Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội năm 2024

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 05/01/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 596 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Khi cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội, TBT Việt Nam thực hiện tư vấn, giải đáp các thắc mắc cơ bản về thành lập công ty cổ phần. Chúng tôi thực hiện bài viết sau nhằm đem đến Quý độc giả những thông tin hữu ích, giúp quá trình thực hiện thủ tục được rút ngắn về thời gian mà hiệu quả đạt được vẫn cao. Mời Quý vị theo dõi nội dung:

Thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội nộp hồ sơ ở đâu?

Để có thể thành lập doanh nghiệp hợp pháp, theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Theo đó, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với cơ quan nhà nước theo phương thức:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

-Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Như vậy, trường hợp người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền cần nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội, sẽ trực tiếp nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội hoặc nộp trên hệ thống Đăng ký kinh doanh trực tuyến qua mạng điện tử tại địa chỉ dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Do đó, cá nhân, tổ chức khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp nói chung, hay thành lập công ty cổ phần nói riêng không nhất thiết phải trực tiếp đến Sở kế hoạch và đầu tư.

Ta có thể thao tác trực tuyến trên internet với mẫu định dạng sẵn và chỉ cần đến Sở kế hoạch đầu tư để đối chiếu thông tin và nhận kết quả sau khi hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Hà nội gồm những gì?

Những tài liệu cần chuẩn bị trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần ( VD: Thông tin của người đại diện pháp luật và các cổ đông sáng lập, tên công ty,  ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ …)

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật hiện hành.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Phòng Đăng ký kinh doanh– Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. (Trường hợp người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp không qua mạng điện tử ).

Bước 4: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đủ điều kiện.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ thành công. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định .

Bước 6: Khắc con dấu và thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cồng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Hiện tại, nhu cầu thành lập doanh nghiệp từ các cá nhân, tổ chức ngày càng nhiều. Tuy nhiên, sự phức tạp trong các thủ tục để đăng ký thành lập doanh nghiệp đã gây ra không ít khó khăn, rắc rối đối với những cá nhân, tổ chức trên.

Vì vậy, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho người thành lập doanh nghiệp, TBT Việt Nam bằng kinh nghiệm, sự am hiểu pháp luật của đội ngũ chuyên viên giàu năng lực, uy tín, chuyên nghiệp, xin cam kết đáp ứng những dịch vụ phù hợp, hoàn hảo nhất  đối với việc thành lập doanh nghiệp gồm cả thành lập công ty cổ phần.

Trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, đưa ra những ưu điểm, khuyết điểm để khách hàng đưa ra quyết định.

– Tư vấn đặt tên, chọn địa chỉ trụ sở công ty cũng như xác định mã ngành nghề kinh doanh, lựa chọn vốn điều lệ.

– Tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến công ty cổ phần cho khách hàng.

– Hỗ trợ đăng ký con dấu, kê khai thuế và nộp thuế trong thời gian đầu hoạt động.

– Trực tiếp trao đổi, giải quyết khi khách hàng gặp khó khăn , sự cố phát sinh liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần.

Mọi thông tin thắc mắc về bài viết, cần hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội, Quý vị vui lòng liên hệ ngay TBT Việt Nam theo số 1900 6560 hoặc 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

5/5 - (5 bình chọn)