Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm kính đeo mắt

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 28/03/2024 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 185 Lượt xem
Đánh giá post
Kính đeo mắt không chỉ là đồ vật để bảo vệ mắt cho con người, tương hỗ thị lực cho người mắc những bệnh về mắt mà còn hoàn toàn có thể để làm đẹp, biểu lộ tính thời trang. Có những thương hiệu kính mắt nổi tiếng như Gucci, Chanel, Ray-ban hay Police. Do kính mắt ảnh hưởng tác động trực tiếp đến đôi mắt của mỗi người nên việc lựa chọn loại kính chất lượng, uy tín là điều thiết yếu. Để lôi cuốn người mua, những chủ thể kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể đăng ký bảo lãnh thương hiệu cho mẫu sản phẩm của mình .
Về quá trình đăng ký thương hiệu hoàn toàn có thể khái quát như sau :Chuẩn bị hồ sơ đăng ký:

  • Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm;
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu:

Kính mắt (gồm kính chống lóa mắt, kính áp tròng, mắt kính, gọng kính đeo mắt,…) được phân vào nhóm 09 theo bảng phân loại Nice.

Bạn đang đọc: Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm kính đeo mắt – Tư vấn luật

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trường hợp khách hàng ủy quyền tiến hành đăng ký);
  • Ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo lãnh thương hiệu, Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu của chúng tôi để nhìn nhận về năng lực đăng ký thương hiệu. Sau khi có hiệu quả tra cứu, công ty sẽ đưa ra giải pháp tư vấn cho người mua trong trường hợp thiết yếu hoặc tiến hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ .

Thẩm định hình thức đơn (1-2 tháng):

Sau khi tiếp đón đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét tính hợp lệ của đơn ( những loại sách vở thiết yếu ; phân nhóm, phân loại đối tượng người dùng nêu trong đơn ; quyền nộp đơn ; … ) và ra thông tin gật đầu đơn hợp lệ hoặc thông tin khước từ gật đầu đơn hợp lệ ( nếu người nộp đơn không sửa chữa thay thế thiếu sót trong đơn đăng ký ) ;

Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp:

Xem thêm: Người lao động sinh con thứ 3, thứ 4… có được hưởng thai sản?

Đơn đăng ký thương hiệu được công bố trong thời hạn hai tháng kể từ ngày đơn được gật đầu là đơn hợp lệ và người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố Đơn ;

Giai đoạn thẩm định nội dung (9-12 tháng):

Mục đích của việc thẩm định và đánh giá nội dung đơn là nhìn nhận năng lực được bảo lãnh của đối tượng người dùng nêu trong Đơn theo những điều kiện kèm theo bảo lãnh, xác lập khoanh vùng phạm vi ( khối lượng ) bảo lãnh tương ứng. Trong quy trình thẩm định và đánh giá nội dung, Cục Sở hữu trí tuệ hoàn toàn có thể nhu yếu người nộp đơn lý giải nội dung đơn, phân phối những thông tin thuộc khoanh vùng phạm vi thực chất của đối tượng người tiêu dùng nêu trong đơn .

Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng):

Xem thêm: Thế nào là nguyên đơn? | Theo Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015

Kể từ ngày có quyết định hành động cấp văn bằng bảo lãnh của Cục sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu có không thiếu những quyền so với thương hiệu đã đăng ký, hoàn toàn có thể bảo vệ thương hiệu của mình trước sự xâm phạm của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Chủ sở hữu hoàn toàn có thể sử dụng thương hiệu trong hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại hoặc chuyển nhượng ủy quyền quyền sở hữu hoặc chuyển giao quyền sử dụng cho đối tượng người dùng khác theo pháp luật của pháp lý .
Giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu có hiệu lực hiện hành từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, hoàn toàn có thể gia hạn nhiều lần liên tục, mỗi lần mười năm. Quý khách hàng cần chú ý quan tâm phân biệt ngày nộp đơn đăng ký thương hiệu và ngày cấp văn bằng bảo lãnh để triển khai gia hạn đúng thời hạn lao lý. Ngày nộp đơn là ngày đơn được cơ quan quản trị nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp đón hoặc là ngày nộp đơn quốc tế so với đơn nộp theo điều ước quốc tế .

Source: https://tbtvn.org
Category: Tư vấn pháp luật

Đánh giá post