Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tăng vốn

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 16/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 700 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Khi có nhu cầu thay đổi nội dung về tăng vốn trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư cần  thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tăng vốn theo quy định.

Trong mỗi dự án đầu tư từ ngoài số vốn ban đầu mà các nhà đầu tư phải bỏ ra và được ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động có thể thay đổi – tăng hoặc giảm vốn đầu tư. Vậy Thủ tục Điều chỉnh được thực hiện như thế nào?

Để giải đáp những thắc mắc của Khách hàng, TBT Việt Nam thực hiện bài viết với nội dung Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tăng vốn tại Hồ Chí Minh để Khách hàng tham khảo.

Quy trình thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng vốn

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo quy định tại Luật đầu tư cùng những văn bản hướng dẫn liên quan.

Bước 2: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được doanh nghiệp ủy quyền đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, hiện có địa chỉ tại số 32 Lê Thánh Tôn, quận 1.

Hiện nay, Sở kế hoạch đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ theo thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 với lịch tiếp nhận cụ thể như sau:

– Các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Sáng từ 7:30 đến 11:30; Chiều từ 13:00 đến 17:00.

– Thứ 7: Sáng từ 7:30 đến 11:30.

Doanh nghiệp có nhu cầu điều chỉnh giấy chứng nhận sẽ đến Phòng Đăng ký đầu tư nộp hồ sơ tại bàn tiếp nhận theo hướng dẫn, sau đó chuyên viên nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký đầu tư kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ đủ giấy tờ theo thủ tục và được kê khai đầy đủ theo quy định, chuyên viên tiếp nhận sẽ nhận hồ sơ vào và cấp giấy Biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Khi thực hiện chúng tôi lưu ý một số điều vớ doanh nghiệp:

Với các trường hợp người đại diện pháp luật ủy quyền cho cá nhân, hoặc đơn vị dịch vụ khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thì người làm thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác và giấy tờ sau:

Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả hoặc cung cấp Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ điều chỉnh tăng vốn trong giấy chứng nhận đầu tư cần có nhưng tài liệu gì?

Với hồ sơ dùng để Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tăng vốn với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì để hồ sơ không bị từ chối, trả về thì trong bộ hồ sơ nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư cần có:

– Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

– Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;

– Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

– Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

– Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

– Đề xuất dự án đầu tư bao gồm đầy đủ các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

– Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định tại Luật đầu tư gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

– Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng;

Lưu ý: Với các biểu mẫu trong hồ sơ yêu cầu Khách hàng sử dụng đúng theo biểu quy định ban hành kèm theo Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT, tuyệt đối không được sử dụng biểu mẫu tại Công văn Số: 4326/BKHĐT-ĐTNN V/v thủ tục tiếp nhận và biểu mẫu thực hiện hoạt động đầu tư theo Luật đầu tư.

Trên đây là một số chia sẻ của TBT Việt Nam về Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tăng vốn. Khách hàng, Doanh nghiệp tham khảo nội dung bài viết, có điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0981378999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình nhất.

>>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

5/5 - (3 bình chọn)