Giấy phép game G2

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 16/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 388 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Lĩnh vực kinh doanh, sản xuất phát hành game được xác định là lĩnh vực đặc thù do tính chất phức tạp và sáng tạo. Do đó, đối với mỗi một loại game sẽ có những quy định khác nhau về Giấy phép. Vậy, Giấy phép game G2 là gì? Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép game G2 như thế nào?

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới vấn đề: Giấy phép game G2.

Khái niệm game G2

Game G2 là trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Chúng ta có thể nhận thấy, game G2 sẽ không có sự tương tác giữa người chơi với nhau mà chỉ tương tác với chính máy chủ. Sự tương tác này được hiểu là những game có thể kết nối internet để chơi nhưng người chơi chỉ kết nối internet coi đó là điều kiện để khởi động game thay vì vó một “clan” hay nhóm chơi cùng qua mạng.

Hiện nay, trò chơi thuộc nhóm game G2 khá hạn chế vì ở thời điểm hiện nay chơi game không đơn giản là giải trí mà còn là nơi giao lưu, tạo cộng đồng người chơi.

Điều kiện xin cấp Giấy phép Game G2

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

– Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên Internet.

– Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự để cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động.

– Điều kiện về tổ chức, nhân sự quy định tại khoản 1 – Điều 33 – Nghị định số 72/2013/NĐ-CP được hiểu, cụ thể:

+ Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng.

+ Có nhân sự chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử tốt nghiệp đại học trở lên.

+ Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp quy mô hoạt động và loại hình cung cấp dịch vụ.

+ Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

+ Điều kiện về kỹ thuật quy định tại khoản 1 – Điều 33 – Nghị định số 72/2013/NĐ-CP được hiểu như sau: Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thang toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình.

+ Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền loại của người chơi.

Giấy phép game G2

Hồ sơ xin cấp Giấy phép game G2:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2 (Giấy phép Game Online G2) theo mẫu số 19 tại Phụ lục I (ban hành kèm theo Nghị định số 27/2018/NĐ-CP).

– Bản sao hợp lệ bao gồm: Bản sao được cấp từ số gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (hoặc bản sao hợp lệ  Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương hợp lệ khác được cấp trước ngày có hiệu lực của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp).

– Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp đối với tên miền quốc tế.

– Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử đáp ứng các quy định tại khoản 2, khoản 3, khoản 4, khoản 5 – Điều 33 – Nghị định số 27/2018/NĐ-CP, nội dung cụ thể như sau:

+ Kế hoạch cung cấp dịch vụ, nhân sự, tài chính phù hợp với quy mô hoạt động.

+ Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ và kết nối mạng.

+ Thông tin về thiết bị cung cấp dịch vụ cả Phần chính và dự phòng bao gồm: Tên, chức năng, cấu hình.

+ Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ: Mạng Internet (địa chỉ EP, tên miền), mạng viễn thông di động (dự kiến kênh phân phối trò chơi).

+ Các hình thức thanh toán dịch vụ, các loại thẻ thanh toán và doanh nghiệp hợp tác trong việc thanh toán dịch vụ (tên doanh nghiệp, loại hình thanh toán).

+ Biện pháp bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi.

Thủ tục cấp giấy phép game G2

– Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép game: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

– Hình thức nội hồ sơ:

+ Nộp trực tiếp tại cơ quan hành chính có thẩm quyền.

+ Nộp qua đường bưu điện.

+ Nộp online.

– Thời gian giải quyết:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử xem xét, cấp Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ game online cho doanh nghiệp.

Trường hợp, từ chối cấp Giấy chứng nhận, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, trong đó nêu lý do từ chối.

Như vậy, Giấy phép game G2 đã được chúng tôi trình bày cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trình bày hướng dẫn thủ tục xin cấp Giấy phép game G2.

>>> Tham khảo thêm : Giấy phép mạng xã hội

5/5 - (5 bình chọn)