Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Ở Đâu 2023?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 598 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Thương hiệu từ lâu đã là một hình ảnh gắn liền với sự phát triển của mỗi công ty, tổ chức. Để tạo được một thương hiệu uy tín, chắc hẳn các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian và công sức mới gây dựng thành công được.

Vậy nên kể từ khi mới thành lập hay khi đã có chỗ đứng vững trên thị trường thì nhất định doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký thương hiệu độc quyền? Nhưng đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Với tất cả những thắc mắc của Khách hàng thì Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu bao gồm những tài liệu, giấy tờ sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định, Khách hàng lưu ý sử dụng mẫu tờ khai đúng theo biểu mẫu quy định và thực hiện tờ khai bằng tiếng Việt, trường hợp có tiếng Anh cần được dịch thuật ra đúng tiếng Việt.

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo cần đảm bảo giống về kích thước và màu sắc.

– Chứng từ chứng minh đã nộp phí, lệ phí.

– Đơn có yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên thì cần đi kèm tài liệu chứng minh quyền ưu tiên đó.

– Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục với trường hợp ủy quyền cho bên dịch vụ thực hiện toàn bộc ông việc.

Lưu ý: Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể thì ngoài hồ sơ trên còn yêu cầu thêm những tài liệu khác. Khách hàng khi đăng ký có thể liên hệ Luật Hoàng Phi để được tư vấn rõ hơn.

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Tùy theo địa chỉ xa hay gần điểm đăng ký mà người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở chính nằm tại Hà Nội của Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ nằm tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Hình thức nộp hồ sơ hiện nay chia làm 02 hình thức cơ bản. Một là hình thức nộp bằng giấy, với hình thức này thì Khách hàng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp đến địa chỉ của Cục sở hữu trí tuệ.

Hai là Hình thức nộp đơn trực tuyến, song với cách này thì bắt buộc khách hàng phải có chứng thư số và chữ ký số để đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến để thành công thì Khách hàng phải nắm vững các kiến thức chuyên môn cũng như am hiểu quy trình, thủ tục thì mới có thể thực hiện thuận lợi và hiệu quả.

Ngoài ra để khỏi mất công tìm kiếm Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu? cũng như tìm hình thức nộp hồ sơ thì Khách hàng có thể ủy quyền toàn bộ công việc để Luật Hoàng Phi hỗ trợ trọn vẹn nhất.

 Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân, mọi thông tin liên quan đến việc tra cứu nhãn hiệu, chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, nộp đơn đều có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi đảm nhiệm.

Việc ủy quyền cho Luật Hoàng Phi vừa giúp Khách hàng tiết kiệm được thời gian trong việc nghiên cứu quy định pháp luật, cũng như giảm thiểu được tối đa chi phí đi lại, công sức mà lại không đạt được kết quả như mong đợi.

Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền?

Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu được quy định rõ trong Luật sở hữu trí tuệ cũng như được công khai trên trang chủ của Cục cụ thể như sau;

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thời gian Cục thẩm định hình thức nhãn hiệu: 01 tháng

– Thời gian Cục ra quyết định công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng tính từ khi đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thời gian thẩm định nội dung nhãn hiệu: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên trên thực tế, thời gian này có thể bị kéo dài lâu hơn so với quy định nêu trên bởi các lý do như:

+ Khách hàng soạn thảo hồ sơ mà sử dụng chưa đúng mẫu;

+ Khách hàng sử dụng đúng mẫu nhưng tờ khai không thực hiện bằng tiếng Việt mà thực hiện bằng tiếng Anh mà không có dịch thuật;

+ Tài liệu chuẩn bị không đầy đủ, phải mất thời gian để bổ sung hồ sơ theo đúng quy định;

+ Mẫu nhãn hiệu trình bày vượt quá kích thước 80mm x 80mm;

+ Nhãn hiệu khi thẩm định không đáp ứng được các tiêu chí để được cấp văn bằng bảo hộ;

Đó là những trường hợp thực tế mà Luật Hoàng Phi gặp phải rất nhiều. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi vừa mang đến nội dung giải đáp Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu? Vừa hướng đến Khách hàng thông minh, biết lựa chọn sử dụng dịch vụ từ đầu để vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại hiệu quả cao.

Khách hàng đọc bài viết, có vấn đề gì không hiểu rõ vui lòng liên hệ 0981.378.999 để được bộ phận nghiệp vụ về thương hiệu giải thích tận tình.

->>>>>>> Tham khảo thêm : đăng ký bản quyền

5/5 - (3 bình chọn)