Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 18/08/2021 |
  • Biểu mẫu |
  • 1130 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hàng năm như thường niên, mỗi cơ quan, tổ chức đến định kỳ sẽ tiến hành Đại hội chi bộ để tự đánh giá, nhìn lại quá trình công tác trong thời gian vừa qua. Do đó, qua nội dung bài viết này tổng đài 1900 6560 sẽ hướng dẫn Qúy khách cách trình bày Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ.

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ là gì?

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ chính là những bài phát biểu, diễn thuyết được trình bày chính thức khi bắt đầu khai mạc đại hội chi bộ được tổ chức. Ngoài ra diễn văn khai mạc còn được sử dụng trong các sự kiện khác có tính trang trọng.

Đại hội chi bộ được coi là buổi tổng kết báo cáo nhiệm kỳ làm việc của chi bộ trong một khoảng thời gian làm việc vừa qua được thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng. Thông qua đại hội để kiểm điểm lại quá trình thực hiện nghị quyết vừa qua, đồng thời xác định phương hướng, kế hoạch mới cho cơ quan, tổ chức.

Có thể nói các bài diễn văn khai mạc đang ngày càng phổ biến hiện nay, được sử dụng trong nhiều dịp lễ khác nhau. Bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ thể hiện được sự trang trọng, cảm ơn, lòng biết ơn đối với những cá nhân, tổ chức đã đến tham dự vào buổi đại hội chi bộ.

Như vậy, căn cứ vào tên gọi thì ta hoàn toàn có thể nắm được mục đích sử dụng chủ yếu của diễn văn khai mạc đại hội chi bộ, đó chính là bài diễn văn được dùng để mở màn cho buổi đại hội

Một bài diễn văn phải đảm bảo các yếu tố ngắn gọn, xúc tích, tránh nội dung lan man, không đi vào vấn đề chính gây mất thời gian của đại hội. Đồng thời diễn văn phải biểu đạt được những ý quan trọng.

Nội dung diễn văn phải đề cập được đến những vấn đề quan trọng, mới nhất phản ánh được tình hình hoạt động hiện tại của cơ quan, tổ chức trước thời điểm mở đại hội.

>>>>>> Tham khảo: Bản kiểm điểm cán bộ lãnh đạo quản lý

Những lưu ý khi viết diễn văn khai mạc đại hội chi bộ

Cá nhân hiện đang cần chuẩn bị diễn văn khai mạc đại hội chi bộ có thể tham khảo những điểm cần lưu ý dưới đây do tổng đài 19006560 cung cấp để có thể soạn thảo được một bài diễn văn khai mạc hợp lý nhất. Cụ thể như sau:

1/ Về lựa chọn chủ đề phù hợp

Điều quan trong khi bắt đầu viết diễn văn khai mạc là người viết cần lựa chọn được những vấn đề sẽ được đề cập trong bài diễn văn. Một bài diễn văn được coi là tốt và hay thì cần phải tập trung vào những chủ đề nhất định, không lan man để có thể thu hút được sự quan tâm của người nghe.

Để có thể lựa chọn được những vấn đề được đưa vào bài diễn văn thì Qúy khách cần nắm bắt được những vấn đề nổi trội đã diễn ra tại cơ quan, tổ chức trong thời gian qua, đồng thời là các nghị quyết, quyết định.

2/ Tìm một mục đích cho bài diễn văn khai mạc

Việc xác định được mục đích cho bài diễn văn khai mạc sẽ giúp cho bài diễn văn có trọng tâm rõ ràng. Ngoài ra cần nhấn mạnh được nội dung chính của bài diễn văn, bài diễn văn phải vừa nêu được ý chính, vừa truyền đạt được cảm xúc và sự tích cực trong nội dung.

3/ Sắp xếp nội dung bài diễn văn

Vì đây sẽ là bài diễn văn được đọc ngay khi bắt đầu đại hội chi bộ, nó gần như sẽ liên quan đến sự thành công của một đại hội, do đó người viết diễn văn cần sắp xếp các nội dung có trong bài theo một trình tự thật logic, tránh việc nội dung lủng củng, bị lặp đi lặp lại nhiều lần.

