Dịch vụ Thành lập công ty tại quận 3

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 152 Lượt xem
5/5 - (31 bình chọn)

Thành lập công ty đánh dấu một bước rất quan trọng trong xây dựng sự nghiệp của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Công ty để hoạt động được cần phải thành lập theo đúng quy định của luật Doanh nghiệp. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý vị thủ tục thành lập công ty tại quận 3.

Giới thiệu về quận 3

Quận 3 là một quận nội thành nằm ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận 3 thuộc khu vực Sài Gòn – Bến Nghé trước đây, được Pháp thành lập từ năm 1920 và đến năm 1956 thì trở thành một phần Đô thành Sài Gòn của Việt Nam Cộng hòa.

Quận 3 nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý: Phía đông giáp Quận 1 Phía tây giáp Quận 10 và quận Tân Bình Phía nam giáp Quận 1 và Quận 10 Phía bắc giáp quận Phú Nhuận và Quận 1. Quận có diện tích 4,92 km², dân số năm 2019 là 190.375 người, mật độ dân số đạt 38.694 người/km².

Đây cũng là một quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây tập trung nhiều khu di tích, chùa, trường học, bệnh viện, cơ quan… có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Quy trình dịch vụ thành lập công ty tại quận 3

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận 3, cần phải thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị dịch vụ uy tín

Thành lập công ty có thể tự thực hiện hoặc ủy quyền cho một đơn vị pháp lý thực hiện thủ tục này. Quý vị cần phải lựa chọn những đơn vị có thông tin cụ thể, có địa chỉ rõ ràng, phương thức liên hệ khả dụng, có uy tín trên thị trường…

Bước 2: Chuẩn bị các điều kiện hoạt động của công ty

Để công ty có thể đi vào hoạt động, trừ việc phải được thành lập theo quy định của pháp luật thì cần phải đáp ứng các điều kiện về:

– Điều kiện về chủ thể thành lập công ty, người đại diện theo pháp luật;

– Xác định các thành viên góp vốn, cổ đông của công ty;

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp;

– Điều kiện về tên của công ty;

– Địa chỉ trụ sở chính của công ty;

– Ngành nghề kinh doanh;

– Điều kiện về vốn điều lệ của công ty.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Mỗi loại hình công ty được pháp luật quy định những thành phần hồ sơ khác nhau. Cụ thể:

– Doanh nghiệp tư nhân cần chuẩn bị:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Công ty hợp danh cần chuẩn bị:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+Danh sách thành viên.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần chuẩn bị:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên cần chuẩn bị:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 3

Những hồ sơ thành lập công ty ở quận 3 sẽ được nộp đến Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 5: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện của pháp luật, người nộp đơn sẽ được nhận Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, nếu không đủ điều kiện, cơ quan nhà nước sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do từ chối.

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, lựa chọn loại hình doanh nghiệp;

– Cung cấp tờ khai, hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và bán giao để khách hàng sử dụng;

– Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới.

Trên đây là một số nội dung về thủ tục thành lập công ty tại quận 3. Mọi thắc mắc về thủ tục cũng như có nhu cầu dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tnhh

5/5 - (31 bình chọn)