Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 29/03/2024 |
 • Tư vấn pháp luật |
 • 107 Lượt xem
5/5 - (17 bình chọn)

Nhu cầu sử dụng hợp đồng theo hình thức văn bản rất lớn. Tuy nhiên, các bên trong hợp đồng thường không có đủ kiến thức, kinh nghiệm cho việc soạn thảo hợp đồng. Từ đó, hợp đồng soạn thảo ra có nguy cơ vi phạm pháp luật cao, đồng thời không chặt chẽ, đảm bảo quyền, lợi ích của các bên trong hợp đồng. Vậy giải pháp nào cho vấn đề này? Cùng tìm hiểu qua bài viết về Dịch vụ soạn thảo hợp đồng của chúng tôi nhé!

Hợp đồng là gì? Các loại hợp đồng?

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự theo Điều 385 Bộ luật dân sự hiện hành. Hợp đồng là một loại giao dịch dân sự, do đó, để hợp đồng có giá trị, hợp đồng phải đáp ứng các điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự, đó là:

 1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:
 2. a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;
 3. b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;
 4. c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
 5. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định.

Tùy vào tiêu chí khác nhau, hợp đồng được phân loại khác nhau. Theo Bộ luật dân sự hiện hành thì Hợp đồng gồm các loại chủ yếu sau đây:

 1. Hợp đồng song vụ là hợp đồng mà mỗi bên đều có nghĩa vụ đối với nhau.
 2. Hợp đồng đơn vụ là hợp đồng mà chỉ một bên có nghĩa vụ.
 3. Hợp đồng chính là hợp đồng mà hiệu lực không phụ thuộc vào hợp đồng phụ.
 4. Hợp đồng phụ là hợp đồng mà hiệu lực phụ thuộc vào hợp đồng chính.
 5. Hợp đồng vì lợi ích của người thứ ba là hợp đồng mà các bên giao kết hợp đồng đều phải thực hiện nghĩa vụ và người thứ ba được hưởng lợi ích từ việc thực hiện nghĩa vụ đó.
 6. Hợp đồng có điều kiện là hợp đồng mà việc thực hiện phụ thuộc vào việc phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt một sự kiện nhất định.

Có nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta, khi chúng ta đi chợ mua hàng, mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, sử dụng các phương tiện công cộng, dịch vụ giao hàng, thuê nhà,… và không nhất thiết phải được thể hiện dưới hình thức văn bản. Vậy soạn thảo hợp đồng văn bản và sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng có cần thiết không?

Hình thức văn bản thể hiện rõ ràng, cụ thể thông tin về các bên trong hợp đồng, quyền, nghĩa vụ, các nội dung khác của hợp đồng. Đây cũng là hình thức hợp đồng giúp hạn chế tranh chấp và có cơ sở giúp giải quyết tranh chấp (nếu có) tốt nhất. Do vậy, hình thức này được nhà nước quy định phải áp dụng khi giao kết một số loại hợp đồng, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, tổ chức khi muốn xác lập một giao dịch.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng là dịch vụ theo đó, các bên trong hợp đồng ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thay mình thực hiện soạn thảo hợp đồng theo hình thức văn bản. Tổ chức, cá nhân soạn thảo văn bản này có tư cách, năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm đảm bảo cho việc soạn thảo hợp đồng dễ dàng, nhanh chóng, phù hợp với các quy định pháp luật. Nếu có điều kiện, Quý vị nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng thay vì tự mình thực hiện bởi hợp đồng có nhiều nội dung, thông thường có thể có các nội dung sau:

– Đối tượng của hợp đồng;

– Số lượng, chất lượng;

– Giá, phương thức thanh toán;

– Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;

– Quyền, nghĩa vụ của các bên;

– Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;

– Phương thức giải quyết tranh chấp.

Mỗi nội dung trong hợp đồng đòi hỏi có sự nghiên cứu kỹ lưỡng quy định pháp luật để vừa đảm bảo các thông tin xác thực, hài hòa quyền, nghĩa vụ của các bên, vừa phù hợp với quy định pháp luật. Ngôn ngữ trong soạn thảo hợp đồng cũng phải rõ ràng, sử dụng từ ngữ phổ thông, rõ nghĩa. Người soạn thảo hợp đồng phải không chỉ phải có kiến thức pháp luật vững vàng mà còn phải có kinh nghiệm để dự trù những vấn đề có thể xảy ra khi thực hiện hợp đồng và quy định trong hợp đồng để tránh phải sửa đổi, bổ sung hợp đồng trong quá trình thực hiện. Nếu chỉ là một “tay mơ”, hợp đồng Quý vị soạn thảo có thể không phù hợp với pháp luật, hoặc có những kẽ hở về nội dung, có thể bị một/ các bên khác trong hợp đồng lợi dụng gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của mình.

Dịch vụ soạn thảo hợp của Luật Hoàng Phi – tại sao không nên bỏ qua?

Với nhiều năm hỗ trợ pháp lý, đặc biệt là hỗ trợ pháp luật cho các doanh nghiệp trên nhiều nền tảng khác nhau, Luật Hoàng Phi có đầy đủ tư cách, năng lực trong việc soạn thảo hợp đồng cho Khách hàng. Chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ trọn gói với những nội dung hỗ trợ như sau:

– Theo dõi, giám sát, cố vấn trong quá trình thực hiện hợp đồng;

– Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên trong hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng

– Tư vấn, soạn thảo, đàm phán các nội dung điều chỉnh (phụ lục hợp đồng – nếu có);

– Cung cấp các mẫu hợp đồng có sẵn để khách hàng lựa chọn;

– Rà soát lại hợp đồng và tư vấn sửa đổi điều khoản trong hợp đồng;

Tư vấn soạn thảo hợp đồng, nhận ủy quyền, trực tiếp giải quyết tranh chấp hợp đồng (các hướng giải quyết có thể là thương lượng, thỏa thuận, trên tinh thần hợp tác của các bên hoặc nhờ sự can thiệp của cơ quan tài phán cụ thể là trung tâm trọng tài hoặc khởi kiện đến tòa án nhân dân có thẩm quyền nếu quyền và lợi ích của thân chủ bị xâm phạm);

– Đảm bảo triệt tiêu những rủi ro pháp lý có thể sẽ xảy ra cho khách hàng nhằm giải quyết tối ưu quyền lợi khách hàng;

– Thực hiện công chứng hợp đồng thay cho khách hàng (nếu có yêu cầu);

– Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các quy định của pháp luật.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng đừng ngần ngại liên hệ qua hotline…. để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

 

 

5/5 - (17 bình chọn)