Drama là gì? Web drama là gì?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1032 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Những tín đồ của phim Hàn Quốc chắc hẳn không quá xa lại gì với từ ‘Drama’ hay ‘Drama Queen’. Vậy Drama là gì? Ở bài viết này sẽ tiếp cận ý nghĩa thông dụng nhất của ‘Drama’.

>> Xem thêm: Coupon là gì? Khi nào được sử dụng coupon?

Drama là gì?

Drama là một danh từ tiếng Anh. Từ này thường được dùng khi nói về thể loại phim chính kịch, một thể loại phim có nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển bề sâu trong tâm thức của nhân vật khi phải đối mặt với các vấn đề về tình cảm.

Nhân vật trung tâm trong phim chính kịch, thường là một cá nhân hoặc một tập thể, đang phải đối mặt với mâu thuẫn vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời.

Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi và hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động….). Phải kể đến những bộ phim Drama Hàn quốc như: Sao Băng, Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới…

Ngoài ra, từ “Drama” còn ám chỉ một loại hình thơ ca từ xa xưa, mang trạng thái tâm lý kịch tính, hồi hộp đối chiếu với những giai thoại sử thi kết hợp thơ ca, tiêu biểu trong đó phải kể đến “Thơ của Aristotle”, một tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của thuyết kịch tính được ra đời trong giai đoạn năm 335 trước Công nguyên. Cộng đồng mạng những năm gần đây rộ lên rất nhiều sự kiện, tình huống trớ trêu, khiến cho các bạn giới trẻ gọi đây chính là drama.

Vậy thực chất drama là gì? Mang ý nghĩa như thế nào trong từng ngữ cảnh? Bạn có thể theo dõi các trang confessions hay những fanpage nổi tiếng sẽ có rất nhiều bình luận ghi kèm từ drama vào đấy. Thực chất theo ngôn ngữ mạng, từ này mang nghĩa là “phốt”, những tình huống cứ ngỡ là tưởng tượng nhưng lại là thực tế. Ý nghĩa drama trên facebook Đã hiểu theo nghĩa là bóc phốt thì bạn biết rõ tính chất lan truyền của nó mạnh đến mức nào.

Chỉ cần một drama từ một nhân vật nổi tiếng, hotgirl hotboy đình đám sẽ bỗng chốc nổi như cồn. Và chắc chắn đâu đó trong một vài bình luận hay những lần ngẫu hứng cùng bạn bè thì bạn cũng đã từng sử dụng từ “drama” này.

Xem thêm: CMNR là gì? Có nên sử dụng CMNR hay không?

Web drama là gì?

Dường như ngày nay drama không còn được hiểu theo nghĩa gốc mà còn được sử dụng bằng rất nhiều nghĩa mở rộng khác. Ví dụ như Web Drama Vậy web drama là gì. Xin được giải thích cho quý bạn đọc. Web drama hay còn gọi là phim chiếu mạng, đây là một dạng điện ảnh mới, không cần đến truyền hình truyền thống nữa. Các đạo diễn tự đưa những tác phẩm điện ảnh của mình lên mạng công chiếu sau khi đã được kiểm duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền. Lợi nhuận thu được dựa trên lượt view và bán quảng cáo.

Với sự phát triển tiện lợi và mở rộng của mạng intrernet việc các web drama ra đời ngày một nở rộ. Tính truyền thông cao dễ dễ dàng tiếp cận với người sử dụng mọi lứa tuổi chỉ qua một cái click chuột. Hơn nữa, khi đưa sản phẩm của mình lên web, doanh thu của họ không những lớn hơn rất nhiều mà còn có doanh thu định kỳ hàng tháng nhờ bán quảng cáo. Những tác phẩm web drama thường đánh vào giới trẻ. Do vậy, nội dung của các bộ phim này thường mang đậm yếu tố hài hước, gây cười.

Giới trẻ thì dường như rất thích thú ưa chuộng với các web drama vì dễ có thể tìm được một bộ phim mình thích mọi lúc mọi nơi chỉ bằng điện thoại hoặc máy tính. Hiện nay, do sự thắt chặt về tính năng kiếm tiền từ video của các youtuber, do vậy, chất lượng của các video web drama càng ngày càng được các đơn vị sản xuất chú trọng. Vô hình chung, sự cạnh tranh trong sân chơi này càng ngày càng lớn. Như vậy, khán giả sẽ là đối tượng có lợi nhất khi sẽ được thưởng thức rất nhiều những video có đầu tư công phu và bài bản.

Mong rằng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về drama cũng như sự phát triển của các trang web drama hiện nay. Hy vọng rằng bạn có thể chọn cho mình một trang web drama phù hợp phục vụ nhu cầu giải trí của mình nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Fe credit là gì? Thẻ tín dụng fe credit là gì?

5/5 - (1 bình chọn)