Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Việt Nam

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 08/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 290 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Sáng chế là một trong những tài sản quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Sáng chế là một tài sản quý giá, có giá trị cao về mặt kinh tế. Ngày nay cùng với sự phát triển của mọi mặt đời sống thì việc đăng ký sáng chế được các chủ sở hữu quan tâm hơn. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà chủ sở hữu không thể tự thực hiện đăng ký sáng chế tại Việt Nam mà sử dụng các dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế. Vậy Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Việt Nam ra sao là câu hỏi được quan tâm. Chúng tôi xin đưa ra nội dung bài viết giải đáp giúp quý độc giả về nội dung trên.

Lợi ích của việc đăng ký sáng chế tại Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Việt Nam bài viết đưa ra một số lợi ích của việc đăng ký sáng chế tại Việt Nam bạn đọc có thể tham khảo.

Trước tiên việc đăng ký sáng chế đảm bảo sáng chế sẽ được pháp luật bảo vệ trước các hành vi xâm phạm. Khi đã đăng ký sáng chế chủ sở hữu sẽ được cơ quan nhà nước bảo hộ sáng chế, từ đó có cơ sở để ngăn chặn các hành vi sao chép, sử dụng sáng chế mà không có sự đồng ý của chủ sáng chế

Không chỉ vậy việc đăng ký sẽ giúp chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp (ai là chủ sở hữu) của sáng chế khi có tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu; Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ khi có bất kỳ 1 bên nào có dấu hiệu xâm phạm quyền. Ví dụ: Sử dụng trái phép sáng chế khi chưa được sự đồng ý từ chủ sở hữu.

Ngoài ra việc đăng ký sáng chế giúp ích cho việc sử dụng hay liên kết với bên khác để ứng dụng sáng chế vào sản xuất ra sản phẩm để thu lợi ích từ việc kinh doanh.

Không chỉ vậy khi đã đăng ký sang chế thì chủ sở hữu có quyền lợi đối với sáng chế của mình. Chủ sở hữu được độc quyền sở hữu và sử dụng sáng chế trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chủ sở hữu sáng chế sẽ được sử dụng độc quyền sáng chế trong thời gian sáng chế được bảo hộ, hết thời gian bảo hộ là 20 năm hoặc được chuyển nhượng sáng chế để thu phí chuyển nhượng, mức phí chuyển nhượng do các bên thỏa thuận với nhau

Có thể thấy rất nhiều lợi ích từ việc đăng ký sáng chế mang lại. Vậy Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Việt Nam ra sao là câu hỏi được bạn đọc quan tâm và tìm hiểu.

Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Việt Nam

Dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến và rộng khắp trong cả nước. Khi chủ sở hữu lựa chọn dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại công ty chúng tôi sẽ tiến hành các bước sau:

Bước đầu tiên của dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế là việc tư vấn khách hàng. Trước khi tiến hành đăng ký sáng chế chắc hẳn chủ sở hữu sáng chế có rất nhiều thắc mắc liên quan. Do đó, khi có nhu cầu đăng ký sáng chế với chúng tôi khách hàng sẽ được giải đáp các thắc mắc và tư vấn nhiệt tình, chi tiết và cụ thể các vấn đề như:

– Tư vấn và giải đáp vướng mắc về các khái niệm pháp lý liên quan đến sáng chế như khả năng bảo hộ của sáng chế/giải pháp hữu ích; thiết kế, nâng cấp, bổ sung thay đổi sản phẩm cho phù hợp;

– Tư vấn tra cứu sáng chế để đánh giá khả năng đăng ký của sáng chế trước khi nộp đơn đăng ký

– Tư vấn các đối tượng được và không được bảo hộ dưới dạng sáng chế theo pháp luật hiện hành của Việt Nam

– Tư vấn các điều kiện, tiêu chuẩn cũng như yêu cầu để đăng ký sáng chế, bảo hộ sáng chế;

– Tư vấn quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế;

– Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ sáng chế;

– Hướng dẫn khách hàng xử lý, giải quyết các vấn đề sai phạm, thực hiện không đúng thẩm quyền của cơ quan nhà nước;

– Thay mặt khách hàng trên cơ sở giấy ủy quyền tiến hành các thủ tục cần thiết để nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn đăng ký sau khi được nộp và thông báo đến khách hàng từng giai đoạn thẩm định đơn đăng ký sáng chế;

– Trả lời thông báo hoặc nhận thông báo, quyết định từ cơ quan đăng ký liên quan đến sáng chế đăng ký

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký sáng chế và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Thứ hai, sau khi đã thỏa thuận được vấn đề chi tiết, quý khách hành có nhu cầu đăng ký sáng chế sẽ ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ chuẩn bị giấy tờ, tài liệu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký sáng chế và tiến hành nộp hồ sơ đăng ký sáng chế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và theo dõi hồ sơ đăng ký sáng chế. Nhận Văn bằng bảo hộ sáng chế khi Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định hình thức, thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế và trả kết quả.

Từ những phân tích về lợi ích của việc đăng ký sáng chế tại Việt Nam ở trên có thể thấy việc đăng ký sáng chế là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên do thủ tục và hồ sơ đăng ký cần nhiều bước và khá khó,mất nhiều thời gian nên quý khách hàng nên lựa chọn các dịch vụ tư vấn đăng ký  sáng chế tại Việt Nam để đảm bảo quyền và lợi ích bảo đảm tốt nhất. Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn của chúng tôi Quý khách hàng được tư vấn và làm việc với đội ngũ luật sư, chuyên viên có chuyên môn cao, thái độ phục vụ tốt, chu đáo cẩn thận, tận tâm, nhiệt tình.

Không chỉ vậy, chất lượng dịch vụ đăng ký Sở hữu trí tuệ của chúng tôi luôn đảm bảo, uy tín hàng đầu, điều này được thể hiện thông qua sự tin tưởng và hợp tác của toàn bộ khách hàng trong phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế trọn gói – thực hiện hết tất cả các thủ tục cho quý khách nhanh chóng hiệu quả và giúp khách hàng có thể theo dõi tiến độ đăng ký của hồ sơ của khách hàng từ khi nộp đơn đăng ký bảo hộ đến khi được cấp Văn bằng bảo hộ với mức chi phí hợp lý nhất

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

5/5 - (6 bình chọn)