Đi xe máy điện có phải mua bảo hiểm không? Thông tin chi tiết

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 17/08/2022 |
 • WIKI hỏi đáp |
 • 341 Lượt xem
Đánh giá post

Khi tham gia giao thông vận tải bằng xe máy điện có phải mua bảo hiểm không ?

Nhiều người có chung thắc mắc: xe máy điện có phải mua bảo hiểm không? Kể từ ngày 1/3/2021, xe máy điện phải mua bảo hiểm khi tham gia giao thông, theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ .

1. Quy định của nhà nước về bảo hiểm xe máy

Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới đã được ban hành, thay thế các Nghị định 103/2008/NĐ-CP và Nghị định 214/2013/NĐ-CP. Theo đó, xe máy điện bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông:

“ Phương tiện giao thông vận tải cơ giới đường đi bộ, gồm : Xe xe hơi ; máy kéo ; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe xe hơi, máy kéo ; xe mô tô hai bánh ; xe mô tô ba bánh ; xe gắn máy ( kể cả xe máy điện ) và những loại xe có cấu trúc tựa như theo lao lý của Luật Giao thông đường đi bộ. ”
Như vậy, những mẫu sản phẩm xe máy điện VinFast văn minh cũng nằm trong khoanh vùng phạm vi lao lý bắt buộc phải có bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự .
>> > Tìm hiểu thêm : Những điều bạn cần biết về bảo hiểm xe điện xe máy điện có phải mua bảo hiểm không

2. Mức phí bảo hiểm của xe máy điện

Theo pháp luật của Bộ Tài chính trong Thông tư 04/2021 / TT-BTC về mức phí bảo hiểm mới được vận dụng cho xe máy điện là 55.000 đồng / xe ( chưa gồm 10 % thuế Hóa Đơn đỏ VAT ). Mặc dù trước đó, trong Thông tư số 22/2016 / TT-BTC, Bộ Tài chính đã không lao lý mức phí bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự bắt buộc với chủ xe máy điện .

3. Quyền lợi của người mua bảo hiểm

Bên cạnh việc tuân thủ lao lý về việc xe máy điện có phải mua bảo hiểm không, việc mua bảo hiểm phương tiện đi lại khi tham gia giao thông vận tải cũng bảo vệ rất nhiều quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng cho chủ xe .

Lợi ích đầu tiên khi mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe máy điện chính là trong trường hợp có tai nạn, va quẹt không may xảy ra trên đường thì bảo hiểm sẽ là bên thứ 3 chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại chủ phương tiện.

>> > Tìm hiểu thêm : Bảo hiểm xe máy bắt buộc và những quyền hạn của chủ xe từ 1/3/2021 tìm hiểu xe máy điện có phải mua bảo hiểm không Giá trị bồi thường tùy thuộc vào mức độ hư hỏng phương tiện đi lại. Đặc biệt chủ phương tiện đi lại sẽ tránh bị công an Giao thông xử phạt chính bới không có đủ bảo hiểm xe máy theo lao lý. Khi mua gói bảo hiểm tổng lực cho xe máy điện, chủ phương tiện đi lại sẽ được bồi thường trong những trường hợp sau :

 • Phương tiện bị hư hỏng, thiệt hại gây ra bởi các tình huống, nguyên nhân ngoài tầm kiểm soát như cháy, nổ… Trường hợp xe hư hỏng trên 75% hoặc không thể sửa chữa thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường cho chủ xe toàn bộ.
 • Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên thứ 3 do xe mua bảo hiểm gây tai nạn.
 • Với người ngồi cùng trên phương tiện xe gặp tai nạn giao thông cũng sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể.

Về mức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm triển khai chi trả so với thiệt hại về tính mạng con người, thân thể và gia tài của bên thứ 3 và hành khách do xe gây ra trong mỗi vụ tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải. Mức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm tai nạn đáng tiếc do xe máy điện gây ra như sau :

 • Đối với thiệt hại về người tối đa là 100.000.000 VNĐ/người/vụ tai nạn.
 • Đối với thiệt hại về tài sản là 50.000.000 VNĐ/vụ tai nạn.

Với nhiều quyền hạn thiết thực như vậy, chủ những phương tiện đi lại như xe máy điện VinFast Klara S, Klara A2, Feliz, Theon, Ludo và Impes cần tuân thủ pháp luật mua bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự không thiếu. sử dụng xe máy điện có phải mua bảo hiểm không

4. Mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm xe máy điện uy tín như: Bảo hiểm Quân đội MIC, Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm PTI, Bảo hiểm BIC, Bảo hiểm VNI, cùng nhiều đơn vị khác.

Chủ phương tiện đi lại xe máy điện hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với những công ty bảo hiểm này hoặc đến những đại lý phân phối chính thức, những ngân hàng nhà nước hoặc cây xăng link để mua bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự cho xe máy điện. Ngân sách chi tiêu mua bảo hiểm xe máy điện bắt buộc hiện xê dịch trong khoản 55.000 – 66.000 đồng / năm, tùy đơn vị chức năng .
Với người mua mua và chiếm hữu xe máy điện VinFast thì hoàn toàn có thể liên hệ mua bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe tại những Showroom, Đại lý của hãng trên toàn nước hoặc trên website bán hàng chính thức của VinFast. Chi tiết thủ tục cũng như cách ĐK mua bảo hiểm phương tiện đi lại sẽ được đội ngũ nhân viên cấp dưới VinFast tương hỗ tư vấn cụ thể. tham gia giao thông bằng xe máy điện có phải mua bảo hiểm không Như vậy vướng mắc về việc xe máy điện có phải mua bảo hiểm không đã được giải đáp cụ thể ở trên đây. Khách hàng chiếm hữu xe máy điện VinFast cần bảo vệ luôn mang theo sách vở tùy thân, ĐK biển số xe máy điện và đặc biệt quan trọng là bảo hiểm bắt buộc nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông vận tải theo đúng pháp luật.

->>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí

->>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế miễn phí

->>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp miễn phí

Đánh giá post

Táo đỏ có tác dụng gì?

Cập nhật: 17/08/2022

Nấm linh chi có tác dụng gì?

Cập nhật: 17/08/2022

Lá vối có tác dụng gì?

Cập nhật: 17/08/2022

Hoa đậu biếc có tác dụng gì?

Cập nhật: 17/08/2022

Dầu dừa có tác dụng gì?

Cập nhật: 17/08/2022