Fe credit là gì? Thẻ tín dụng fe credit là gì?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 842 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Fe credit là gì ?

FE Credit là thương hiệu của công ty tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt là VPB FC), trong đó: F là viết tắt của từ Fast (nhanh chóng), E là viết tắt của từ Easy (dễ dàng), ở phía dưới Logo của FE Credit còn có dòng chữ “Vay tiêu dùng tín chấp”, thể hiện rõ hình thức tín dụng của thương hiệu này .

Như vậy ý nghĩa của thương hiệu Fe credit là mang đến khoản vay tiêu dùng tín chấp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE CREDIT đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới, được nhận diện với Thương hiệu FE CREDIT vào tháng 02/2015. Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

Tại Việt Nam, vẫn còn hàng triệu người dân có nhu cầu về tài chính cá nhân nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay chính thống. Đó là lý do FE CREDIT không ngừng phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp đơn giản và hiệu quả – các giải pháp tài chính bền vững, an toàn, được pháp luật bảo vệ nhằm giúp người Việt tháo gỡ khó khăn tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

>> Tham khảo: ETC là gì? ETC là viết tắt của từ gì?

Thẻ tín dụng Fe credit là gì ?

Thẻ tín dụng FE CREDIT là một sản phẩm tài chính của công ty FE CREDIT. Đây là thẻ cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau, ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Hiện nay FE CREDIT phát hành 2 loại thẻ tín dụng gồm thẻ FE CREDIT PLUS và thẻ FE CREDIT HẠNG VÀNG với mức lãi suất và biểu phí ưu đãi dành cho chủ thẻ của mình. Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau khá tiện lợi, Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng các khoản giao dịch. Nâng cao hiệu quả khi mua sắm, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và được cấp phát hành bởi các ngân hàng với những khách hàng đủ điều kiện làm thẻ.

Tuy nhiên, làm cách nào để sử dụng thẻ một cách đúng đắn và không để lại những “hậu quả nghiêm trọng” trong lịch sử tín dụng của bạn thì là một vấn đề cần được tìm hiểu nghiêm túc. Dưới đây sẽ là những lưu ý hữu ích cho bạn khi sử dụng thẻ fe credit: Hiểu rõ các điều khoản của thẻ tín dụng trước khi chấp nhận sử dụng là rất quan trọng.

Tìm hiểu kỹ về những vấn đề lãi suất, mức phí hàng năm, phí tạm ứng tiền mặt, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng, v.v… trước khi sử dụng để tránh những sai lầm khi chỉ tin vào quảng cáo. Cân nhắc lựa chọn và sử dụng loại thẻ có mức phí thấp nhất hay có được nhiều ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Không bao giờ sử dụng quá 50% khả năng vay tín dụng của bạn để duy trì điểm tín dụng ở mức tốt khi sử dụng thẻ tín dụng. Ví dụ: Hạn mức tín dụng của bạn là 5 triệu đồng thì bạn nên sử dụng tối đa 2,5 triệu từ thẻ tín dụng và nhớ, đừng vượt quá nó. Tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập, bằng tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng (tính cả các khoản vay thế chấp nếu có) chia cho thu nhập ròng hàng tháng của bạn.

Nếu vượt quá 39% thì mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm. Không quá lạm dụng thẻ tín dụng. Trong khi tính điểm tín nhiệm tín dụng của bạn, các nhà thẩm định sẽ dựa trên một tỷ lệ gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn.

Về bản chất, họ so sánh lượng tín dụng mà bạn sử dụng (tổng số tiền mà bạn chi tiêu bằng thẻ) với hạn mức tín dụng của bản thân bạn. Và tỷ lệ này tốt nhất là thấp hơn 20%.

Sau hàng tháng bạn nên xem lại việc chi tiêu của mình. Bạn đã sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cho sản phẩm – dịch vụ gì, từ đó bạn có thế cân đối để chi tiêu tiết kiệm hơn. Sử dụng thẻ tín dụng an toàn, bảo mật các thông tin cá nhân trên thẻ, tránh rủi ro thất thoát tiền bạc. Tìm hiểu các cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả tại đây. Nếu bạn cần đóng bớt thẻ tín dụng trong các thẻ của mình, bạn nên giữ lại loại thẻ có lịch sử sử dụng lâu nhất. Việc sở hữu thẻ tín dụng có lịch sử tín dụng lâu dài sẽ tốt cho điểm tín dụng của bạn miễn là bạn vẫn thanh toán đúng thạn mà nó yêu cầu. Fe credit là công ty tài chính lớn mạnh, mọi điều khoản và chính sách vay tiền từ công ty đều dựa trên luật pháp quy định. Bạn cần đọc và hiểu rõ trước khi đồng ý vay vốn từ Fe credit để tránh các rủi ro phát sinh.

Mong rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn phần nào hiểu được về thuật ngữ ‘fe credit’ và ‘thẻ tín dụng fe credit’. Giúp bạn có thêm thông tin khách quan về vấn đề này nhé!

>>> Tham khảo: Chim Lợn Là Gì? Tại Sao Bị Gọi Là Chim Lợn?

5/5 - (1 bình chọn)