Dịch vụ thành lập công ty tại Long An

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 368 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty tại những địa điểm có tiềm năng phát triển kinh tế, thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh. Long An là một khu vực có nền kinh tế đang phát triển hiện nay và có nhiều doanh nghiệp được thành lập trong thời gian qua. Do vậy, để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về các thủ tục thành lập công ty tại Long An, qua bài viết: Dịch vụ thành lập công ty tại Long An”, TBT Việt Nam xin cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích:

Đôi nét về Long An?

Long An là một tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố Tân An thuộc Long An cách trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 50km theo đường quốc lộ 1A. Long An đứng thứ 15 cả nước về dân số,  xếp thứ 12 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 13 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 14 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Do vậy, Long An được coi là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trong điểm phía Nam, là cửa ngõ nối liền khu vực Đông Nam Bộ với đồng bằng sông Cửu Long và được xem là một thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long.

Hồ sơ thành lập công ty tại Long An

Thành phần hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Long An tùy từng loại hình doanh nghiệp thì khác nhau. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp, hồ sơ theo từng trường hợp như sau:

– Đối với công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh, công ty cổ phần

+ Đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

+ Dự thảo điều lệ công ty TNHH;

+ Danh sách thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh; Danh sách các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức của công ty cổ phần

+ Bản sao các giấy tờ: CMND/CCCD/Hộ chiếu trong trường hợp chủ sở hữu doanh nghiệp là cá nhân; CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy tờ có giá trị tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài/tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Đối với chủ sở hữu là tổ chức cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

Đối với công ty TNHH một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I.2 tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

+ Dự thảo điều lệ công ty;

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ CCCD/CMND/Hộ chiếu của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho nhiều cá nhân.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: CCCD/CMND/Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân, của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho 1 cá nhân; Quyết định thành lập/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài/ tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Các bước thành lập công ty tại Long An

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin của công ty, và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Đầu tiên, cá nhân, tổ chức cần phải xác định được tên công ty, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh trong danh mục pháp luật quy định, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp phù hợp, v.v….

Tên công ty phải được đặt theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau: không được trùng hoặc với các công ty khác đã có trước đó trên phạm vi cả nước.

Về vốn pháp định, tuỳ từng cá cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp yêu cầu phải có vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh và phải chứng minh về vốn.

Về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức chuẩn bị 01 bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn bao gồm các giấy tờ như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thành phần của hồ sơ, tổ chức, cá nhân có thể đến trực tiếp làm việc tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An hoặc nộp quan mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với đường link sau:

 https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ, xem xét và gửi Giấy biên nhận tới người nộp. Khi hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản rõ nội dung cần sửa đổi bằng cho chủ sở hữu công ty để tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 3: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Sau thời hạn 3-5 ngày làm việc, trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Long An cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sau đó tiến hành thực hiện cập nhật thông tin của công ty lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Công ty thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty tại Long An

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Long An thì cần phải thực hiện các thủ tục như sau:

– Đăng những nội dung trong giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp lên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Thực hiện thủ tục khắc dấu và đăng tải mẫu con dấu lên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Thực hiện thủ tục đăng ký thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở

– Làm biển hiệu treo ở trụ sở chính và các cơ sở sản xuất kinh doanh của công ty;

– Các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty tại Long An

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ thành lập công ty tại Long An. Trong trường hợp quý khách gặp những trở ngại, khó khăn về các thủ tục pháp lý tiến hành các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thành lập công ty thì quý khách có thể đến các đơn vị cung cấp về dịch vụ thành lập doanh nghiệp này để bày tỏ mong muốn và nêu ra những yêu cầu của mình. Sau khi tiếp nhận những yêu cầu, đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ thay quý khách thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập doanh nghiệp.

TBT Việt Nam tự hào là một đơn vị uy tín với nhiều năm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu.

Để được hỗ trợ về Dịch vụ thành lập công ty tại Long An, Quý vị vui lòng liên hệ TBT Việt Nam theo số 1900 6560, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

5/5 - (5 bình chọn)