giải trí tương quan đến bình đẳng giới tính. Cụ thể những hành vi đó là : Đổi avatar, tham gia những sự kiện, theo dõi những page, hội nhóm về LGBT, am hiểu về nguồn gốc, lịch sử vẻ vang của hội đồng LGBT, … Những việc làm này của họ không phải vì chạy theo trào lưu mà là những hủ nữ, hủ nam muốn được thấy nhiều hơn những mối tình “ nam – nam ” đích thực .

Thụ là gì ? Đặc điểm nhận dạng của thụ

Thụ là một nửa của cặp đam mỹ, có vai trò là “ nữ ” trong mối quan hệ giữa hai người con trai / đàn ông với nhau. Thụ là một từ dùng để phân biệt thân phận trong những mối quan hệ Boy’s Love ( BL ). Vì “ Thụ ” có nghĩa là nhận lấy, là người thụ động hơn trong mối quan hệ tình cảm đấy .
thụ và hủ là gìNhững anh chàng mặt mũi thư sinh, có phần nữ tính
Đặc điểm nhận dạng của “ thụ ” là :

 • Có dáng người nhỏ nhắn, mặt mũi rất thư sinh, có phần nữ tính
 • Giọng nói khá nhỏ nhẹ, hay bẽn lẽn thẹn thùng
 • Có phần yếu đuối và yểu điệu thục nữ hơn, thường ỷ lại khi đi với bạn trai hay người yêu của họ
 • Khá hoạt bát năng động và đáng yêu
 • Thích ăn vặt, tụ tập tám chuyện với bạn bè
 • Thích chơi với các bạn nữ hơn
 • Có thiên hướng thích các hoạt động về nghệ thuật, làm đẹp, thời trang,…

Công là gì ? Đặc điểm nhận ra của công

trái lại với “ Thụ ” thì sẽ là “ Công ” trong mối quan hệ Boy’s Love thì “ Công sẽ là người cho. Là người đóng vai trò là “ nam ” trong couple này. Công và trai thẳng có có đặc thù giống nhau, chỉ khác là trai thẳng yêu người khác giới, còn Công thì yêu người cùng giới tính .
công là gìCông là những người mạnh mẽ, nam tính
Đặc điểm của nhận ra của công là :

 • Có vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ
 • Rất ga lăng, chăm lo cho người yêu
 • Được lòng cả nam lẫn nữ
 • Hội tủ đủ yếu tố của một chuẩn “soái ca”: Rất nhẹ nhàng, ít khi cáu giận, không so đo tính toán với phụ nữ, nhẹ nhàng với trẻ em và người nhà,..
 • Luôn rõ ràng trong các công việc
 • Biết nấu ăn và chăm sóc tốt cho người thân và chính mình.

Các từ ghép tương quan đến “ hủ ” mà tất cả chúng ta nên biết

Tàu hủ là gì?

tàu hũ là gìTàu hủ là món ăn thanh mát được nhiều người yêu thích
Tàu hủ ( hay tàu hũ ) là một tên gọi khác của món ăn được làm từ đậu tương. Món ăn này có rất nhiều tên gọi khác nữa đó là : Tào phớ, phớ, đậu hũ nước đường, đậu hoa, đậu pha, … Tàu hủ có sắc tố trắng ngà, vị bùi béo. Miếng tào phớ mịn và tan như thạch rau câu là một món ăn vặt được ưa thích tại nhiều nước châu Á, trong đó Nước Ta và Trung Quốc người dân rất thích món ăn này .

Hủ tiếu là gì?

Hủ tiếu ( hay còn gọi là hủ tíu ) là món ăn được làm từ gạo, có dạng sợi của người Triều Châu và người Mân Nam. Hủ tiếu là món ăn được truyền nhập từ người quốc tế, đã trở thành món ăn thường gặp ở vùng Hoa Nam, Trung Quốc và khu vực Khu vực Đông Nam Á như : Miền Nam Nước Ta, Lào, Campuchia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Nước Singapore, … Đây là món ăn sáng hoặc ăn tối của người dân TP HCM .
Nguyên liệu chính để làm ra món hủ tiếu là : Bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt heo ăn nhỏ và lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi sẽ cho những nguyên vật liệu phụ khác đó là : giá đỗ, hẹ, thịt băm. Bạn hoàn toàn có thể ăn hủ tiếu với thịt bò viên và tương ớt, tương đen, …

Hủ tục là gì?

hủ tục là gìDân tộc thiểu số có nhiều hủ tục đáng sợ
Hủ tục là phong tục, tập quán đã lỗi thời và lỗi thời. Theo cách hiểu thường thì thì hủ tục được hiểu là thói hư, tật xấu làm cho xã hội bị ngưng trệ và không tăng trưởng được. Các hủ tục thường mang sắc tố mê tín dị đoan thời xưa đã trở thành vật cản, gánh nặng truyền đời so với nhiều cộng động người, nhất là hội đồng dân tộc thiểu số .
Hủ tục được bắt nguồn từ đời sống niềm tin của dân cư, sống sót qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Các hình thức mang nặng hủ tục đã luôn tự đổi khác để dần thích nghi với xã hội, tuy nhiên vẫn gây cho cản trở cho nhiều người. Có thể nói rằng hủ tục không phải là thứ kinh thiên, động địa. Các hủ tục hoàn toàn có thể biến hóa nếu như những người đang số tại nơi sống sót những hủ tục này được giáo dục tốt .

Nổ hủ là gì?

Nổ hủ ( hay Jackpot ) là một trong những game show mang đặc thù đánh bài đổi thưởng được rất nhiều người ưu thích. Game nổ hủ có được khi bạn chơi những trò Slot trò chơi. Trong game này khi người cho quay slot nổ hủ, họ sẽ tạo cho mình một quỹ thưởng chính là số tiền đặt cược tương ứng .
Khi mở màn tham gia, người chơi quay thưởng sẽ phải trích một lượng nhỏ tiền đặt cược để cho thêm vào quỹ thưởng tiên phong. Khi chơi game này thì hàng loạt số tiền bạn có từ đầu cho đến kết thúc game show sẽ thuộc về bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần nổ hủ là việc bạn được hưởng trọn số tiền trong quỹ thưởng có .

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về hủ là gì? Hủ nữ, hủ nam là gì? Hy vọng với thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức về hủ – công – thụ và có những suy nghĩ cởi mở hơn về cộng đồng LGBT. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Nếu có thông tin gì hay và hấp dẫn hơn bạn hãy comment dưới bài viết để chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm : Hydraulic là gì ? Những điều cần biết về hydraulic

Xem thêm: Mại dâm là gì?

Bạn thấy bài viết thế nào ?

5/5 - (2 bình chọn)