Học phí Đại học Thương mại 2023

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 30/12/2022 |
  • Giáo dục |
  • 183 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Đại học Thương mại là một trong các ngôi trường đóng tại Hà Nội có số lượng sinh viên theo học đông. Trường có khuân viên đẹp và hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại với đa nhóm ngành đào tạo nên thu hút được sinh viên theo học. Học phí Đại học Thương mại 2023 là một trong những băn khoăn của độc giả khi có nhu cầu theo học tại đây.

Giới thiệu Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 380.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường Đại học Thương mại đã được công nhận đạt Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác, đã trực tiếp thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và hàng chục hợp đồng nghiên cứu với các cơ quan, doanh nghiệp được Nhà nước, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá ngày càng cao.

Học phí Đại học thương mại 2022

Học phí Đại học Thương mại 2022 được nhiều phụ huynh quan tâm. Học phí Đại học Thương mại năm học 2019-2020 đối với sinh viên đại học chính quy là: 15.000.000 đồng/năm. Mức học phí này có xu hướng tăng qua các năm nhưng sẽ không tăng quá 10% so với học phí của năm trước. Hiện theo dự kiến học phí Đại học Thương Mại  năm 2021- 2022 như sau:

Chương trình đại trà: từ 15.750.000đ đến 17.325.000đ/ năm

Chương trình đào tạo chất lượng cao: từ 30.450.000đ đến 33.495.000đ/ năm

Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: từ 18.900.000đ đến 20.790.000đ /năm.

Nhìn chung mức học phí của chương trình đại trà trường Đại học Thương mại là ở mức chung còn các chương trình đào tạo chất lượng cao cũng như chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù ở mức cao so với mặt bằng chung. Do đó độc giả có thể cân nhắc trước khi theo học tại đây.

Một số chính sách ưu đãi của trường Đại học Thương mại

Do học phí khá cao nên trường Đại học Thương mại có những chính sách ưu đãi thu hút sinh viên theo học tại đây. Cụ thể:

– Về tuyển sinh:

+ Trường dành 04 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng để cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển.

+ Các thí sinh có tổng điểm 03 bài thi/ môn thi/ môn xét tuyển theo tổ hợp xét tuyển (không tính điểm ưu tiên): Từ 23.00 điểm trở lên (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi TN THPT) Từ 21.00 điểm trở lên (đối với phương thức tuyển sinh đã quy định). Từ 24 điểm trở lên (đối với phương thức tuyển sinh đã quy định).

+ Đồng thời thí sinh đăng lý xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp phải đạt từ mức ưu tiên 02 trở lên, được xét cấp học bổng theo các mức 100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất của chương trình đại trà.

+ Ngoài ra, những thí sinh trên được ưu tiên tuyển chọn đi học các chương trình du học nước ngoài theo học bổng của chính phủ Việt Nam, các chương trình đào tạo chất lượng cao và các chương trình liên kết với nước ngoài để có thể nhận 02 bằng tốt nghiệp đại học (01 do trường Đại học Thương mại cấp và 01 do trường đại học nước ngòi cấp.

 – Về miễn, giảm học phí:

+ Nhà trường thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà nước.

+ Năm học 2021 – 2022, Đại học Thương mại hình thành Quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên trị giá từ 23 – 24 tỷ đồng để cấp học bổng và hỗ trợ cho các sinh viên có thành tích tốt với ba mức học bổng khuyến khích học tập: 100%, 75% và 50% so với mức học phí của chương trình đại trà.

Chuyên ngành đào tạo Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.

Các chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân:

– Kinh tế (Quản lý kinh tế);

– Kế toán (Kế toán doanh nghiệp);

– Kế toán (Kế toán công);

– Kiểm toán (Kiểm toán);

– Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp);

– Thương mại điện tử (Quản trị Thương mại điện tử);

– Hệ thống thông tin quản lý (Quản trị hệ thống thông tin kinh tế);

– Quản trị kinh doanh (Quản trị kinh doanh);

– Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại);

– Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại);

– Quản trị khách sạn (Quản trị khách sạn);

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành);

– Marketing (Marketing thương mại);

– Marketing (Quản trị thương hiệu);

– Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng);

– Luật kinh tế (Luật kinh tế);

– Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại);

– Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế);

– Kinh tế quốc tế (Kinh tế quốc tế);

– Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh Thương mại).

Các chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ:

– Kế toán;

– Kinh doanh thương mại;

– Quản lý kinh tế;

– Quản trị kinh doanh;

– Tài chính – Ngân hàng;

– Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành.

Các chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ:        

– Kế toán;

– Kinh doanh thương mại;

– Quản lý kinh tế;

– Quản trị kinh doanh;

– Tài chính

– Ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Học phí đại học Thương mại 2023 cũng như các thông tin liên quan đến trường. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với phụ huynh và các thí sinh để đưa ra lưạ chọn tốt nhất.

5/5 - (5 bình chọn)