Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 18/08/2021 |
  • Biểu mẫu |
  • 1010 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Khi kết thúc đại hội chi bộ sẽ đều được tổng kết lại vấn đề bằng một bài diễn văn bế mạc. Vậy Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ được trình bày như thế nào? Với nội dung bài viết dưới đây Tổng đài 1900 6560 sẽ hướng dẫn Qúy khách cách trình bày diễn văn bế mạc.

Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ là gì?

Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ chính là những bài phát biểu, diễn thuyết được trình bày chính thức khi kết thúc đại hội chi bộ được tổ chức. Ngoài ra diễn văn bế mạc còn được sử dụng trong các sự kiện khác có tính trang trọng.

Đại hội chi bộ được coi là buổi tổng kết báo cáo nhiệm kỳ làm việc của chi bộ trong thời gian làm việc được thực hiện theo các quy định của Điều lệ Đảng. Thông qua buổi làm việc để điểm lại quá trình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch đã được đề ra, đồng thời xác định phương hướng mới cho cơ quan, tổ chức.

Có thể nói các bài diễn văn bế mạc đang ngày càng phổ biến hiện nay, được sử dụng trong nhiều dịp lễ khác nhau. Bài diễn văn bế mạc đại hội chi bộ thể hiện được sự trang trọng, cảm ơn, lòng biết ơn đối với những cá nhân, tổ chức đã đến tham dự vào buổi đại hội chi bộ.

Như vậy, căn cứ vào tên gọi thì ta hoàn toàn có thể nắm được mục đích sử dụng chủ yếu của diễn văn bế mạc đại hội chi bộ, đó chính là bài diễn văn được dùng để kết thúc cho buổi đại hội.

Một bài diễn văn bế mạc phải đảm bảo các yếu tố ngắn gọn, xúc tích, tránh nội dung lan man. Đồng thời diễn văn phải tóm tắt được được những vấn đề quan trọng đã diễn ra trong đại hội, tổng kết được những kế hoạch đã được đề ra cho nhiệm kỳ tiếp theo.

>>>> Tham khảo: Bài thu hoạch cảm tình đoàn

Các bước để viết diễn văn bế mạc đại hội chi bộ

Qúy khách đang có nhu cầu viết diễn văn bế mạc đại hội chi bộ thì có thể tham khảo các bước dưới đây do tổng đài 1900 6560 cung cấp để nắm được các bước cơ bản để hoàn thành được một bài diễn văn bế mạc hoàn chỉnh.

Bước 1: Qúy khách cần xác định được những nội dung chính sẽ được trình bày trong suốt buổi đại hội, qua đó chắt lọc, lựa chọn ra những vấn đề nổi trội nhất để đưa vào diễn văn bế mạc của minh.

Bước 2: Xác định được đối tượng nghe ở đây là những ai? Họ quan tâm đến những vấn đề gì trong buổi đại hội. Việc xác định được đối tượng nghe và những vấn đề họ quan tâm sẽ giúp bạn soạn thảo được nội dung diễn văn hợp lý nhất, ngắn gọn không dài dòng.

Ngoài ra việc này sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của những đại biểu đến tham dự đại hội, giúp cho bài diễn văn bế mạc đại hội có tính thuyết phục nhất.

Bước 3: Chuẩn bị một tâm lý, tinh thần thật thoải mái và tự tin. Cần rèn luyện khả năng diễn thuyết trước đám đông để có thể giữ được tâm lý bình tĩnh.

Bước 4: Vì đây là bài diễn văn bế mạc đại hội, do đó không có quá nhiều thời gian nên bài diễn văn cần phải thật ngắn gọn, rõ ràng. Nội dung cụ thể và đi đúng vào trọng tâm.

Người đọc diễn văn cần phải nắm bắt và làm chủ được thời gian, tránh việc tiêu tốn quá nhiều thời gian đồng thời không thể lôi kéo được sự chú ý của người nghe.

Ngoài việc cung cấp những vấn đề liên quan đến cách soạn thảo diễn văn bế mạc đại hội thì với nội dung tiếp theo của bài viết, Tổng đài 19006560 sẽ cung cấp cho Qúy khách mẫu Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ, Qúy khách có thể sử dụng làm mẫu tham khảo.

>>>> Xem thêm: Bài thu hoạch chính trị hè 2020 không thể bỏ qua

ĐẢNG BỘ ……..

