Hợp đồng lao động – Wikipedia tiếng Việt

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 07/09/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 121 Lượt xem
Đánh giá post

Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.[1] Hợp đồng lao động được ký kết theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với các quy định của pháp luật lao động. Trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động các bên ký kết có thể thỏa thuận sửa đổi nội dung của hợp đồng lao động. Trong trường hợp có sự thay đổi của một trong những nội dung chủ yếu về điều kiện lao động thì người lao động có quyền ký hợp đồng lao động mới.

Khi khởi đầu một việc làm, người lao động và người sử dụng lao động cần chăm sóc và thống nhất hợp đồng lao động. Bộ luật lao động năm 2019 kiểm soát và điều chỉnh một số ít lao lý sẽ mở màn có hiệu lực thực thi hiện hành vào năm 2021, [ 2 ]
Theo Bộ luật Lao động 2012, hợp đồng lao động có 03 loại : hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động xác lập thời hạn và hợp đồng lao động không xác lập thời hạn. [ 3 ]

I. Loại hợp đồng:

  1. Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng
  2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.
  3. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn[4]: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

Người thao tác theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng ; Người thao tác theo hợp đồng lao động không xác lập thời hạn, hợp đồng lao động xác lập thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một việc làm nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện thay mặt theo pháp lý của người dưới 15 tuổi theo pháp luật của pháp lý về lao động sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc và được hưởng 05 chính sách ( Ốm đau ; Thai sản ; Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ; Hưu trí ; Tử tuất ). Mức hưởng sẽ tùy thuộc theo mức lương làm địa thế căn cứ đóng BHXH mà NLĐ và doanh nghiệp đã đóng. NLĐ hoàn toàn có thể tra cứu mức lương đã đóng BHXH bằng cách tra cứu trực tuyến hoặc dùng cú pháp gửi tin nhắn trên điện thoại di động [ 5 ] .Hợp đồng lao động thường được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản. [ 6 ]Từ ngày 01/01/2021, người sử dụng lao động và NLĐ được giao kết hợp đồng lao động điện tử dưới hình thức thông điệp tài liệu. [ 7 ]

II. Điều kiện Đơn phương chấm dứt HĐLĐ:

– hợp đồng mùa vụ : Phải có nguyên do theo khoản 1 Điều 37 và báo trước tối thiểu 03 ngày thao tác .- hợp đồng xác lập thời hạn : Phải có nguyên do theo khoản 1 Điều 37 và báo trước tối thiểu 30 ngày .

– HĐ không xác định thời hạn: Không cần lý do, báo trước 45 ngày.

Xem thêm: Nguồn năng lượng sinh ra nội lực chủ yếu là?

Đối với những trường hợp không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao độngKhông được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuậnbị ngược đãi, quấy rồi tình dục; bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và 1/4 thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa mà khả năng lao động chưa được hồi phục thì báo trước ít nhất 03 ngày làm việc đối với tất cả các loại hợp đồng.

Đối với trường hợp lao động nữ mang thai nghỉ do nhu yếu của bác sĩ thì thời hạn theo chỉ định của bác sĩ .Tuy nhiên, kể từ ngày 01/01/2021, khi Bộ luật Lao động 2019 [ 8 ] khởi đầu có hiệu lực hiện hành sẽ có nhiều biến hóa về hợp đồng lao động như Không còn hợp đồng lao động theo mùa vụ và theo một việc làm nhất định ; NLĐ có quyền đơn phương chấm hết HĐLĐ không cần nguyên do [ 9 ] …..

Để biết thêm thông tin chi tiết tư vấn soạn thảo hợp đồng mời quý bạn đọc liên hệ ngay tới Luật Hoàng Phi. 1900.6557.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Đánh giá post

Táo đỏ có tác dụng gì?

Cập nhật: 07/09/2022

Nấm linh chi có tác dụng gì?

Cập nhật: 07/09/2022

Lá vối có tác dụng gì?

Cập nhật: 07/09/2022

Hoa đậu biếc có tác dụng gì?

Cập nhật: 07/09/2022

Dầu dừa có tác dụng gì?

Cập nhật: 07/09/2022