Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel mới nhất

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 18/08/2021 |
  • Biểu mẫu |
  • 2703 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Làm báo cáo công việc nói chung và lập báo cáo công việc hàng tuần nói riêng giúp cho cá nhân tự nhận thức được khả năng của mình và giúp nhà quản lý nắm được tình hình thực hiện công việc.

Trong bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào cũng vậy, việc thực hiện tốt công việc được giao và báo cáo với cấp trên là điều tất yếu. Tuy nhiên, việc báo cáo theo thời điểm nào sẽ theo quy định của từng đơn vị, có những đơn vị báo cáo theo công việc từng ngày, từng tuần… hoặc theo từng giai đoạn khác nhau.

Vậy báo cáo công việc là gì? Lập báo cáo công việc bằng excel phải chú ý những vấn đề gì sẽ được TBT Việt Nam trình bày trong bài viết sau đây.

>>> Tham khảo: Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel năm 2020 mới nhất

Báo cáo công việc hàng tuần là gì?

Báo cáo công việc hàng tuần là việc cá nhân là nhân viên của một cơ quan, tổ chức thực hiện lập bản tóm tắt những công việc đã thực hiện được trong một tuần, những công việc chưa thực hiện được và đưa ra phương hướng giải quyết những công việc tồn đọng.

Lập báo cáo công việc có thể theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý và theo năm… tùy thuộc theo quy định của doanh nghiệp và theo tính chất công việc.

Việc lập báo cáo công việc giúp các nhà quản lý giám sát chặt chẽ hơn hiệu suất công việc cũng như là đánh giá năng lực của nhân viên.

Đối với người lập báo cáo công việc hàng tuần, việc lập báo cáo công việc sẽ giúp người thực hiện nhìn lại được những công việc đã làm, những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân và từ đó đưa ra những phương pháp làm việc hiệu quả hơn trong thời gian sau đó.

Cụ thể, lập báo cáo công việc nhằm mục đích:

– Báo cáo công việc thể hiện được khả năng, năng lực làm việc của nhân viên.

– Báo cáo công việc cho thấy tinh thần làm việc, trách nhiệm của nhân viên trong công việc.

– Lập báo cáo công việc còn phản ánh được hiệu quả công việc, nhìn ra những thiếu sót và đánh giá thuận lợi, khó khăn của công việc trong một thời gian nhất định.

– Bên cạnh đó, thông qua báo cáo công việc định kỳ của nhân viên sẽ giúp nhà quản lý nắm rõ công việc, đặc trưng của từng người và có kế hoạch giao công việc cụ thể cho từng cá nhân.

>>> Tham khảo: Mẫu báo cáo kết quả kinh doanh nội bộ mới nhất năm 2020

Quy định mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Pháp luật Việt Nam hiện nay không quy định về việc bắt buộc phải lập báo cáo công việc hàng tuần hay các quy định khác liên quan như hình thức, nội dung, chủ thể lập… Và với việc báo cáo công việc này sẽ do quy chế của công ty trực tiếp quy định và áp dụng cho nhân viên của công ty.

Mặc dù do từng cơ quan, doanh nghiệp quy định khác nhau về việc lập báo cáo công việc, nhưng báo cáo công việc sẽ có những điểm chung như sau:

– Việc lập báo cáo công việc hàng tuần hay thậm chí là hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm thì đều lập bằng văn bản, có thể là văn bản theo dạng word, excel hay là viết tay.

– Về chủ thể lập báo cáo công việc hàng tuần: việc lập báo cáo công việc hàng tuần sẽ do cá nhân là nhân viên của một cơ quan, tổ chức được giao thực hiện. Có thể là một cá nhân riêng lẻ hoặc cá nhân được phân công làm trưởng nhóm làm việc.

– Về mặt nội dung: báo cáo công việc hàng tuần cần phải thể hiện đầy đủ khối lượng công việc trong một tuần, mô tả công việc, thể hiện được những công việc đã hoàn thành, những phần còn dang dở hay những phần chưa làm được.

Ở phần nội dung này, thông thường chủ thể thực hiện còn cần phải tự đánh giá năng lực bản thân bằng việc tự đánh giá những ưu điểm của bản thân và những nhược điểm của bản thân trong tuần.

>>> Tham khảo: Tổng hợp mẫu bản cam kết mới nhất năm 2020

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel

Tùy thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đặc thù công việc thì mẫu báo công việc sẽ linh động về vấn đề hình thức, nội dung nhưng nhìn chung sẽ có các nội dung như sau:

– Phần mở đầu gồm các thông tin chung của một văn bản như: quốc hiệu, tiêu ngữ, tên văn bản, tên đơn vị, thông tin của người lập báo cáo…

– Những chỉ tiêu công việc đề ra trong tuần, những công việc chính phải hoàn thành.

– Tự đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân trong thực hiện công việc của tuần.

– Đưa ra những công việc tồn đọng và phương hướng giải quyết.

Lập báo cáo công việc bằng excel là việc cá nhân sẽ trình bày công việc ngắn gọn thông qua việc lập bảng tại phần mềm excel của máy tính. Báo cáo công việc bằng excel mặc dù yêu cầu phải ngắn gọn nhưng vẫn phải đủ các nội dung cần thiết của một bản báo cáo.

Download Tại đây

Hướng dẫn viết công việc hàng tuần bằng excel mới nhất

Khác với báo cáo công việc hàng ngày, cáo báo công việc hàng tuần sẽ có thời gian lâu hơn, khối lượng công việc nhiều hơn cũng như các số liệu lớn hơn. Và để có môt bản báo cáo công việc hàng tuần bằng excel hoàn thiện với đầy đủ các thông tin, đáp ứng được yêu cầu công việc thì quý vị cần chú ý các yếu tố sau:

– Xác định chính xác mục đích của bản báo cáo công việc hàng tuần là gì.

– Có đề cương chi tiết các nội dung sẽ thể hiện trong bản báo cáo.

– Sử dụng phương pháp liệt kê để hoàn thành các nội dung của báo cáo, như: nêu ra các công việc cần làm, những công việc chưa hoàn thiện…

– Chủ thể lập báo cáo cần chú ý các lỗi về trình bày như cách đánh số thứ tự, lập bảng biểu, sử dụng biểu đồ hay những lỗi chính tả cơ bản như khoảng cách, dấu câu…

– Mỗi một bản báo cáo đánh giá công việc theo tuần bằng excel thì đều cần có một phần trống để đề xuất các phương án để công việc thực hiện hiệu quả hơn và phần góp ý của công ty.

>>> Tham khảo: Giấy đề nghị thanh toán mới nhất năm 2020

5/5 - (5 bình chọn)