Dịch vụ Thành lập công ty tại Quận 6

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 159 Lượt xem
5/5 - (26 bình chọn)

Hiện nay Quận 6 đang tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại- dịch vụ- công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Do đó Thành lập công ty tại Quận 6 luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận 6 gồm những gì?

Tùy thuộc vào từng loại hình công ty cần thành lập thì giấy tờ cần chuẩn bị khi Thành lập công ty tại Quận 6 là khác nhau. Nội dung sau sẽ tư vấn về hồ sơ thành lập công ty cổ phần. Hồ sơ gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các bước thành lập công ty tại Quận 6

Thành lập công ty tại Quận 6 theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ tiến hành thủ tục thành lập công ty theo quy định

Trước khi chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty cần phải xác định được loại hình công ty cần thành lập là gì? Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành có các loại hình công ty: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Đây là một bước rất quan trọng bởi vì ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện về thành lập công ty theo luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn khác thì đầu tiên sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo loại hình đã lựa chọn

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, trên cơ sở loại hình công ty đã lựa chọn sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ, mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có quy định về các giấy tờ khác nhau.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan đăng ký kinh

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty thì Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

– Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản đã được số hóa trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Thành lập công ty tại Quận 6

 Thủ tục thành lập công ty tại Quận 6 tương đối đơn giản, tuy nhiên đối với những người chưa có kinh nghiệm về thành lập công ty thì sẽ khó khăn. Do vậy thay vì tự mình thực hiện thủ tục này nhiều người thường lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty do các đơn vị có chuyên môn cung cấp.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng sẽ được tư vấn về các loại hình công ty, những ưu điểm và hạn chế của từng loại hình để từ đó có thể đưa ra được phương án lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất.

Sau khi lựa chọn được loại hình công ty thành lập thì cần phải lựa chọn tên công ty, tên công ty phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định như tên tiếng Việt của doanh nghiệp phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự là: loại hình doanh nghiệp, tên riêng.

Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã được đăng ký theo quy định. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc,…

Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ mà chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết cho bên dịch vụ và nhận kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên thực tế thấy được rằng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty và một số dịch vụ khác có liên quan chính vì vậy ngoài lựa chọn được đơn vị có giá dịch vụ phù hợp còn cần phải quan tâm đến chất lượng công việc. Bởi vì có những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty với giá thành rẻ những hiệu quả công việc lại không cao.

Trên đây là một số nội dung thông tin liên quan đến vấn đề thành lập công ty và các bước thành lập công ty chúng tôi cung cấp để quý độc giả có thể tham khảo và đưa ra được lựa chọn phù hợp.

->>>>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

5/5 - (26 bình chọn)