Feedback là gì? Khi nào nên sử dụng feedback?

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 2227 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn Feedback là một cụm từ quá quen thuộc đối với những khách hàng thời đại 4.0. Ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ này trên mạng xã hội khi những khách hàng mua hàng trên các Fanpage Facebook hay mua hàng online. Để giúp Quý độc giả sử dụng cụm từ này một cách đúng đắn, TBT Việt Nam thực hiện bài viết giải đáp thắc mắc: Feedback là gì? Khi nào nên sử dụng feedback?

>> Tham khảo: [GIẢI ĐÁP] WTO là gì?

Feedback là gì?

Từ Feedback trong tiếng Anh được dịch là thông tin phản hồi, thao tác hoàn ngược lại đầu ra (kết quả) đến đầu vào (nguyên nhân) của một hệ, là thuật ngữ trong điều khiển học được tìm ra từ tính bất biến và tính đa dạng của sinh vật. Tuy nhiên feedback dùng trong cuộc sống hàng ngày được hiểu theo nghĩa đơn giản hơn đó là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới bạn, được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

>> Tham khảo: Hiệp định TBT là gì?

Khi nào nên sử dụng feedback?

Các thông tin feedback có thể được gửi qua nhiều cách thức khác nhau như email, tin nhắn, bình luận, đánh giá trực tiếp. Có thể hiểu đơn giản đó là khi bạn sử dụng một dịch vụ nào đó, một sản phẩm mặt hàng, thì những ý kiến của bạn về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ, những điểm mạnh hoặc mặt hạn chế mà bạn phản hồi lại chính là feedback. Đây được coi là thông tin hữu ích cho cả người mua và người bán, khi người bán nhận được những sự góp ý từ khách hàng để cải thiện chất lượng và những người mua khác cũng có cái nhìn khách quan hơn. Bởi vậy mỗi người tiêu dùng chúng ta cần phải đánh giá một cách công tâm nhất khi chúng ta thực sự hài lòng về chất lượng của sản phẩm đó.

 Dù là lời nhận xét tiêu cực hay tích cực thì cũng cần phải chọn lời đánh giá đúng mực và chính xác. Đánh giá, phản hồi nhận xét dựa trên đúng chất lượng sản phẩm, đúng nơi đúng chỗ đúng thời điểm thể hiện bạn là một người tiêu dùng sáng suốt và thông minh đó ạ. Việc đưa ra phản hồi của bạn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nhà cung cấp cũng như người tiêu dùng khác. Khi bạn đưa ra nhận xét của mình về một sản phẩm không tốt tuy nó ảnh hưởng đến người bán nhưng lại là những thông tin hữu ích cho người mua khác để họ có thêm cơ sở có nên lựa chọn sản phẩm này hay không. Mặt khác, chúng ta không nên quá lạm dụng feedback cần chọn lọc và cần phải biết rằng đánh giá của mình có cần thiết hay không. Cũng đừng chạy theo số đông, thấy mọi người khen sản phẩm này tốt sản phẩm kia không tốt là a dua a còng cổ xuý khi mình chưa thực sự sử dụng sản phẩm.

Thời đại số phát triển không ngừng người tiêu dùng có quá nhiều cách để tiếp cận, lựa chọn và phản hồi về chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng từ đó mà những thuật ngữ như ‘feedback’ được du nhập từ phương Tây về và được sử dụng rộng rãi. Sử dụng để hội nhập nhưng mỗi người cũng cần phải hiểu thật rõ về ý nghĩa cũng như là cách sử dụng thuật ngữ phương Tây đó nhé. Trở thành một người tiêu dùng văn minh hay không chính là do bạn quyết định.

Qua bài viết trên đây có thể phần nào đã giải quyết được khúc mắc cho bạn về cụm từ ‘feedback’ phải không ạ. Mong rằng với những dữ liệu trên đây có thể giúp ích cho bạn bắt kịp với thời đại mới nhé.

>> Tham khảo: Công trình dân sinh là gì?

5/5 - (1 bình chọn)