Điều kiện thành lập công ty dịch vụ lữ hành quốc tế

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 371 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Khách hàng đang quan tâm về điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 vui lòng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của TBT Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật, cùng với đó là phải xin cấp giấy phép hoạt động lữ hành theo đúng quy mô và phạm vi hoạt động mà doanh nghiệp dự kiến đầu tư kinh doanh.

Vậy Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 cần đáp ứng những điều kiện gì? Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 như thế nào? Để giải đáp thắc mắc đó TBT Việt Nam mời Khách hàng cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Điều kiện để doanh nghiệp có thể kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là những điều kiện nào?

Tại Luật Du lịch năm 2017, Nghị định 168/2017/NĐ-CP và Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL có quy định công ty có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Việt Nam theo hình thức liên doanh hoặc hình thức khác phù hợp với quy định, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham gia.

Ngoài ra Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

– Doanh nghiệp kinh doanh phải Có phương án kinh doanh lữ hành, có đăng ký chương trình cho khách quốc tế du lịch vào Việt nam theo phạm vi kinh doanh là kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam.

– Người điều hành hoạt động trong doanh nghiệp yêu cầu phải có kinh nghiệm trong kinh doanh lữ hành quốc tế có thời gian hoạt động ít nhất là 04 năm trong lĩnh vực này.

Thời gian làm việc này phải được xác định thông qua giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, công ty đơn vị nơi người đó đã hoặc đăng làm việc hoặc các giấy tờ hợp lệ khác xác nhận thời gian người đó đã làm việc.

– Có ít nhất 3 hướng dẫn viên được cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ hưỡng dẫn viên du lịch quốc tế.

– Công ty tuân thủ các quy định về mức tiền ký quỹ và Tiền ký quỹ của doanh nghiệp phải gửi vào tài khoản tại ngân hàng và được áp dụng hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa ngân hàng và công ty phù hợp với quy định của pháp luật.

Mức ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế: 250.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam.

Mức ký quỹ Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng;

Mức ký quỹ Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tiến hành như nào?

Sau khi đã đáp ứng được các quy định về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 thì các doanh nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch này phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định Luật doanh nghiệp.

Theo đó, cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký cần bao gồm các tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Điều lệ công ty dự định thành lập;

– Danh sách thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần thì cung cấp danh sách cổ đông;

– Bản sao một số giấy tờ chứng thực theo quy định như hộ chiếu, căn cước hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực về Giấy chứng nhận ký quỹ của ngân hàng;

– Giấy ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong thì Khách hàng thực hiện hoàn tất các nội dung trong hồ sơ theo đúng quy định để tránh trường hợp thiếu tài liệu hoặc sai mẫu đơn thì việc xử lý hồ sơ sẽ bị kéo dài và làm ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

TBT Việt Nam có hỗ trợ các doanh nhân thực hiện thủ tục thành lập công ty không?

Để Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 diễn ra được đơn giản hơn thì tốt nhất là các Khách hàng thông thái nên sử dụng dịch vụ ngay từ đầu.

Bởi ngay sau khi thủ tục doanh nghiệp hoàn tất thì việc tiếp theo doanh nghiệp còn phải làm đó là làm thủ tục Xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Và nếu như doanh nghiệp chưa có quy định trong việc xin cấp giấy phép này thì thực sự sẽ rất khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như tài liệu để gửi đến Tổng cục du lịch.

Vậy thì để nhanh gọn ngay từ khâu chuẩn bị thành lập doanh nghiệp lẫn việc thực hiện trọn gói thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành thì tốt nhất hãy ủy quyền cho TBT Việt Nam.

Chúng tôi trong suốt hơn 10 năm hoạt động, luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nhân thực hiện thủ tục thành lập công ty nhanh gọn mà chất lượng luôn đảm bảo.

Đến với dịch vụ tại TBT Việt Nam thì quyền lợi của Khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến một dịch vụ hoàn hảo từ thái độ phục vụ lẫn chất lượng sản phẩm, thời gian đăng ký và phù hợp đến mức giá thành phải chăng.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế năm 2020 cùng một số vấn đề liên quan để Khách hàng tham khảo. Trong quá trình tham khảo bài, có điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số 1900 6560 để được nhân viên hỗ trợ chu đáo nhất.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)