Điều kiện thành lập công ty lữ hành nội địa

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 410 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020 được quy định trong Luật du lịch năm 2017 cùng các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Trong tình hình kinh tế phát triển thì nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, tham quan, du lịch của cá nhân, tổ chức càng được nâng cao. Vì thế càng ngày các hoạt động về du lịch luôn có xu hướng phát triển hơn qua các năm và nhiều công ty lựa chọn kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hoạt động Kinh doanh lữ hành bao gồm hai hình thức là kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế. Với mỗi hình thức kinh doanh lữ hành khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện thành lập cũng như thủ tục thực hiện.

Vậy Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020 cần phải đáp ứng những quy định nào? Thủ tục để Xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa ra sao? Để giải đáp thắc mắc đó TBT Việt Nam mời Khách hàng tham khảo nội dung bài đọc dưới đây.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020 gồm những điều kiện nào?

Theo quy định tại Điều 31 của Luật du lịch ban hành ngày 19 tháng 6 năm 2017 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 có nêu rõ về điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa yêu cầu :

-Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luậtvề doanh nghiệp;

-Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải có bằng trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành hoặc trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên nghiệp khác nhau phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Trong đó chuyển ngành về lữ hành sẽ bao gồm một trong những chuyên ngành như Quảntrịdịchvụ du lịchvàlữhành, điều hành tour du lịch, quản trị lữ hành, Marketing du lịch, Du lịch lữ hành, Du lịch, Quản lý và kinh doanh du lịch.

Lưu ý: Nếu như theo quy định trước đó với kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa thì không phải thực hiện ký quỹ.

Song trong Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật du lịch thìĐiều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020 yêu cầu doanh nghiệp bắt buộc thực hiện ký quỹ và mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là 100 triệu đồng.

Và Tiền ký quỹ sẽ được sử dụng để bồi thường cho khách du lịch trong trường hợp công ty, doanh nghiệp vi phạm hợp đồng đối với khách du lịch hoặc để giải quyết các rủi ro đối với khách hàng trong các trường hợp không mua bảo hiểm du lịch.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa ra sao?

Thành phần hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành bao gồm những tài liệu sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Mẫu đơn này Khách hàng sử dụng theo mẫu số 04 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL;

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành do ngân hàng cấp;

– Bản sao có chứng thực về quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực về bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong thì Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Và thông thường Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho công ty, trường hợp hồ sơ bị từ chối, cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty tại TBT Việt Nam như thế nào?

TBT Việt Nam đã từ lâu không còn là cái tên xa lạ với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Với nỗ lực không ngừng để mang đến những dịch vụ làm hài lòng Khách hàng thì cho đến nay sự cố gắng của chúng tôi đã nhận được sự đáp lại của những Khách hàng quen thuộc, luôn tin tưởng và giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp cùng sử dụng dịch vụ.

Đến với dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại TBT Việt Nam thì chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng các công việc trong quá trình đăng ký thành lập công ty theo loại hình mà doanh nghiệp muốn đăng ký.

 Ngoài ra nếu doanh nghiệp có nhu cầu cần chúng tôi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa thì chúng tôi sẽ sẵn sàng thực hiện các công việc như:

– Tư vấn miễn phí về điều kiện đăng ký Cấp Giấy Phép kinh doanh lữ hành nội địa;

– Yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin để hoàn thiện hồ sơ xin Cấp Giấy Phép kinh doanh lữ hành nội địa và tiến hành soạn thảo hồ sơ;

– Thay mặt Khách hàng làm các thủ tục xin Cấp Giấy Phép kinh doanh lữ hành tại cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và giao lại cho khách hàng Giấy Phép kinh doanh lữ hành nội địa.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng có điều gì chưa nắm rõ xin vui lòng liên hệ qua số 1900 6560 để được tư vấn nhanh nhất.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thay đổi ngành nghề kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)