Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai mới nhất năm 2024

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 05/01/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 558 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Các cá nhân trẻ đang có nhu cầu muốn thành lập công ty tại Đồng Nai nhưng còn mơ hồ về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty? Bạn chưa biết nên thành lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp và không biết phải bắt đầu từ đâu?

Trong phạm vi bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty và dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai mới nhất.

Thành lập công ty tại Đồng Nai là gì?

Đồng Nai được biết đến là một vùng đất có tiềm năng rất lớn về mọi mặt, là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố HCM và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, nam Tây nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ.

Có một vị trí địa lý quan trọng và tiềm năng như vậy rất thuận lợi cho những cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp thành lập công ty để phát triển.

Thành lập công ty là một trong những thủ tục hành chính được rất nhiều người đặc biệt quan tâm khi bắt tay vào khởi nghiệp. Thành lập công ty để hoạt động kinh doanh được ghi nhận tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khi đó hoạt động kinh doanh được hợp pháp; được pháp luật bảo vệ, tạo niềm tin với khách hàng và đối tác.

Hồ sơ thành lập công ty tại Đồng Nai

Một bước quan trọng không thể thiếu khi thành lập công ty là việc chuẩn bị hồ sơ. Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có các giấy tờ hồ sơ khác nhau, do vậy Quý khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào thì sẽ chuẩn bị hồ sơ tương ứng với loại hình đó.

Trong phạm vi nội dung của bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Đồng Nai đối với hai loại hình doanh nghiệp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty Cổ phần bao gồm những giấy tờ sau:

+ 01 Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần (theo mẫu quy định);

+ 01 bản danh sách cổ đông sáng lập (trong đó nêu rõ các thông tin cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, nơi đăng ký HKTT, số vốn góp,…);

+ Bản điều lệ công ty;

+ Trường hợp cổ đông nếu là cá nhân cần có thêm 01 bản photo Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;

+ Trường hợp cổ đông là tổ chức cần có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (01 bản);

+ Nếu cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài cần có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư(01 bản photo).

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ 01 Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH (theo mẫu quy định);

+ Bản danh sách thành viên công ty ( ghi rõ các thông tin liên quan: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, nơi đăng ký HKTT, số vốn góp, …);

+ Trường hợp thành viên là cá nhân trong thành phần hồ sơ cần có thêm 01 bản photo chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu;

+ Trường hợp thành viên là tổ chức cần có Giấy đăng ký doanh nghiệp (01 bản photo).

 

Thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai

Các cá nhân tại Đồng Nai có nhu cầu thành lập công ty cần thực hiện theo đúng thủ tục thành lập với các giai đoạn cơ bản như sau:

1. Giai đoạn Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến thành lập công ty

Bước 01. Cần tiến hành xác định loại hình doanh nghiệp để thành lập công ty

Đây là một trong những vướng mắc, băn khoăn của những nhà khởi nghiệp chính là nên thành lập công ty theo loại hình nào? Bởi yếu tố quyết định này rất quan trọng, không những phân định các quyền lợi, nghĩa vục ủa chủ sở hữu mà còn ảnh hưởng lâu dài đến hướng đi và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Hiện nay, có 05 loại hình doanh nghiệp phổ biến có thể lựa chọn: Công ty TNHH một thành viên, hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần.

Bước 02. Lựa chọn đặt tên cho công ty

Tên công ty nên lựa chọn những tên gọi ngắn gọn, dễ ghi nhớ, dễ phát âm và tên công ty không bị trùng lặp hoàn toàn với các đơn vị đã được đăng ký thành lập trước đó. Để xác định tên công ty mình dự định đặt có bị trùng lặp với tên của các doanh nghiệp khác hay không, có thể truy cập vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để tiến hành tra cứu.

Bước 03. Các thành viên chuẩn bị giấy tờ là bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu (đối với loại hình công ty TNHH), các cổ đông (đối với công ty cổ phẩn).

Việc quyết định lựa chọn ai sẽ là thành viên của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp đó.

Bước 04. Xác định địa chỉ đặt trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

Trụ sở chính của công ty là nơi doanh nghiệp thực hiện các vấn đề liên lạc trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định rõ ràng: số nhà, ngách, ngõ phố, đường hoặc thôn, xóm, thuộc xã phường, thị trấn, quận, huyện, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại liên hệ, số fax, thư điện tử của công ty.

Bước 05. Xác định số vốn điều lệ để đưa vào hoạt động kinh doanh của công ty

Vốn điều lệ được hiểu là số vốn do các thành viên, cổ đông tham gia góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi nhận tại Điều lệ công ty.

Bước 06. Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty

Hiện nay, theo đa số chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là Tổng giám đốc hoặc Giám đốc của công ty hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị.

Bước 07. Tiến hành lựa chọn và xác định ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

2. Giai đoạn Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ thành lập công ty.

Chủ thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào thì sẽ chuẩn bị các giấy tờ khác nhau đối với loại hình đó theo quy định. Quý khách hàng có thể tham khảo thành phần hồ sơ chúng tôi đã đề cập ở phần trên của bài nếu lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

Hồ sơ sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau thời gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ nếu xét thấy hợp lệ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Giai đoạn Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi hoàn tất, được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải tiến hành đăng thông báo công khai trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia theo trình tự quy định.

4. Giai đoạn tiến hành làm con dấu pháp nhân

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc con dấu. Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty mình.

5. Thủ tục sau khi thành lập công ty

Thủ tục này bao gồm các công việc cần thực hiện như: tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế; đăng ký khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số; nộp tờ khai và nộp thuế môn bài;…

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai

Hiện nay, việc thành lập công ty tại Đồng Nai tương đối đơn giản, chủ thể có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện được thủ tục này tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, việc tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với điều kiện và loại hình kinh doanh cũng như quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước thì không phải là vấn đề dễ dàng đòi hỏi phải có chuyên môn và sự am hiểu đầy đủ các quy định pháp luật.

Công ty TBT Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi tập trung chủ yếu vào chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc đem lại cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai và tất cả các tỉnh thành trên phạm vi cả nước với sự hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là thông tin và các vấn đề liên quan đến Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai mới nhất mà chúng tôi muốn cung cấp đến Quý độc giả để tham khảo. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại Đồng Nai hoặc còn bất cứ vấn đề gì cần được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp lý 1900 6560.

5/5 - (6 bình chọn)