ĐẠI HỘI CHI BỘ …………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
  …….., ngày…tháng…năm…

 

DIỄN VĂN BẾ MẠC

 ĐẠI HỘI CHI BỘ ………… NHIỆM KỲ …………………

Thưa Đoàn Chủ tịch,

Thưa các đồng chí đại biểu,

Thưa các vị khách mời của Đại hội,

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, và đầy tinh thần trách nhiệm, Chi bộ chúng ta đã hoàn thành toàn bộ chương trình của Đại hội chi bộ ………………

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng:

– Báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ ………

– Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ ……………., Tình hình Chiến lược phát triển kinh tế ………….

– Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi)…dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ …… và dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ ……………..

– Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi ủy gồm ba đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới.

Đại hội mong muốn và tin tưởng mỗi thành viên trong Chi ủy hãy xứng đáng với sự ủy thác của toàn Đảng viên trong chi bộ, trên mỗi cương vị được giao hãy ra sức rèn luyện, phấn đấu về mọi mặt, thực sự là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến, góp phần tích cực xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh – thực sự có đủ phẩm chất, bản lĩnh, trí tuệ, năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết  do Đại hội đề ra.

Các nội dung được thông qua tại Đại hội cụ thể bằng Nghị quyết của đại hội là sản phẩm trí tuệ, thể hiện ý chí và quyết tâm của Đảng viên và CB-CNV toàn Công ty.

Với những kết quả nói trên, chúng ta có thể báo cáo với toàn Đảng viên, Cán bộ – Công nhân viên Công ty: Đại hội Chi bộ ………………………………………… đã thành công tốt đẹp.

Thưa các đồng chí,

Để làm tròn nhiệm vụ lãnh đạo Công ty trong thời kỳ mới, thời kỳ chuyển từ DNNN sang Cty Cổ phần, thời kỳ phát triển của Công ty Cổ phần cùng các thành phần kinh tế khác của đất nước, yêu cầu vừa cơ bản, vừa cấp bách đối với Đảng ta là phải tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng luôn luôn trong sạch và vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, về phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; phát huy ưu điểm và nhân tố mới, kiên quyết sửa chữa khuyết điểm, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ chi bộ, cơ sở. Đó là yếu tố quyết định thành công của quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ.

Đại hội kêu gọi mỗi đảng viên của Đảng dù ở cương vị công tác nào, hãy ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng lực lãnh đạo và hoạt động thực tiễn để luôn luôn xứng đáng với danh hiệu quang vinh là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng và rèn luyện, gương mẫu đi đầu và vận động CB-CNV thực hiện thắng lợi đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Chúng ta hãy tăng cường đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới, năng động và sáng tạo, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do Đại hội đề ra, góp phần làm cho đất nước ta sớm ra khỏi cảnh đói nghèo, kém phát triển, giữ vững độc lập dân tộc và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

Thưa Đại hội,

Đại hội chân thành cảm ơn sự có mặt của các đ/c Lãnh đạo Quận Ủy Quận ……….., các đ/c Lãnh đạo các Ban Ngành Quận ………… đã đến dự và chỉ đạo đại hội, Cảm ơn lãnh đạo Công ty …………. thời gian qua đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất về tinh thần cũng như vật chất giúp Chi bộ tổ chức thành công đại hội hôm nay.

Thưa các đồng chí,

Được Đại hội trao cho gánh vác trọng trách trước Đảng và toàn bộ CB-CNV Công ty, nhận rõ đầy đủ trách nhiệm nặng nề mà Đại hội giao cho, Ban Chấp hành Chi ủy và Cá nhân tôi nguyện đem hết sức mình, đồng tâm hiệp lực, gương mẫu trong sinh hoạt và công tác, không ngừng nâng cao bản lĩnh và trí tuệ, nói đi đôi với làm, cùng toàn Công ty thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Hướng tới Đại Hội lần thứ ……………. của Đảng Cộng Sản Việt Nam, với niềm phấn khởi và tin tưởng vào tương tươi đẹp của đất nước, tương lai sáng lạn của Công ty ……………, tôi xin long trọng tuyên bố Bế mạc Đại hội Chi Bộ ………………..

Đảng Cộng Việt Nam quang vinh muôn năm!

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Xin cảm ơn.

  Bí thư chi bộ

Trên đây là toàn bộ nội dung về Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Tổng đài chúng tôi theo số điện thoại tư vấn 19006560.

>>>> Tham khảo: Mẫu Bản Tự Kiểm Điểm Đảng Viên Dự Bị Mới Nhất 2020

>>>> Tham khảo : 5 điều bác hồ dạy thiếu niên nhi đồng

5/5 - (6 bình chọn)