Điểm chuẩn Đại học Thăng Long

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 17/07/2021 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 277 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Đại học Thăng Long là một trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, định hướng ứng dụng; với mô hình đào tạo – học tập cập nhật theo môi trường làm việc thực tế. Với niềm tâm huyết của những nhà thiết kế giáo dục, nhà trường luôn cố gắng và nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất, cập nhật nhất dành cho sinh viên. Với một ngôi trường lý tưởng như vậy, nhiều bậc phụ huynh luôn muốn con em của mình theo học tại trường. Vì vậy, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi vấn đề được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm nhất chính là Điểm chuẩn Đại học Thăng Long 2021.

Giới thiệu về trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường đại học dân lập đầu tiên được Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục. Trường luôn trung thành với mục tiêu không vì lợi nhuận kể từ lúc thành lập. Chính vì vậy, Trường luôn nhận được sự giúp đỡ của Trường Đại học Quản lý Paris – Cộng hòa Pháp về học bổng cũng như về học thuật, sự giúp đỡ về tài chính của một số tổ chức phi chính phủ.

Với mục tiêu không vì lợi nhuận, tin rằng, trong thời gian sắp tới Đại học Thăng Long sẽ tiếp tục phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội học tập công bằng cho mọi công dân muốn chinh phục đỉnh cao tri thức, thăng tiến bằng con đường học tập.

Với mục tiêu nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, trường Đại học Thăng Long sẽ tổ chức đào tạo ở bậc đại học và sau đại học với chất lượng tốt.

Để thực hiện các mục tiêu đó, ngoài việc tập trung đào tạo tại trường, Đại học Thăng Long còn luôn tạo điều kiện cho sinh viên, trong khung cảnh toàn cầu hóa giáo dục đã đào tạo ban đầu tại trường, được di chuyển tới những môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới để tiếp tục học tập, nghiên cứu và thực tập, qua các ký kết hợp tác và trao đổi sinh viên với những trường đại học nước ngoài danh tiếng.

Bên cạnh đó, Đại học Thăng Long cũng triển khai nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy và gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo của nhà trường với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Đại học Thăng Long với tầm nhìn:Xây dựng trường trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ”.

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học Thăng Long 2021

Theo đề án tuyển sinh của trường Đại học Thăng Long 2021, trường sẽ tổ chức tuyển sinh bằng các phương thức sau đây: (i) Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông; (ii) Xét tuyển kết hợp; (iii) Xét tuyển theo học bạ. Cụ thể:

Thứ nhất: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với các khối ngành của trường không giống nhau. Theo đó, trường Đại học Thăng Long dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh cho các khối ngành III, V, VI; và 50% chỉ tiêu cho khối ngành VI.

Các tổ hợp môn xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia là A00, A01, C00, D01, D03, D04 (tùy theo ngành).

Thứ hai: Xét tuyển kết hợp

(i) Kết hợp kết quả thi THPT với kết quả thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

– Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

– Đối với phương thức xét tuyển theo phương thức kết hợp kết quả thi THPT quốc gia với thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế thì trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển cho các khối ngành III, V, VII.

– Tổ hợp môn xét tuyển bao gồm: A01 (đối với các khối ngành III và V) và D01 (đối với các khối ngành III và VII). Trong đó điểm Tiếng Anh được tính theo bảng điểm quy đổi như dưới đây:

(ii) Kết hợp học bạ và kết quả thi 2 môn năng khiếu

Phương thức này được áp dụng đối với ngành Thanh nhạc (Khối ngành II) và đây cũng là chuyên ngành duy nhất được trường áp dụng xét tuyển 100% theo phương thức xét tuyển học bạ và kết quả thi 02 môn năng khiếu.

– Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung học chuyên nghiệp (3 năm học);

+ Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên;

+ Trung bình cộng điểm môn Văn 3 năm THPT ≥ 5.0.

– Thi năng khiếu: Âm nhạc 1 (Hát 2 bài tự chọn), Âm nhạc 2 (Thẩm âm + Tiết tấu).

– Điểm xét tuyển: Tổng điểm 2 môn thi năng khiếu.

Thứ ba: Xét tuyển theo học bạ

– Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

+ Học lực và hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên;

+ Điểm trung bình 3 môn Toán, Hóa, Sinh 3 năm THPT ≥ 6.5 , không có môn nào<5.

