Mẫu hồ sơ thay đổi tên công ty 2023 mới nhất

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 01/06/2023 |
  • Biểu mẫu |
  • 1505 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, sau một thời gian hoạt động, pháp luật cho phép các doanh nghiệp được đổi tên để phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh thực tế của công ty. Nhiều công ty có nhu cầu muốn đổi tên lại gặp các khó khăn về hồ sơ, thủ tục. Qua bài viết Hồ sơ thay đổi tên công ty, TBT Việt Nam xin cung cấp những thông tin giúp quý độc giả nắm bắt những quy định của pháp luật về các thành phần hồ sơ thay đổi tên công ty.

Thay đổi tên công ty là gì?

Thay đổi tên công ty là một trong các hình thức thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thay đổi tên công ty là việc chủ sở hữu công ty thực hiện các thủ tục thông báo, đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chuyển đổi tên công ty cũ thành một tên mới và tuân thủ các quy định của luật doanh nghiệp về thể thức đặt tên cũng như thủ tục thay đổi.

Hiện nay, thay đổi tên công ty là hình thức thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp khá phổ biến. Có rất nhiều lí do để mà chủ sở hữu công ty quyết định và thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty như là: vì thay đổi loại hình doanh nghiệp, vì muốn tạo dung một thương hiệu mới, và vì nhiều lý do cá nhân khác v.v….

Công ty thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Thủ tục này bao gồm các bước như chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ, nhận kết quả và các thủ tục thông báo khác theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

Khi thay đổi tên công ty, theo quy định của luật doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải chú ý tìm hiểu kỹ các quy tắc về cách đặt tên công ty như bao gồm hai thành tố là tên loại hình, tên riêng công ty và tên riêng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên đã đăng ký trên Cổng thông tin quóc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty chú ý về thành phần hồ sơ thay đổi tên công ty đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Hồ sơ thay đổi tên công ty được quy định tại doanh nghiệp năm 2014, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp được sửa đổi bổ sung bởi nghị định 108/2018/NĐ-CP. Số lượng hồ sơ là một bộ và được gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty có trụ sở chính. Thời gian giải quyết hồ sơ là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể do một tổ chức hay một cá nhân làm chủ sở hữu. Công ty TNHH 1 thành viên do một tổ chức làm chủ sở hữu có thể ủy quyền cho một cá nhân hay nhiều cá nhân tham gia quản lý, điều hành công ty. Do đó, các cá nhân tổ chức cần lưu ý để chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác. Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp soBAn theo theo mẫu quy định tại phụ lục II.1 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

– Quyết định bằng văn bản của Chủ sở hữu nếu là cá nhân hoặc của Hội đông thành viên nếu là tổ chức là chủ sở hữu ủy quyền cho nhiều cá nhân về chủ sở hữu về việc thay đổi tên doanh nghiệp;

– Bản sao hợp lệ biên bản cuộc họp về việc thay đổi tên công ty của của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH một thành viên của tổ chức ủy quyền cho nhiều cá nhân làm chủ sở hữu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế;

– Giấy ủy quyền về việc thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho đơn vị khác thực hiện thay công ty.

Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên

Thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm tổ chức, cá nhân làm chủ sở hữu và không vượt quá 50 thành viên. Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp soạn theo mẫu quy định tại phụ lục II.1 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

– Quyết định bằng văn bản của Hội đông thành viên về việc thay đổi tên doanh nghiệp;

– Bản sao hợp lệ biên bản cuộc họp của của Hội đồng thành viên về việc thay đổi tên công ty.

– Tờ khai các thông tin người nộp hồ sơ;

– Giấy ủy quyền về việc thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân, đơn vị khác thực hiện thay công ty.

Hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần

Hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đưuọc soạn theo mẫu quy định tại phụ lục II.1 của Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

– Quyết định bằng văn bản của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên doanh nghiệp;

– Bản sao hợp lệ biên bản cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông có bàn về việc thay đổi tên công ty và có đầy đủ chữ ký của các thành viên tham gia.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty;

– Giấy ủy quyền về việc thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho đơn vị khác thực hiện thay công ty.

Dịch vụ thay đổi tên công ty

Dịch vụ thay đổi tên công ty hiện nay khá phổ biến do có khá nhiểu đơn vị cung cấp loại dịch vụ này. Công ty gặp khó khăn khi tìm hiểu hồ sơ, chuẩn bị hay bổ sung hồ sơ hay làm việc với các cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục đăng ký đổi tên công ty có thể tìm đến đơn vị này để được hỗ trợ về mặt pháp lý và thực hiện thay đổi tên công ty khi có yêu cầu.

TBT Việt Nam là một đơn vị hỗ trợ dịch vụ thay đổi trên công ty uy tín, chất lượng hàng đầu. Công ty với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, phục vụ nhiệt tình, chu đáo và luôn được gặp rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng. Công Ty Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty của quý khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện và đạt được hiệu quả cao nhất.

Tham khảo thêm về :

->>> thành lập công ty

->>> thay đổi đăng ký kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)