Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 153 Lượt xem
5/5 - (12 bình chọn)

Nghệ An là một tỉnh có nhiều tiềm năng để đầu tư, phát triển, có vai trò quan trọng trong mối giao lưu kinh tế xã hội Bắc- Nam, xây dựng và phát triển kinh tế biển, kinh tế đối ngoại và mở rộng hợp tác quốc tế. Do đó Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An rất được quan tâm.

Vài nét về tỉnh Nghệ An

– Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ, có vị trí địa lý như sau:

+ Phía đông giáp Biển Đông;

+ Phía tây giáp tỉnh Xiêng Khoảng, Lào;

+ Phía tây nam giáp tỉnh Borikhamxay, Lào;

+ Phía tây bắc giáp tỉnh Hủa Phăn, Lào;

+ Phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh;

+ Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa.

– Các điểm cực của tỉnh Nghệ An là:

+ Điểm cực Bắc tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

+ Điểm cực Đông tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.

+ Điểm cực Tây tại xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

+ Điểm cực Nam tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn.

Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam. Nghệ An có đường biên giới dài 419 km trên bộ và đường bờ biển ở phía đông dài 82 km.

Có đường biên giới với Lào dài 419 km, là tỉnh có đường biên giới dài trên bộ dài nhất Việt Nam.

Vị trí này tạo cho Nghệ An có vai trò quan trọng trong mối giao lưu kinh tế – xã hội Bắc – Nam, xây dựng và phát triển kinh tế biển, kinh tế đối ngoại và mở rộng hợp tác quốc tế.

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý như trên nên việc thành lập công ty và Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An được rất nhiều người quan tâm.

Hồ sơ thành lập công ty tại Nghệ An gồm những gì?

Khi thực hiện Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An thì hồ sơ thành lập là một trong những bước rất quan trọng. Đối với mỗi loại hình công ty thì sẽ có quy dịnh về hồ sơ riêng, trong nội dung này sẽ hướng dẫn về hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các bước thành lập công ty tại Nghệ An

Bước 1: Xác định loại hình công ty thành lập

– Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng khi thành lập công ty bởi vì trước khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thì cần lựa chọn được loại hình công ty bởi vì mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có quy định riêng về hồ sơ thành lập công ty.

– Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay có các loại hình công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn (công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên), công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

– Sau khi lựa chọn được loại hình công ty phù hợp để thành lập sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

– Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo phương thức sau đây:

+ Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

+ Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Bước 3: Nhận kết quả

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ thì Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp;

– Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

– Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải có thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An do Luật Hoàng Phi cung cấp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty do đó quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An thì cần lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn về các loại hình doanh nghiệp theo quy định hiện nay, đưa ra những ưu điểm và hạn chế đối với từng loại hình công ty để khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp.

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin mà quý khách hàng cung cấp, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả gửi khách hàng.

 – Công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia và hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục khác liên quan đến thành lập doanh nghiệp như lập tài khoản ngân hàng, kê khai thuế,….

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

5/5 - (12 bình chọn)