Ngoài ra để bài diễn văn được rõ ý thì người viết nên chia diễn văn ra thành bố cục ba phần để nêu được mục đích và những vấn đề chính của bài phát biểu.

4/ Tạo được sự quan tâm khi đọc diễn văn

Để có thể thu hút được sự quan tâm, theo dõi của những người tham gia đại hội chi bộ thì ngoài việc bài diễn văn phải có nội dung ra thì người đọc diễn văn cần chú ý đến những vấn đề như giọng đọc, biểu cảm khuôn mặt…

Ngoài việc cung cấp cho Qúy khách các lưu ý cơ bản khi soạn thảo diễn văn khai mạc đại hội chi bộ thì với nội dung tiếp theo của bài viết, tổng đài 19006560 sẽ cung cấp cho Qúy khách mẫu Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ mới nhất.

Cá nhân, tổ chức có thể tham khảo mẫu diễn văn dưới đây:

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI CHI BỘ

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý của Đại hội!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ …. của Đảng. Thực hiện Chỉ thị số….. Kế hoạch số ….

Được sự giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy ……., các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, qua quá trình chuẩn bị Đại hội tại chi bộ đã thực hiện đúng Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, các quy chế, các trình tự thủ tục và các văn bản của cấp trên. Đến nay, chi Bộ …………… đã hoàn tất các văn bản, dự thảo văn kiện, nhân sự, tổ chức, đồng thời được sự nhất trí của Ban thường vụ Thị ủy …………. Hôm nay, Chi bộ trường ……….. long trọng tổ chức Đại hội lần thứ …, nhiệm kỳ 20…-20…

Về dự với Đại hội Chi bộ Trường ………… hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

Đại hội nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, các đồng chí đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đến dự, theo dõi và đưa tin Đại hội.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội.

Trong … năm qua, Chi bộ trường ………….. đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ và của Đảng bộ Thị xã, các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ … đã đề ra, tạo những chuyển biến rất quan trọng trong việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của trường, góp phần đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT trong toàn Thị xã và trong tỉnh ……….. cũng như cả nước.

Tại Đại hội này, chúng ta cần đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ và khách quan những việc làm được, những việc chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội sẽ đóng góp ý kiến các văn bản dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ … của TW Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ …, nhiệm kỳ 20..-20…;

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội chi bộ là sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí chi ủy của chi bộ nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư của chi bộ trường ………………. Đó phải là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực để tiếp tục lãnh đạo chi bộ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong giai đoạn mới đạt được những thành tích to lớn hơn nữa.

Đại hội của chúng ta cũng sẽ lựa chọn bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ……… lần thứ …, nhiệm kỳ 20…-20… gồm những đồng chí có phẩm chất đạo đức, có năng lực, uy tín và có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ ……………….

Kính thưa các quý vị Đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Thị uỷ và rất nhiều ý kiến quý báu, thiết thực của các tổ Đảng, các đoàn thể, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Chi ủy chi bộ trường …………, cảm ơn các Đ/C trong Ban Thường vụ Thị ủy đã tin tưởng và chọn chỉ đạo Đại hội “Điểm” tại chi bộ trường Trường …………………….

Kính thưa Đại hội!

Trong thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức to lớn và quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu của Đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, đóng góp nhiều nhất và có hiệu quả nhất vào sự thành công của Đại hội với phương châm và chủ đề của Đại hội lần thứ …, nhiệm kỳ 20…-20… là :”Tiếp tục đào tạo và tự đào tạo để đổi mới và phát triển bền vững”.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường ………………. lần thứ …, nhiệm kỳ 20…-20….

Chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công tác.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trên đây là toàn bộ nội dung về Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Tổng đài chúng tôi theo số điện thoại tư vấn 19006560.

>>>> Tham khảo: Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ

>>>> Tham khảo : 5 điều bác hồ dạy thiếu niên nhi đồng

5/5 - (5 bình chọn)