Gia đình là gì? Ý nghĩa gia đình?

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 987 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Mỗi một cá nhân đều  có một gia đình của mình, có thể đó không  phải là cha mẹ có quan hệ huyết thống. Nhưng trong đó, các cá nhân có quan hệ tình cảm, quyền và nghĩa  vụ đối với mỗi thành viên và tạo nên một khối thống nhất  làm thế bào của xã hội thì được gọi là gia đình.

Trong bài  viết Gia đình là gì?  Tổng đài 1900 6560 thuộc TBT Việt Nam sẽ  cung cấp những thông tin hữu ích về chủ đề này tới Quí vị.

Gia đình là gì?

Gia đình là tập hợp những cá nhân có mối quan hệ lại với nhau, ở đó họ phát sinh những quyền và nghĩa vụ đối với các thành viên khác , đặc biệt là đối với nơi họ gắn kết  là gia đình.

Có thể nói gia đình là tế bào của xã hội và tạo nên xã hội. Mỗi một gia đình góp phần làm xã hội phát triển  về mặt kinh tế lẫn tinh thần khi họ thực hiện cá quyền và nghĩa vụ đối với nhau.

Quyền và nghĩa vụ của họ không còn là do tự mỗi thành viên trong gia đình ý thức được mà đã được các nhà làm luật đưa vào trong pháp luật cụ thể. Ngoài các quyền và nghĩa vụ ra các nhà làm luật còn quy định về chế tài khi thành viên không thực hiện yêu cầu, trách nhiệm của mình.

Thành phần ở trong mỗi gia đình là khác nhau. Mỗi một gia đình đều có đặc điểm riêng biệt, không gia đình nào  và thành phần trong mỗi gia đình cũng như vậy. Số lượng thành viên, chức  danh của thành viên  là khác nhau. Có gia đình đầy đủ những thành viên cơ bản trong một gia đình nhưng bên cạnh đó cũng có những gia đình thiếu khuyết.

Ý nghĩa của gia đình

Gia đình là  những tế bào sống của xã hội, mang trong mình những trọng trách và ý nghĩa lớn có thể kể đến như:

– Tạo nên xã hội

Có thể nói xã hội tồn tại khi có gia đình. Trước đây khi con người còn chưa phát triển và sống theo bầy đàn, xã hội được tạo nên từ những bầy đàn khác nhau. Giờ đây xã hội được tạo nên từ các gia đình khác nhau. Xã hội  và gia đình tỷ lê thuận với nhau về sự phát triển.

Nếu gia đình phát triển thì đi đôi cùng với đó là xã hội phát triển. Đặc điểm này được biểu hiện ra bên ngoài và bên trong. Nếu  gia đình phát triển thì  kéo theo đó là sự phát triển của xã hội. Trong mỗi gia đình các thành viên đều cố gắng để tạo nên gia đình tốt hơn thì cũng đang tạo nên một xã hội tốt hơn.

– Cung cấp nguồn lực cho xã hội

Mỗi gia đình đều  cung cấp và sản  sinh ra các thành phần cho xã hội. Các thành viên này được gia đình giáo dục, đào tạo để từ  đó phát triển bản thân góp phần làm phát triển xã hội và tạo nên những gia đình khác theo cấp số nhân.

Nếu gia đình  có  phát triển  và tạo được những nguồn lực xã hội chất lượng,  thì không chỉ những nguồn nhân lực này làm cho gia đình phát triển hơn mà đó là  cả xã hội và chính thành viên đó.

Phần tiếp theo của bài viết Gia đình là gì?   sẽ làm rõ tình cảm gia đình.

Tình cảm gia đình

 Tình cảm gia đình là thứ tồn tại giúp gắn kết những thành viên trong gia đình  với nhau. Mỗi một thành viên trong gia đình đều có những tình cảm nhất định đối với mỗi thành viên trong gia đình. Và tình cảm gia đình có  những giai đoạn khác nhau chứ không phải lúc nào cũng  trong tình trạng tốt đẹp.

Từ những phân tích trên TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Gia đình là gì? Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6560.

5/5 - (5 bình chọn)

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Cập nhật: 19/08/2021

Mbti là gì?

Cập nhật: 19/08/2021

Pồ cô sịp pồ là gì?

Cập nhật: 19/08/2021