Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 338 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Với vị trí đặc biệt của mình, Hà Nội luôn là cái nôi của các hoạt động “khởi nghiệp”. Không những thế với thế mạnh là thủ đô của cả nước với những tư tưởng, điều kiện kinh tế hiện đại nhất Hà Nội luôn được lựa chọn là nơi khởi nguồn của nhiều cá nhân, tổ chức.

Chính vì thế, dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội ra đời đáp ứng nhu cầu của các cá nhân tổ chứ. Vậy khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội cần chú ý những điều gì? Hay trình tự thủ tục tiến hành như thế nào?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấ[ tới quý bạn đọc những vấn đề liên quan tới nội dung: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội.

Thành lập công ty là gì?

– Theo góc độ kinh tế:

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế. Chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị, nhân sự…

– Theo góc độ pháp lý:

Thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty.

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội

Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu I-1; I-2 hoặc I-3 tùy theo từng loại hình công ty của Thông tư số 02/2019/BKHDT).

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên/danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu I-6/I-7 của Thông tu số 02/2019/BKHDT).

– Bản sảo chứng thực giấy tờ cá nhân của người sáng lập công ty.

– Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ (trường hợp người nộp hồ sơ không là người đại diện theo pháp luật của công ty).

– Văn bản ủy quyền của đại diện theo pháp luật công ty (trường hợp người nộp hồ sơ không là người đại diện theo pháp luật của công ty).

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội là cơ quan tiếp nhận và trả kết quả thủ tục thành lập công ty. Toàn bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đều nộp qua hệ thống tiếp nhận online.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội thủ tục sẽ được thực hiện theo các bước, cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự định thành lập công ty

Chúng tôi sẽ trình bày một số loại hình doanh nghiệp cơ bản, phổ biến tại Việt Nam hiện nay như sau:

– Công ty Cổ phần:

Công ty Cổ phần có tối thiểu là 03 cổ đông tham gia góp vốn (Cổ dông có thể là cá nhân hoặc pháp nhân) và không giới hạn số lượng cổ đông tham gia góp vốn vào công ty.

– Công ty Trách nhiệm hữu hạn:

+ Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu 01 thành viên (có thể là cá nhân hoặc pháp nhân) là chủ sở hữu công ty. Hình thức doanh nghiệp này có thế hiểu là sẽ chỉ cần 01 người góp vốn thành lập công ty.

+ Công ty TNHH 02 thành viên là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu có 02 thành viên (có thể là cá nhân hoặc pháp nhân) và tối đa không quá 50 thành viên tham gia góp vốn.

>>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH

– Công ty hợp danh: Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó.

– Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công tu, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

– Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

– Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Bước 2: Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Bộ hồ sơ đầy đủ như chúng tôi đã trình bày trong bài viết phía trên.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin cho việc thành lập công ty tại hà nội, đơn vị quý bạn đọc chọn để sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội sẽ thay mặt quý bạn đọc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và chuyển hồ sơ qua email hoặc trực tiếp để khách hàng tham khảo và sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Bước 4: Nộp hồ sơ, nhận kết quả

Hồ sơ sẽ được nộp trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành thủ tục khác sau khi công ty được thành lập

– Khắc dấu công ty và công bố sử dụng mẫu dấu: Sau khi nhận được giấy pháp kinh doanh, chúng tôi sẽ tiến ahfnh thủ tục khắc dấu tròn công ty và công bố sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài công ty:

Sau khi đã công bố mẫu dấu, quý bạn đọc sẽ kê khai tờ khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài kèm theo tiền thuế môn bài cho cơ quan thuế. Mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng (với doanh nghiệp có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ và 3.000.000 đồng với các doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ).

– Mua chữ ký số để kê khai thuế.

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và mua phần mềm phát hành hóa đơn điện tử.

– Làm biển tên công ty để dán tại Trụ sở chính công ty.

Như vậy, dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội đã được chúng tôi phân tích trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung khác xoay quanh vấn đề thành lập công ty tại Hà Nội.

>>>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập Công ty cổ phần

5/5 - (4 bình chọn)