Đăng ký thương hiệu ở đâu?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 28/03/2024 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 204 Lượt xem
5/5 - (21 bình chọn)

Đăng ký thương hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên nó lại là một trong những thủ tục quan trọng mang tính quyết định đối với nhiều tổ chức kinh doanh.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Thứ nhất: Đối với hình thức nộp đơn trực tuyến.

– Điều kiện để nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến:

+ Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giao dịch đề xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí/lệ phí theo quy định.

Thứ hai: Đối với hình thức nộp đơn giấy.

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Địa chỉ: số 386 Nguyễn trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ: tầng 03 số 135 Minh Mạng – Khuê Mỹ – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện. Sau đó, photo Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nếu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu:

– Thủ tục đăng ký thương hiệu cho công ty xây dựng, quý bạn đọc cần chuẩn bị hồ sơ, cụ thể:

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ.

+ Mẫu tên thương hiệu dự định đăng ký với kích thước 08cm x 08cm (số lượng 05 mẫu).

+ Giấy Ủy quyền cho tổ chức chuyên nghiệp thực hiện thủ tục (nếu ủy quyền).

– Chi phí Đăng ký thương hiệu công ty xây dựng:

Chi phí đăng ký thương hiệu logo bao gồm 02 loại chi phí chính là phí chính thức nộp cho cơ quan chức năng và phí dịch vụ của tổ chức nhận ủy quyền, cụ thể:

+ Chi phí tra cứu thương hiệu: 500.000 đồng Áp dụng cho 01 nhãn hiệu/nhóm.

+ Chi phí nộp đơn đăng ký: 2.300.000 đồng Áp dụng cho 01 nhóm.

+ Chi phí cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu rượu: 660.000 đồng Áp dụng cho 01 nhóm.

Do đó, tổng chi phí đăng ký thương hiệu cho công ty xây dựng sẽ vào khoảng 3.500.000 đồng/nhãn hiệu/nhóm về dịch vụ xây dựng.

Thời gian đăng ký thương hiệu:

– Thời gian thẩm định hình thức:

+ Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…

+ Trong trường hợp đơn đăng ký đáp ứng điều kiện Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng ký công bố đơn.

+ Đối với trường hợp đơn đăng ký không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị chủ đơn sửa đổi. Chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục.

– Công bố Đơn trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ: Thời gian từ 02 tháng kể từ ngày 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ:

+ Kể từ ngày đơn được công bố, bất kỳ bên thứ ba nào cũng có quyền có ý kiến phản đối việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

+ Thời hạn phản đối cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài từ khi Đơn được công bố trên công báo Sở hữu công nghiệp đến khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

– Thẩm định nội dung của nhãn hiệu:

+ Thời hạn là 09 – 12 tháng.

+ Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu đăng ký.

– Cấp và công bố Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu:

+ Thời hạn là 01 – 02 tháng.

+ Sau khi có quyết định cấp văn bằng Doanh nghiệp nộp lệ phí cấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Như vậy, Đối với câu hỏi Đăng ký thương hiệu ở đâu? Đã được chúng tôi trả lời ngay mục đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến đăng ký thương hiệu hiện nay. Luật Hoàng Phi chúng tôi mong rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

 

5/5 - (21 bình chọn)