– Phương thức xét tuyển học bạ được áp dụng đối với ngành Điều dưỡng và ngành Dinh dưỡng (Khối ngành VI) với 50% chỉ tiêu. Điều này cũng có nghĩa là 50% chỉ tiêu còn lại của ngành Điều dưỡng và ngành Dinh dưỡng sẽ được xét tuyển bằng các phương thức khác.

– Điểm xét tuyển: Điểm trung bình cộng 3 môn Toán, Hóa, Sinh 3 năm THPT.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Thăng Long 2021

Theo đề ăn tuyển sinh, năm 2021, trường Đại học Long tuyển sinh hệ Đại học chính quy với 3.260 chỉ tiêu ở 23 ngành. Chi tiêt, vui lòng theo dõi bảng dưới đây:

Lưu ý về các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển:

– Các tổ hợp: A00, A01: Môn Toán

– Tổ hợp C00: Môn Ngữ Văn

– Tổ hợp B00: Môn Sinh học

– Các tổ hợp D01, D02, D03, D04, D06: Môn Ngoại ngữ.

Học phí của trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long là một trường Đại học tư thục, do đó, so với các trường khác, Đại học Thăng Long sẽ có mức học phí cao hơn. Theo đó, mức học phí dự kiến năm học 2021-2022 của ngành truyền thông đa phương tiện là 29.700.000 VNĐ (Hai mươi chín triệu bảy trăm nghìn Việt Nam đồng), ngành Thanh nhạc: 27.000.000 VNĐ (Hai mươi bảy triệu Việt am đồng), các ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành là 26.400.000 VNĐ (Hai mươi sáu triệu bốn trăm nghìn Việt Nam đồng), các ngành còn lại là 24.200.000 VNĐ (Hai mươi tư triệu hai trăm nghìn Việt Nam đồng).

Điểm chuẩn của trường Đại học Thăng Long 2021

Điểm chuẩn của trường Đại học Thăng Long 2021 đang là vấn đề được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm nhất. Điểm chuẩn được hiểu là mức điểm mà các trường Đại học, Cao Đẳng đưa ra để tổ chức tuyển sinh cho các chuyên ngành đào tạo của trường. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là các thí sinh có điểm thi trùng với điểm chuẩn của trường Đại học Thăng Long 2021 đều trúng tuyển. Bởi lẽ, nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp. Do đó, thí sinh có điểm thi vượt xa điểm chuẩn của trường thì cơ hội đỗ vào Đại học Thăng Long sẽ cao hơn. Trường sẽ tiếp tục xét tuyển cho đến khi đạt chỉ tiêu đã đề ra.

Hãy cùng theo dõi điểm chuẩn của trường Đại học Thăng Long 2021 qua bảng dưới đây:

Khối ngành/Ngành/Tổ hợp xét tuyển Điểm trúng tuyển
Khối ngành III
Kế toán (A00, A01, D01, D03)
Tài chính – Ngân hàng (A00, A01, D01, D03)
Quản trị kinh doanh (A00, A01, D01, D03)
Marketing (A00, A01, D01, D03) X
Luật Kinh tế (A00, C00, D01, D03)
Khối ngành V
Toán ứng dụng (A00, A01)

(Môn Toán hệ số 2)

Khoa học máy tính (A00, A01)

(Môn Toán hệ số 2)

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (A00, A01)
Hệ thống thông tin (A00, A01)

(Môn Toán hệ số 2)

Công nghệ thông tin (A00, A01)

(Môn Toán hệ số 2)

Trí tuệ nhân tạo (A00, A01)

(Môn Toán hệ số 2)

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (A00, A01)
Khối ngành VI
Điều dưỡng (B00)
Dinh dưỡng (B00)
Khối ngành VII
Kinh tế quốc tế
Việt Nam học (C00, D01, D03, D04)
Công tác xã hội (C00, D01, D03, D04)
Quản trị dịch vụ du lịch- Lữ hành

(A00, A01, D01, D03, D4)

Truyền thông đa phương tiện (A00, C00, D01, D03, D04)
Ngôn ngữ Anh (D0)

(Môn T. Anh hệ số 2)

Ngôn ngữ Trung Quốc (D01, D04)

(Môn T. Trung hệ số 2) 21.60 24,20

Ngôn ngữ Nhật (D01, D06)

(Môn T. Nhật hệ số 2)

Ngôn ngữ Hàn Quốc (D01)

Trên đây là nội dung bài viết về Điểm chuẩn Đại học Thăng Long 2021 mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên thật sự hữu ích với Qúy độc giả.

5/5 - (6 bình chọn)