Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 5221 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Câu hỏi:

Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu?

A. Bộ nhớ ngoài.

B. Bộ xử lý trung tâm.

C. Bộ nhớ trong.

D. Đáp án khác.

Đáp án A.

Hệ điều hành được lưu trữ ở bộ nhớ ngoài, bộ nhớ ngoài là bộ nhớ thứ cấp hoặc ổ cứng gắn ngoài thường được nằm trong một thiết bị lưu trữ riêng biệt như ổ đĩa cứng thể rắn, đĩa CD, DVD.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án A:

Hệ điều hành là một phần mềm dùng để điều hành, quản lý toàn bộ thành phần của thiết bị điện tử. Vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và thiết bị.

– Hệ điều hành cho thiết bị di động, cụ thể:

Được thiết kế với nhu cầu giải trí, liên lạc nên không có được đầy đủ những tính năng như hệ điều hành dành cho máy tính.

– Hệ điều hành dành cho máy tính, cụ thể:

+ Được thiết kế để sử dụng trên những thiết bị như máy tính để bàn, laptop. Hệ điều hành sử dụng GUI.

+ GUI của mỗi hệ điều hành có giao diện khác nhau, các hệ điều hành hiện nay hầu như được thiết kế khá dễ sử dụng và không khác nhau nhiều về nguyên tắc.

+ GUI cho phép sử dụng chuột để nhấp vào mọi thứ trên màn hình hiển thị và được diễn tả bằng cách kết hợp hình dảnh cùng với văn bản.

– Các loại hệ điều hành hiện nay được phân thành các loại như sau:

+ Một người và nhiều người:

Hệ điều hành một người dùng không có phương tiện để phân biệt người dùng nhưng có thể cho phép nhiều chương trình chạy song song. Hệ điều hành nhiều người dùng mở rộng khái niệm cơ bản về đa tác vụ với các cơ sở xác định các quy trình và tài nguyên.

+ Đơn nhiệm và đa nhiệm:

Hệ thống đơn tác vụ chỉ có thể chạy một chương trình tại một thời điểm trong hệ điều hành đa tác vụ cho phép nhiều chương trình chạy đồng thời. Điều này đạt được bằng cách chia sẻ thời gian, trong đó thời gian của bộ xử lý được chia sẻ với nhiều quá trình.

+ Phân tán:

Hệ điều hành phân tán quản lý một nhóm các máy tính nối mạng riêng và làm cho chúng như là một máy tính duy nhất.

+ Thời gian thực:

Hệ điều hành thời gian thực là hệ điều hành đảm bảo xử lý các sự kiện hoặc dữ liệu theo một thời điểm cụ thể.

+ Tạo khuôn mẫu:

Điện toán đám mây và phân tán của một hệ điều hành thì tạo khuôn mẫu đề cập đến việc tạo một hình ảnh máy ảo duy nhất làm hệ điều hành khách. Sau đó, lưu nó làm công cụ cho nhiều máy ảo đang chạy máy ảo.

+ Thư viện:

Hệ điều hành thư viện là hệ điều hành trong đó có các dịch vụ mà hệ điều hành điển hình cung cấp như mạng được cung cấp dưới dạng thư viện và được cấu tạo với ứng dụng và mã cấu hình để xây dựng một kênh đơn lẻ.

+ Nhúng:

Hệ điều hành nhúng sử dụng trong các hệ thống máy tính nhúng. Chúng được thiết kế để hoạt động trên các máy nhỏ với ít quyền tự chủ hơn.

Như vậy, Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết tỏng bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

5/5 - (5 bình chọn)