Dịch vụ thành lập công ty tại quận Ba Đình

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 516 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và thành lập công ty là thủ tục đầu tiên để thực hiện hợp pháp các hoạt động về sau.

Vậy cá nhân tổ chức muốn thành lập công ty tại quận Ba Đình cần làm những thủ tục gì, bài viết “Dịch vụ thành lập công ty tại quận Ba Đình xin cung cấp những thông tin tới Quý vị:

Vài nét về quận Ba đình?

Quận Ba Đình là là một quận trong bốn quận trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là vùng đất giữ vị trí trọng yếu của Kinh thành Thăng Long xưa và hiện nay là Trung tâm hành chính – chính trị quốc gia.

Tên gọi Ba Đình được bắt nguồn từ cuộc khởi nghĩa Ba Đình diễn ra từ năm 1886-1887 hưởng ứng phong trào Cần Vương cuối thế kỷ XIX của các chí sĩ yêu nước như: Phạm Bành, Đinh Công Tráng, …

Hiện nay, quận Ba Đình là nơi có nhiều các địa điểm nổi tiếng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bảo tàng Hồ Chí Minh; Quảng trường Ba Đình; Hội trường Ba Đình; Chùa một côt; Hoàng thành Thăng Long; …

Ngoài ra các phường phía tây quận Ba Đình là những nơi tập trung đông dân cư với những nhà chung cư được xây dựng sớm nhất Hà Nội như Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khách, Vĩnh Phúc,…

Như vậy, quận Ba Đình với những tiềm lực như vị trí địa lý, dân cư, trình độ văn hóa, được Nhà nước quan tâm, có nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển kinh tế,… thì đây là một điạ điểm rất thuận lợi để cho các cá nhân, tổ chức thành lập công ty.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận Ba Đình ở đâu?

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty tại quận Ba Đình thì mang hồ sơ của mình đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thành phố Hà Nội nằm tại Tầng 3, toà nhà B10A, khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ tại nhà theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cá nhân, tổ chức truy cập theo đường link sau:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx.

Sau khi đăng kí hồ sơ online thành công, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ bản giấy để mang đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thành phố Hà Nội để được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và tối ưu hóa hiệu quả đăng ký thành lập công ty, Quý vị có thể ủy quyền cho các bên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Ba Đình để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Ba Đình

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có những thành phần khác nhau theo quy định trong Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp, cụ thể như sau:

– Đối với công ty TNHH một thành viên và hai thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên công ty, người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Đối với chủ sở hữu là tổ chức cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

– Đối với công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

+ Bản sao các giấy tờ sau: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

+ Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

– Đối với Công ty Hợp danh

+ Giấy đề ký đăng ký doanh nghiệp;

+ Danh sách thành viên công ty;

+ Điều lệ công ty;

+ Bản sao các giấy tờ Chứng thực cá nhân

– Đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực nhân thân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Nếu cá nhân là người Việt Nam: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu là người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ khác có thể thay thế

nhân.

Ngoài ra, trong các trường hợp trên nếu cá nhân, tổ chức ủy quyền cho một đơn vị, công ty khác nộp thì cần có Giấy ủy quyền về việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp.

Các bước thành lập công ty tại quân Ba Đình

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp và đặt tên, xác định trụ sở của doanh nghiệp

Quận Ba Đình là nơi có sức cạnh tranh vô cùng lớn. Tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc thành lập, và trong quá trình hoạt động cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Tên và địa chỉ trụ sở doanh nghiệp phải theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn như đã trình bày ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ

Hồ sơ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội với địa chỉ đã nêu ở phần trên.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ gửi Giấy biên nhận và sau thời hạn từ 3-5 ngày làm việc, khi có đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho chủ hộ kinh doanh biết và tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ theo thẩm quyền của mình.

Sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ của công ty hợp lệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó thực hiện cập nhật thông tin của công ty đã đăng ký lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận, hoặc nhận thông qua đường bưu điện.

Để được hỗ trợ Dịch vụ thành lập công ty tại quận Ba Đình nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm, Quý vị hãy liên hệ ngay TBT Việt Nam theo số 1900 6560.

5/5 - (5 bình chọn)