Địa chỉ liên lạc là gì?

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 8770 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Địa chỉ liên lạc là phần thông tin quan trọng được xuất hiện hiện trong nội dung của nhiều văn bản, hồ sơ quan trọng. Đây là phần thông tin giúp các chủ thể có thể dễ dàng liên hệ với nhau khi cần thiết. Do vậy mà “Địa chỉ liên lạc” không còn là cụm từ xa lạ với nhiều người, nhưng về ý nghĩa thật sự của nó thì không phải ai cũng nắm rõ được.

Vậy Địa chỉ liên lạc là gì? Hiện nay có những phương thức liên lạc nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Địa chỉ liên lạc là gì?

Địa chỉ liên lạc là thông tin cơ bản ghi lại những nội dung như họ tên,  phương thức liên hệ với cá nhân hoặc tổ chức, có thể là cung cấp địa chỉ nơi thường trú hoặc là địa chỉ email, số điện thoại liên hệ với chủ thể đó khi có vấn đề cần liên lạc.

Đối với địa chỉ liên lạc là địa chỉ nơi thường trú, tạm trú hoặc địa chỉ trụ sở cơ của cơ quan, tổ chức thì phải đảm bảo yếu tố như: Phải được ghi rõ ràng, cụ thể gồm số nhà, ngõ, tên đường, Quận/huyện, thị xã, tên thành phố, tỉnh.

Tuy nhiên hiện nay công nghệ phát triển, địa chỉ liên lạc không chỉ dừng lại ở việc cung cấp địa chỉ nơi ở mà còn có thêm các địa chỉ liên lạc thông qua các phương thức hiện đại và tiện lợi hơn.

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về Địa chỉ liên lạc là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho Qúy khách các thông tin khác liên quan đến vấn đề này.

Các phương thức liên lạc mới hiện nay

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật là sự ra đời của nhiều phương thức liên lạc hiện đại như:

– Địa chỉ Email;

– Số điện thoại cá nhân/cơ quan, tổ chức;

– Số fax;

– Địa chỉ liên hệ qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay twitter

– Địa chỉ website riêng…

Hiện nay những phương thức này ngày càng phổ biến hơn vì đem lại nhiều tiện ích cho các chủ thể sử dụng trong quá trình giải quyết công việc của mình.

Nếu như trước kia Qúy khách khi muốn liên hệ đến một cá nhân hay công ty, tổ chức nào đó để giải quyết công việc thì phải đến tận địa điểm nơi làm việc của họ để giải quyết

Còn bây giờ, khi đã có số điện thoại hay địa chỉ email… Thì các công việc, giao dịch có thể được thỏa thuận trước nhằm tiết kiệm thời gian đi lại cho các chủ thể.

Tầm quan trọng của địa chỉ liên lạc

Địa chỉ liên lạc là phần thông tin quan trọng bắt buộc phải ghi trong nội dung của các văn bản quan trọng khi các loại hợp đồng, đơn xin việc,…

Do địa chỉ liên lạc chính là cách thức mà đối phương có thể sử dụng để liên lạc khi cần thiết.

Ví dụ điển hình là trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp mà chủ thể nộp chơ cơ quan đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ phải có phần thông tin liên quan đến địa chỉ liên lạc của công ty như địa chỉ trụ sở công ty, số điện thoại, số fax, email…

Đây là phần thông tin mà cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ liên hệ với công ty để thông báo về việc hồ sơ đăng ký hợp lệ hay không hợp lệ.

Với sự ra đời của các phương thức trong địa chỉ liên lạc mới đã giúp cho việc truyền tải thông tin được trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn, nhanh chóng, kịp thời giải quyết các công việc quan trọng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Địa chỉ liên lạc là gì? Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

5/5 - (5 bình chọn)