Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền 2023

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 480 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Khi tìm hiểu về đăng ký thương hiệu độc quyền, nhiều cá nhân, tổ chức thắc mắc: Đăng ký thương hiệu có thật sự cần thiết? Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền?…. Qua bài viết này, TBT Việt Nam sẽ làm rõ tới Quý độc giả, từ đó, Quý vị có lựa chọn sáng suốt nhằm bảo vệ và xây dựng thương hiệu của mình.

Có bắt buộc đăng ký thương hiệu độc quyền hay không?

Đây là thắc mắc đầu tiên được đặt ra về đăng ký thương hiệu độc quyền. Để giải đáp được thắc mắc này, trước tiên chúng tôi xin được giải đáp một số khái niệm có liên quan, đó là “thương hiệu” “đăng ký thương hiệu độc quyền”.

Thứ nhất: Thương hiệu

Thương hiệu không phải là thuật ngữ pháp lý, không phải là thuật ngữ được pháp luật Việt Nam nói chung và các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng của Việt Nam ghi nhận.

Thực chất, thương hiệu thông thường được hiểu theo hai nghĩa như sau:

– Theo nghĩa rộng: thương hiệu là tổng hợp các yếu tố tạo ra sự nhận diện, phân biệt giữa hang hóa, dịch vụ của đơn vị này với hàng hóa, dịch vụ của đơn vị khác.

Hiểu theo nghĩa này, có thể bảo hộ thương hiệu bằng việc đăng ký bảo hộ cho các dấu hiệu mà nó chứa đựng như nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế,… tất cả những yếu tố đặc trưng tạo nên nét riêng biệt cho hàng hóa, dịch vụ và cho chính cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh.

– Theo nghĩa hẹp: thương hiệu là nhãn hiệu – đây là cách hiểu thực tế của nhiều người hiện nay. Thực tế, không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có nhiều đối tượng cần bảo hộ như kiểu dáng công nghiệp, sáng chế,… nhưng nhãn hiệu là yếu tố cơ bản, đầu tiên giúp nhận biết thương hiệu mà cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh nào cũng có.

Với ý nghĩa này, bảo hộ thương hiệu được thực hiện bằng hình thức đăng ký nhãn hiệu.

Thứ hai: Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền là việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho thương hiệu để được cấp văn bằng bảo hộ, được thừa nhận rõ ràng tư cách chủ sở hữu.

Đăng ký thương hiệu hay đăng ký thương hiệu độc quyền thực chất là một, bởi đều tạo ra sự độc quyền của chủ sở hữu trong việc thực hiện các quyền năng của mình.

Dù đăng ký thương hiệu hiểu theo nghĩa nào, được thực hiện dưới hình thức cụ thể nào thì cũng là quyền của cá nhân, tổ chức được pháp luật ghi nhận. Do đó Quý vị có thể lựa chọn cho mình việc có đăng ký hay không, mà không bắt buộc.

Song, Chúng tôi lưu ý: Đăng ký thươn hiệu rất cần thiết bởi:

– Đăng ký thương hiệu là “ tấm áo giáp vững vàng” giúp chủ sở hữu tránh được những tác nhân xấu như: hàng giả, hàng nhái,…

– Đăng ký thương hiệu tạo ra quyền sử dụng thương hiệu độc tôn trong phạm vi bảo hộ, không ai khác được sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu. Theo đó, Quý vị – chủ sở hữu tạo ra được dấu ấn riêng biệt với người tiêu dung, ấn tượng với thương hiệu sẽ giúp củng cố hình ảnh thương hiệu, tạo cho mình nhiều cơ hội kinh doanh.

– Ngay cả trong trường hợp không trực tiếp sử dụng thương hiệu đã đăng ký, Quý vị cũng có thể thu được các lợi ích từ việc thực hiện các giao dịch chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu,…

Thực tế cho thấy, không có một doanh nghiệp lớn nào không chú trọng đăng ký thương hiệu của mình. Và ngược lại, không ít ví dụ mất thương hiệu với bao công sức gây dựng chỉ vì bỏ qua việc đăng ký thương hiệu.

Tự nộp đơn hay sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền?

