Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 05/06/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 515 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp trong qua trình hoạt động, các doanh nghiệp có quyền thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên để thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thì các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện theo trình tự, thỉ tục đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đây là vấn đề mà không phải chủ thể nào cũng nắm rõ. Vậy bai viết này sẽ cung cấp them cho bạn đọc những kiến thức về Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhât.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hoạt động mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp, tổ chức đặt trụ sở chính) khi doanh nghiệp đó có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh. Khi thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho doanh nghiệp mình.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh gồm những gì?

Việc đầu tiên trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin bổ sung ngành nghề kinh doanh là phải chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh. Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty bao gồm:

– Giấy thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu (Bổ sung ngành nghề kinh doanh). Khi soạn thảo hồ sơ nếu chưa có mẫu thông báo này, bạn đọc có thể liên hệ với TBT Việt Nam để được cung cấp.

– 01 Quyết định và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty

– Bản sao công: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Nếu là doanh nghiệp nước ngoài thành lập tại Việt Nam); Giấy bổ sung cập nhật thông tin nội dung đăng ký doanh nghiệp (nếu doanh nghiệp đã được cấp giấy tờ trên hoặc những loại giấy tờ có giá trị tương đương).

– Văn bản ủy quyền (nếu có ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp).

Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh ở đâu?

Để được giải quyết hồ sơ xin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh), doanh nghiệp sẽ phải nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cụ thể là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính).

Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Trong vòng từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký phải có thông báo bằng văn bản và nêu cụ thể lý do hồ sơ bị từ chối, yêu cầu doanh nghiệp sử đổi, bổ sung hồ sơ sao cho hợp lệ.

*Mẫu quyết định hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

*Mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất. Để được hỗ trợ dịch vụ, Quý vị vui lòng liên hệ Công Ty Luật Hoàng Phi Tổng đài 1900 6560, trân trọng!

->>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (4 bình chọn)