Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 16/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 350 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thay đổi người đại diện theo pháp luật tại TBT Việt Nam hiện đang là một trong những dịch vụ trọn gói được Khách hàng rất hài lòng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Và đại diện cho công ty với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định.

Song trong quá trình hoạt động, rất nhiều trường hợp các công ty vì những lý do khác nhau mà phải thay đổi người đại diện pháp luật. Tuy nhiên doanh nghiệp lại không biết thực hiện thủ tục như thế nào và cũng không biết sử dụng Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật do bên nào cung cấp thì hiệu quả.

Hiểu được điều đó, TBT Việt Nam thực hiện nội dung bài viết dưới đây:

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật với công ty trong nước?

Pháp luật doanh nghiệp có quy định người đại diện của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty và đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Và trong Điều lệ công ty phải quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Với thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật với các doanh nghiệp thành lập thông thường trong nước thì hồ sơ hồ sơ đăng ký thay đổi người đại được quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp muốn thay đổi người đại diện sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật theo mẫu quy định của Bộ kế hoạch đầu tư.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân còn giá trị thời hạn.

– Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên tùy theo trường hợp công ty thay đổi là loại hình doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Khách hàng lưu ý một số điểm:

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với côn ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

Và Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

-> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

Quy trình thực hiện thay đổi người đại diện theo pháp luật với công ty?

Để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật Khách hàng có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn ở trên

Bước 2: Doanh nghiệp gửi hồ sơ thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận đã nhận hồ sơ thông báo từ doanh nghiệp.

Bước 4: Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, trường hợp hồ sơ hợp lệ thì trao giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp cho chủ thể thực hiện, trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do vì sao.

Lưu ý: Khi sử dụng Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại TBT Việt Nam chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ các công việc liên quan, Khách hàng chỉ cần cung cấp tài liệu và chờ ngày hẹn chúng tôi sẽ gửi kết quả tận nơi.

Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật tại TBT Việt Nam

Để có thể thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật nhanh chóng, ít mất thời gian thì chủ thể thực hiện trước tiên phải nắm vững quy định pháp luật về doanh nghiệp. Đồng thời phải biết cách soạn thảo mẫu thông báo, có kinh nghiệm cũng như năng lực chuyên môn khi làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

Vậy nên để tránh những trường hợp vừa mất tiền bạc, công sức mà lại không đạt hiệu quả thì tốt nhất là Khách hàng nên sử dụng dịch vụ ngay từ đầu. Việc sử dụng dịch vụ ngay từ đầu sẽ là sự lựa chọn sáng suốt, giúp Khách hàng không phải lo lắng về bất cứ thủ tục gì cũng như Khách hàng không phải mất công đi lại rồi bỏ thời gian đi tìm hiểu, nghiên cứu quy định pháp luật.

Khách hàng khi đã quan tâm, tin tưởng sử dụng dịch vụ chúng tôi chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng về thái độ dịch vụ, thời gian đăng ký, chi phí thực hiện lẫn chất lượng của sản phẩm nhận được. Với dịch vụ thay đổi người đại diện thì công việc thực hiện của chúng tôi bao gồm:

– Gọi điện tư vấn cho Khách hàng khi Khách hàng có nhu cầu cần thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật.

– Hẹn gặp Khách hàng tại văn phòng công ty hoặc những địa điểm phù hợp để ký hợp đồng dịch vụ giữa 02 bên.

– Yêu cầu Khách hàng cung cấp các tài liệu cơ bản để nhân viên có căn cứ cho việc soạn thảo.

– Soạn thảo xong sẽ gửi hồ sơ để Khách hàng xem và ký tên đóng dấu.

– Nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư và chờ phản hồi của Sở khi có yêu cầu.

– Nhận giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và gửi đến địa chỉ của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty chúng tôi. Doanh nghiệp tham khảo nội dung bài viết, có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ bộ phận doanh nghiệp theo Tổng đài 1900 6560 để được giải đáp nhanh nhất.

->>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)