Thương hiệu là loại tài sản trị tuệ có giá trị không nhỏ, thậm chí lớn đến mức khó ước tính, theo đó, các quy định pháp luật được đưa ra để bảo hộ nó cũng không đơn giản. Vì vậy, khi tìm hiểu quy định pháp luật về thủ tục đăng ký thương hiệu, không ít cá nhân, tổ chức phải bỏ cuộc.

Mặt khác, để bảo hộ thành công thương hiệu đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên môn mà không phải cá nhân, tổ chức nào cũng đáp ứng được.

Chính bởi những lý do trên, thực tế khi cá nhân, tổ chức tự đăng ký thương hiệu gặp phải rất nhiều khó khăn. Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền ra đời và phát triển nhằm giải quyết tất cả những khó khăn đó.

Như vậy, một lời khuyên cho Quý vị: Nếu không có kiến thức pháp lý vững vàng, kinh nghiệm dày dặn, Quý vị nên nhờ tới sự hỗ trợ của những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín, đảm bảo việc đăng ký thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Lợi ích sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền

Hiện nay dịch vụ đăng ký thương hiệu trên thị trường rất đa dạng. Việc sử dụng dịch vụ của đơn vị nào sẽ quyết định đến những lợi ích Quý vị nhận được.

Nếu sáng suốt chọn đúng đơn vị uy tín, Quý vị có thể nhận được các lợi ích như sau ở mức tối đa:

– Tiết kiệm thời gian bởi lược bỏ thời gian cho việc tìm hiểu quy định pháp luật, giải quyết những vướng mắc không đáng có trong quá trình soạn hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước.

– Tiết kiệm nhiều chi phí không cần thiết phát sinh do soạn hồ sơ không đúng, không đăng ký thành không do đối tượng đăng ký không đáp ứng những điều kiện bảo hộ,…

– Kết quả đăng ký thành công là chắc chắn bởi có kết hợp tra cứu, đánh giá và ngay từ khâu soạn hồ sơ.

– Đảm bảo những lợi ích về lâu về dài sau đăng ký như được tư vấn pháp luật, hỗ trợ gia hạn văn bằng bảo hộ, giải quyết tranh chấp nếu có,…

Tại sao nên chọn TBT Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền?

Qua phần nội dung trên, có thể thấy: lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền là rất lớn. Vậy nên lựa chọn đơn vị nào khi cần sử dụng dịch vụ.

Nếu đang có băn khoăn này, TBT Việt Nam chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho Quý vị bởi:

Thứ nhất: Chúng tôi hỗ trợ toàn quốc, không riêng gì tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội đảm bảo việc nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước đạt hiệu quả cao;

Thứ hai: Chúng tôi có đầy đủ tư cách và năng lực chuyên môn để đại diện khách hàng thực hiện đăng ký thương hiệu độc quyền. Chúng tôi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp hoạt động hợp pháp với những chuyên viên thực hiện dịch vụ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn lắng nghe để thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của khách hàng, tìm ra giải pháp pháp lý tốt nhất để tối đa hóa các lợi ích khách hàng mong muốn.

Thứ ba: Thủ tục thực hiện từ A đến Z đảm bảo tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí.

Thứ tư: Hiệu quả khi đăng ký thương hiệu độc quyền của chúng tôi là tuyệt đối. Thực tế, 100% khách hàng sử dụng dịch vụ đều hài long, tiếp tục ủy quyền cho chúng tôi thực hiện các nội dung hỗ trợ pháp lý khách về doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ.

Thứ năm: Chi phí dịch vụ luôn hợp lý, cạnh tranh. Với những giá trị chúng tôi đem đến, chắc hẳn Quý vị sẽ bị thuyết phục hoàn toàn bởi mức phí chúng tôi đưa ra. Chúng tôi còn có nhiều chương trình tri ân khách hàng thường xuyên, thân thiết để Quý vị trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức phí trong tầm tay.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của TBT Việt Nam, xin Quý vị vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi theo số 1900 6560 để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng. Trân trọng!

>>>>> Xem thêm:

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

5/5 - (4 bình chọn)