Dịch vụ thành lập công ty tại TP HCM

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 548 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, nhiều cá nhân tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tại nhiều địa điểm và Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm vô cùng tiềm năng bởi có nền kinh tế vô cùng năng động và phát triển. Do vậy, để giúp quý độc giả nắm rõ được các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty, TBT Việt Nam xin gửi tới quý vị những thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại TP HCM.

Có nên thành lập công ty tại TP HCM?

Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất tại Việt Nam và đã và đang vươn tầm ra thế giới.

Do vậy, để trả lời cho câu hỏi “Có nên thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh không?”  thì chúng tôi xin khẳng định rằng việc thành lập công ty tại TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều thuận lợi và rất được nhà nước khuyến khích thành lập, phát triển. Nếu công ty của bạn được thành lập và đi vào hoạt động tại khu vực TP.

Hồ Chí Minh thì sẽ có rất nhiều cơ hội thuận lợi cho việc phát triển, mở rộng thị trường, cũng như thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại đây. TP. Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều loại doanh nghiệp với đa dạng quy mô lớn, nhỏ thì sẽ càng tạo ra sự tranh đấu, sự cạnh tranh gay gắt từ đó tốc độ phát triển của một doanh nghiệp nói riêng và toàn nền kinh tế nước nhà nói chung mới tăng trưởng nhanh chóng và bền vững.

Hồ sơ thành lập công ty tại TP HCM

Bên cạnh nội dung về dịch vụ thành lập công ty tại TP HCM, TBT Việt Nam lưu ý Quý vị về hồ sơ thành lập công ty tại TP Hồ Chí Minh.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tùy từng vào từng loại hình doanh nghiệp hồ sơ sẽ bao gồm những thành phần khác nhau theo quy định trong Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp, cụ thể như sau:

– Đối với công ty TNHH một thành viên và hai thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định sẵn.

+ Dự thảo điều lệ công ty TNHH;

+ Danh sách thành viên công ty, người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

+ Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp là tổ chức cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

– Đối với công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Dự thảo điều lệ công ty cổ phần

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

+ Bản sao các giấy tờ sau: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

+ Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

– Đối với Công ty Hợp danh

+ Giấy đề ký đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định;

+ Danh sách thành viên công ty;

+ Dự thảo điều lệ công ty;

+ Bản sao các giấy tờ Chứng thực cá nhân như: căn cước công dân/chứng minh nhân dân/ hộ chiếu

– Đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực nhân thân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Nếu cá nhân là người Việt Nam: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu là người nước ngoài cần: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ khác có thể thay thế

nhân.

Ngoài ra, trong các trường hợp trên nếu cá nhân, tổ chức ủy quyền cho một đơn vị, công ty khác nộp thì cần có Giấy ủy quyền về việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

Quy trình thành lập công ty tại TP HCM

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp và đặt tên, xác định trụ sở của doanh nghiệp

Hồ Chí Minh là địa điểm có sức cạnh tranh vô cùng lớn. Tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc thành lập, và trong quá trình hoạt động cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Tên và địa chỉ trụ sở doanh nghiệp phải theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền sẽ gửi Giấy biên nhận và sau thời hạn từ 3-5 ngày làm việc, khi có đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho chủ hộ kinh doanh biết và tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ theo thẩm quyền của mình. Sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư xem xét hồ sơ của công ty hợp lệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó thực hiện cập nhật thông tin của công ty đã đăng ký lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận, hoặc nhận thông qua đường bưu điện.

Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử thì cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bản giấy như bản điện tử. Sau đó nộp trược tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh để được so sánh, đối chiếu nếu hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Dịch vụ thành lập công ty tại TP HCM

Hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Các cá nhân, tổ chức nếu gặp những trở ngại, khó khăn về các thủ tục pháp lý trong việc đăng ký thành lập công ty tại TP Hồ Chí Minh thì quý khách có thể đến các đơn vị có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp này để bày tỏ mong muốn và nêu ra những yêu cầu của mình. Các đơn vị này sau khi tiếp nhận những mong muốn, yêu cầu của quý vị sẽ thay quý khách thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập doanh nghiệp.

Việt Nam tự tin là một trong những đơn vị uy tín với nhiều năm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trong đó có dịch vụ thành lập công ty tại TP HCM. Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

5/5 - (5 bình chọn)