Hình biểu diễn quan trọng nhất của ngôi nhà là?

  • Tác giả: Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 5584 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Bản vẽ xây dựng bao gồm các bản vẽ công trình xây dựng như nhà cửa, cầu đường, bến cảng,… Các loại hình biểu diễn chính của ngôi nhà bao gồm: các mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt. Vậy Hình biểu diễn quan trọng nhất của ngôi nhà là?

Câu hỏi:

Hình biểu diễn quan trọng nhất của ngôi nhà là

A. Mặt đứng.

B. Mặt bằng.

C. Mặt cắt.

D. Mặt bằng tổng thể.

Đáp án đúng B.

Hình biểu diễn quan trọng nhất của ngôi nhà là mặt bằng, mặt bằng ngôi nhà sẽ thể hiện vị trí, kích thước của tường, vách ngăn, cửa đi, cửa sổ, cầu thang, cách bố trí các phòng, thiết bị, đồ đạc,… trong ngôi nhà.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Hiện nay trong bản vẽ xây dựng nhà cửa các loại hình biểu diễn chính của ngôi nhà bao gồm: các mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt.

Mặt bằng là hình cắt bằng của ngôi nhà được cắt bởi một mặt phẳng nằm ngang đi qua cửa sổ. Mặt bằng thể hiện vị trí, kích thước của tường, vách ngăn, cửa đi, cửa sổ, cầu thang, cách bố trí các phòng, thiết bị, đồ đạc,… Đây là hình biểu diễn quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có nhiều tầng thì phải có bản vẽ mặt bằng riêng cho từng tầng.

Mặt đứng là hình chiếu vuông góc ngôi nhà lên một mặt phẳng thẳng đứng để thể hiện hình dáng, sự cân đối và vẻ đẹp bên ngoài của ngôi nhà. Mặt thẳng đứng có thể là mặt chính (hình chiếu đứng ngôi nhà), có thể là mặt bên (Hình chiếu cạnh ngôi nhà).

Hình cắt : Trong bản vẽ ngôi nhà thì hình cắt được tạo bởi mặt cắt song song với một mặt đứng của ngôi nhà. Hình cắt dùng để thể hiện kết cấu của các bộ phận ngôi nhà và kích thước của các tầng nhà theo chiều cao, kích thước cửa đi, cửa sổ, kích thước cầu thang và tường, sàn, mái, móng…

5/5 - (5 bình chọn)