Hàng outlet là gì? Cửa hàng outlet là gì?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 485 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Nhu cầu sử dụng những sản phẩm thời trang từ các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam là rất lớn. Bên cạnh hình thức mua online, mua trực tiếp tại những cửa hàng chính hãng thì hình thức mua hàng outlet cũng rất rầm rộ. Vậy Hàng outlet là gì? Cửa hàng outlet là gì?

Hàng outlet là gì?

Hàng Outlet new là một trong những khái niệm thường gặp trong bán lẻ đồ công nghệ, thiết bị số như laptop, PC… là hàng khách đã order rồi nhưng không lấy, hãng bán ra thị trường lại có giá rẻ hơn. Đây là những mặt hàng mới 100%, chưa qua sử dụng, không bị trầy xước như những mặt hàng trưng bày ở các cửa hàng và đây là loại hàng rất được yêu thích tại Mỹ.

Nguồn gốc của hàng outlet

Hàng outlet xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1930 tại nước Mỹ. Ban đầu, những nhà sản xuất mặt hàng thời trang có ý tưởng bán các sản phẩm bị lỗi, hư hỏng nhẹ cho nhân viên. Thay vì vứt chúng đi một cách uổng phí, họ sẽ bán hàng với mức giá thấp hơn.

Theo thời gian, mô hình này được mở rộng ra thành những outlet store (cửa hàng outlet). Ngoài một số sản phẩm lỗi kỹ thuật, cửa hàng bắt đầu bán cả mặt hàng tồn kho từ mùa trước. Có thể bạn chưa biết, cửa outlet store đầu tiên được mở ra tại Troyes, Pháp vào năm 1936. Cho đến thời điểm hiện tại, Troyes đã có hơn 200 outlet store tại khu vực Troyes Champagne Metropole. Còn ở đất nước xứ hoa, “factory outlet centre” đầu tiên khai trương vào năm 1974 và trong những năm 1980 loại hình “buôn bán” này phát triển và vô cùng thịnh hành. 

Cửa hàng outlet là gì?

Cửa hàng outlet là một trong những nơi trưng bày và bán đồ outlet. Mọi cửa hàng outlet đều được sở hữu trực tiếp bởi thương hiệu và không thông qua bất kỳ một bên trung gian hay bên thứ 3 nào cả. Vậy nên các sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng outlet đều là các loại hàng có nguồn gốc rõ ràng.

Cửa hàng outlet đã xuất hiện ở hầu hết các nước u – Mỹ từ những năm 1930 với mục đích là giải quyết các mặt hàng lỗi mốt, thiếu size cho nhân viên với mức giá rất rẻ. Tuy nhiên, sau này nhiều khách hàng nhận thấy có rất nhiều lợi ích khi mua hàng outlet nên lượng người tiêu dùng ngày càng tăng vọt khiến cho các trung tâm mua sắm có cửa hàng outlet mọc lên rất nhiều để phục vụ của khách hàng.

Ưu điểm, nhược điểm khi mua hàng outlet

Ưu điểm của hàng outlet:

+ Giá thành rẻ: Hàng outlet có ưu điểm lớn nhất chính là giá cả. Bạn sẽ mua được một sản phẩm có chất lượng gần như tương xứng, nhưng giá đôi khi chỉ bằng 50% so với mức giá ban đầu được đưa ra thị trường.

+ Chất lượng tương đối: Đối với các mặt hàng outlet, sản phẩm sẽ không bao giờ tốt như hàng mới. Có thể hàng sẽ cũ hơn, hàng bị lỗi hoặc độ bền không được cao như những hàng mới sản xuất. Tuy nhiên với số tiền bỏ ra như vậy, chúng ta vẫn có lợi khi sử dụng hàng oulet.

+ Mẫu mã đa dạng: Tại các showroom, đôi khi chỉ trưng bày hàng mới. Những sản phẩm khi bị ngưng sản xuất sẽ hạn chế được để ở nơi bán. Vậy nên tại các store outlet, bạn có thể tìm và mua được sản phẩm đa dạng về mẫu mã hơn.

+ Các sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng: Đây chính là cơ hội để bạn có thể sử dụng được những mặt hàng chất lượng, thuộc các nhãn hàng thương hiệu nổi tiếng với một mức giá ưu đãi. Khoản tiền bỏ ra để mua hàng fake loại 1, cũng ngang bằng với số tiền để mua hàng thật. Vậy nên, khách hàng có xu hướng sử dụng các sản phẩm outlet nhiều hơn.

Nhược điểm của hàng outlet:

+ Hàng bị lỗi: Đối với quần áo, sản phẩm bị lỗi chúng ta sẽ dễ nhận ra. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Nhưng với các thiết bị điện tử thì lại là một vấn đề rất lớn. Hàng bị lỗi sẽ có thời gian sử dụng ngắn, máy móc dễ gặp trục trặc.

+ Hạn chế về size: Hàng outlet thuộc thời trang sẽ bị hạn chế rất nhiều về kích thước. Vậy nên không phải ai cũng có thể mua được hàng chất lượng, giá rẻ này.

+ Lỗi mốt: Đa số các sản phẩm outlet đều là các mặt hàng cũ, nên không thể tránh khỏi tình trạng lỗi mốt. Nhưng nếu mọi người không quá quan tâm đến tính thẩm mỹ, thì hàng outlet là một lựa chọn rất hoàn hảo.

Trên đây là nội dung bài viết Hàng outlet là gì? Cửa hàng outlet là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)